Đánh giá Green Hell: Trở thành Bear Grylls chưa bao giờ chân thực đến thế

Andrew Anh  - Theo Helino | 26/10/2018 04:06 PM

Hiện tại game đang ở chế độ Early Access với chế độ survival, sẽ cần thêm 1 thời gian nữa trước khi nhà phát hành tung ra bản chính thức với Story Mode hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Có thể nói, Green Hell là một trong số những tựa game sinh tồn trong thiên với đồ họa đẹp, và tỉ mỉ mang đúng chất núi rừng amazon “rừng thiêng nước độc”, cùng với một cơ chế gameplay, build đồ và chăm sóc bản thân rất đa dạng và chi tiết. Dù mới chỉ là bản Early Access, nhưng Green Hell cũng đã chứng tỏ cho các fan thích sự “kiên nhẫn” những thế mạnh của mình.

Đánh giá Green Hell: Trở thành Bear Grylls chưa bao giờ chân thực đến thế - Ảnh 1.

Khi bước vào thế giới của Green Hell, bạn sẽ thực sự cảm nhận được thế nào mới là “sinh tồn’ bởi những điều sắp xảy đến sẽ rất chân thật. Bạn sẽ phải đổi mặt với rất nhiều hiểm họa trong khu rừng độc này và cái chết đến từ rất nhiều yếu tố: rơi ngã, bị thương, nọc độc, mũi tên, bệnh tật và mất nước. Chỉ nghĩ đến thôi, chúng ta cũng thấy thực sự lo ngại cho tính mạng của anh chàng nhân vật chính và luôn phải cẩn thận trong mọi tình huống. Nếu bạn vô tình đi lạc trong rừng mà bị cắn bởi dù chỉ bởi những con nhện nhỏ, hay bị đuổi bắt bởi tên thổ dân nhưng vô tình bị ngã, chắc chắn sẽ lại tốn rất nhiều thời gian để chữa lành vết thương đó. Trong game, nếu bạn mắc phải một dịch bệnh nào đó như nổi hạch, nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến hành trình của bạn.

Đánh giá Green Hell: Trở thành Bear Grylls chưa bao giờ chân thực đến thế - Ảnh 2.

Cơ chế gameplay trong game cùng những thứ phụ kiện bên người quả thật là điều mà ai chơi Green Hell. Đầu tiên là đồng hồ đa năng hiển thị các thông số của cơ thể như sức khỏe và nước, và cũng có thể coi như là một chiếc la bàn. Hệ thống chế tạo khá dễ hiểu, rất đa dạng và đảm bảo tính hợp lý khi để chế một chiếc rìu đám bạn cần 1 thành gỗ cùng một tảng đá nhỏ. Để tạo một cây giáo, bạn chỉ cần một cây gậy , một tảng đá sắc và một ít cây dây leo để buộc. Ngoài ra, bạn cũng phải để ý khắp mình mẩy khi đi qua những khu rừng rập hay bãi nước, vì rất có thể sẽ có đỉa hay nhện bâu vào. Và còn gì tệ hơn khi có một con sâu chui xuống dưới lớp da.

Khi bước vào game sinh tồn thế giới mở, công việc đầu tiên là phải tạo cho mình một “nơi ăn chốn ở” đàng hoàng để có thể trở về sau mỗi cuộc đi săn và lưu game. Thật vậy, bạn phải tự xây dựng cho mình một căn lều và sau đó, bên trong sẽ có đủ các thiết bị và căn phòng ngủ ấm áp khi chúng ta đi săn báo trở về. Xung quanh căn lều cũng có nhiều vị trí để bạn xây dựng thêm một số thứ nữa. Thêm vào đó, chúng ta cũng sẽ có một chiếc balo đủ rộng để đựng được thức ăn và đồ vật xuyên suốt cuộc đi săn

Đánh giá Green Hell: Trở thành Bear Grylls chưa bao giờ chân thực đến thế - Ảnh 3.

Sau khi đã có được một chỗ trú ẩn, việc tiếp theo là đi săn với những kĩ năng của mình. Phiên bản early access của Green Hell cũng cung cấp đủ một lượng tài nguyên cần thiết cho mỗi chuyến hành trình từ những loài cây có quả để ăn, cây chữa bệnh đến những động vật có thể săn bắn để khai thác tài nguyên từ chúng. Và chúng ta phải cố gắng làm hết sức để thu thập các tài nguyên khác nữa, vừa đảm bảo cho chúng ta có đủ dưỡng chất, vừa kiếm thêm các đồ dùng cho việc chế tạo xa hơn. Tuy nhiên, đừng bao giờ coi thường thiên nhiên, bởi nếu không, bạn sẽ rơi vào vòng lặp “tái sinh – đi săn – chết – lại tái sinh”. Cũng phải nể phục sức mạnh của thú rừng khi mỗi lần chúng tấn công bằng cách cắn chúng ta hoặc khiến chúng ta nhiễm độc, nhân vật chính sẽ bị tổn hại 1 phần nào đó trên cơ thể, khiến việc chạy thoát cũng thêm phần khó khăn. Do vậy, có thể nói môi trường sinh tồn của Green Hell khá khắc nghiệt.

Đánh giá Green Hell: Trở thành Bear Grylls chưa bao giờ chân thực đến thế - Ảnh 4.

Và khi trở về, sẽ một công việc khá cũng khó khăn không kém, đó là chế biến, bảo quản và lưu trữ thức ăn. Mỗi loại thức ăn ta nhận về sẽ bổ sung một vài loại dưỡng chất nhất định, phần thừa của các loại thức ăn sẽ được trưng dụng cho cá mục đích khác, như việc lấy gáo dừa để lấy về nước sạch. Thế nhưng phải biết lựa đồ mà ăn nếu không muốn nhiễm độc. Ngoài ra, hãy để ý khắp cơ thể nếu phát hiện bạn có bệnh, sẽ có những hướng dẫn trong cuốn sách giúp bạn biết được cách chữa trị bằng những thảo dược chúng ta kiếm được trong rừng.

Đánh giá Green Hell: Trở thành Bear Grylls chưa bao giờ chân thực đến thế - Ảnh 5.

Hiện tại game đang ở chế độ Early Access với chế độ survival, sẽ cần thêm 1 thời gian nữa trước khi nhà phát hành tung ra bản chính thức với Story Mode hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.