Đánh giá khả năng chơi game Asus ROG Phone 2: Thỏa mãn mọi game thủ

Kimtrans  - Theo Helino | 13/10/2019 11:59 PM

Asus ROG Phone 2 có thể thay đổi nhận thức của một điện thoại thông minh chơi game?

ROG Phone 2 được thiết kế để gây ấn tượng với cộng đồng chơi game với các tính năng chính của nó. Chiếc smartphone được trang bị phần cứng đỉnh cao cùng với màn hình immersive display. Một màn hình ấn tượng với  tốc độ làm mới 120Hz cùng với thời gian đáp ứng 240ms. Những điều này kết hợp với các tính năng tập trung cùng các tính năng chơi game khác và chiến lược giá mạnh mẽ, đó là những gì có được ROG Phone 2.

Đánh giá khả năng chơi game Asus ROG Phone 2: Thỏa mãn mọi game thủ - Ảnh 1.

Asus ROG Phone 2 là một con mãnh thú khi nói đến thông số kỹ thuật!

Asus ROG Phone 2 được hỗ trợ bởi màn hình AMOLED 6,59 inch Full HD + với độ phân giải màn hình 2340 x 1080 pixel và đây là smartphone đầu tiên có tốc độ làm mới màn hình 120Hz với thời gian phản hồi cảm ứng 240Hz.  Màn hình có 108% gam màu DCI-P3 và nó cũng hỗ trợ HDR 10 bit. Điều này đơn giản có nghĩa là nó mang lại trải nghiệm chơi game cực kỳ thú vị.

Đến với phần cứng, ROG Phone 2 được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 855+ mới nhất cùng với GPU Adreno 640.  Điện thoại được hỗ trợ bởi bộ nhớ RAM lên tới 12GB và bộ nhớ trong lên tới 512GB.  Công ty cũng đã thêm AirTriggers II đi kèm với các nút có thể chỉnh lại ở bên phải của máy.  Để quản lý nhiệt, Asus cũng đã bổ sung buồng làm mát hơi, tấm tản nhiệt và lỗ thông hơi. Nó cũng có tính năng truyền động haptic kép cho phản hồi 3D.

Đánh giá khả năng chơi game Asus ROG Phone 2: Thỏa mãn mọi game thủ - Ảnh 2.

Armory Crate và Game Genie nâng cao trải nghiệm chơi game!

Asus đã bổ sung ứng dụng Armoury crate, hoạt động như một trung tâm chơi game cho smartphone. Khoảnh khắc bạn mở ứng dụng, bạn sẽ được chào đón với hình ảnh động ROG, trông thật tuyệt. Đến với ứng dụng, nó đi kèm với hai phần Games Lobby và Console.

Hãy bắt đầu với Console. Phía bên trái màn hình hiển thị thời gian thực sử dụng CPU, GPU. RAM và bộ nhớ lưu trữ. Công ty cũng đã giới thiệu chế độ X Mode mới, giúp tăng tốc độ xung nhịp cho trải nghiệm chơi game tốt hơn.  Ứng dụng này cũng cho phép người dùng kiểm soát độ nhạy của Air Triggers và nó cũng giúp kiểm soát Ánh sáng hệ thống. Người dùng có thể tùy chỉnh Aura Sync Lighting theo các trường hợp khác nhau như Âm nhạc, Bật màn hình, Khởi động, Cuộc gọi đến, Trong khi gọi, Game, Thông báo và nhiều thứ khác.

Đánh giá khả năng chơi game Asus ROG Phone 2: Thỏa mãn mọi game thủ - Ảnh 3.

Tiếp theo đến Game Lobby. Phần này hiển thị tất cả các trò chơi bạn có trên điện thoại.  Nhà sản xuất đã đưa ra một tùy chọn Game Profile, thông qua đó , các người dùng có thể tùy chỉnh các cài đặt khác nhau cho trò chơi đó. Chúng ta có thể thay đổi cài đặt hiệu suất, cài đặt hiển thị, độ nhạy cảm ứng, âm thanh và mạng. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn điều chỉnh các cài đặt trước khi chơi game và thực tế là tôi rất thích thú với nó bở bạn có thể được tùy chỉnh với rất nhiều tùy chọn.

Đánh giá khả năng chơi game Asus ROG Phone 2: Thỏa mãn mọi game thủ - Ảnh 4.

Tiếp tục, chúng ta còn có Game Genie, có thể truy cập bằng cách vuốt sang trái trong lúc chơi game. Game Genie là một điểm dừng cho tất cả những thứ liên quan đến chơi game.

Bạn có một tùy chọn để khóa độ sáng, hạn chế thông báo và cuộc gọi trong khi chơi. Nếu bạn đang phải đối mặt với độ trễ nhẹ, bạn có thể nhấn vào tùy chọn Tăng tốc, giải phóng RAM và dành tài nguyên cho việc chạy game. Hơn nữa, bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí của AirTriggers thông qua ứng dụng này. Nó cũng có một tùy chọn để ghi lại trò chơi và cung cấp cho bạn một tùy chọn để chọn giữa ghi âm thanh trong game, micrô và nhiều thứ khác.

Chơi game là một trải nghiệm thú vị!

Asus ROG Phone 2 là một thứ mang lại niềm vui sướng cho game thủ theo đúng nghĩa. Màn hình AMOLED sống động cùng với phần cứng mới nhất đưa trải nghiệm chơi game lên một tầm cao mới. Tôi đã chơi một số trò thông thường dành cho người mới bắt đầu như Alto, Odyssey, Stack Ball và Dancing Road trên chiếc điện thoại này và nó xử lý như đi dạo.

Đánh giá khả năng chơi game Asus ROG Phone 2: Thỏa mãn mọi game thủ - Ảnh 5.

Đến với các game cao cấp hơn, tôi đã thử với PUBG Mobile, Modern Combat 4 và Asphalt 9. Để bắt đầu với PUBG Mobile, máy lấy cài đặt High làm mặc định. Trong quá trình chơi, tôi không nhận thấy bất kỳ sự chậm trễ hay giật lag nào cả. Trò chơi đã chạy ở tốc độ 60fps ổn định và toàn bộ trò chơi khá mượt mà theo quan điểm của tôi. Khi tôi đẩy đồ họa lên HDR với tốc độ khung hình cực cao và chủ đề đầy màu sắc, kết quả chỉ đơn giản là hai từ ngoạn mục. Hình ảnh xuất hiện khá sắc nét và lối chơi tổng thể rất chắc chắn.

Về quản lý nhiệt, tôi nhận thấy rằng với hai hoặc hai trận đấu lẻ trong PUBG Mobile, phần dưới và cạnh trái của điện thoại đã quá nóng và nó đạt đến một giới hạn nhất định khi có một chút khó khăn khi cầm trên tay. Điều này xảy ra chủ yếu bởi vì với các cài đặt cao như vậy, điện thoại đòi hỏi rất nhiều sức mạnh tính toán. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng vấn đề quá nóng có thể được quản lý tốt hơn một chút.

Đến với Asphalt 9, tôi đã đắm chìm trải nghiệm trò chơi và tận hưởng cuộc đua và đồ họa ở mức tối đa. Asus ROG Phone 2 có loa kép, âm thanh khá to và nói chung là chất lượng, tạo ra trải nghiệm thú vị khi chơi trò chơi đua xe.

Tiếp tục, với Modern Combat 4, AirTriggers rất hữu ích khi tôi chỉ định việc bắn và nhắm. Độ nhạy mặc định của AirTriggers hơi khó, tuy nhiên, bạn có thể thay đổi trong phần Bảng điều khiển của ứng dụng Armory Crate.

Nhược điểm duy nhất chúng tôi nhận thấy là kích thước của thiết bị và thực tế là nó nặng. Vì vậy, nếu bạn đang chơi game trong một thời gian dài, tay bạn sẽ bắt đầu đau sau một thời gian.

Đánh giá khả năng chơi game Asus ROG Phone 2: Thỏa mãn mọi game thủ - Ảnh 6.

Có thể nói Asus ROG Phone 2 là một con thú chơi game và là thiết bị yêu thích mới của tôi khi nói đến chơi game. Chiếc điện thoại này xử lý hầu hết tất cả các trò chơi khá hiệu quả và một loạt các tùy chọn tùy chỉnh giúp dễ dàng thêm nhiều cải tiến hơn cho mỗi trò chơi. Việc quản lý nhiệt có thể làm tốt hơn. Nhưng nhìn chung, nếu bạn đang tìm kiếm một điện thoại thông minh chơi game với mức giá ổn, thì Asus ROG Phone 2 là lựa chọn tốt nhất cho bạn ngay bây giờ.