Đánh giá chi tiết Webgame Võ Lâm Vương Giả trước khi mở cửa tại thị trường Việt Nam

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/06/2016 11:19 AM

 
  thích
Võ Lâm Vương Giả
30/06/2016 NCB: VGG NPH:

Võ Lâm Vương Giả vốn có tên gốc tiếng Trung là Anh Hùng Lệnh. Đây là một webgame 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty GaoDaShang. Theo dự kiến, tựa game này sẽ được VGG phát hành tại Việt Nam vào trung tuần tháng 6 tới đây.

Trước khi sản phẩm được mở cửa tại thị trường Việt Nam, mời các bạn hãy cùng GameK tìm hiểu và đánh giá Võ Lâm Vương Giả phiên bản gốc tiếng Trung để có cái nhìn tổng thể về trò chơi này.

I. Bối cảnh, cốt truyện

Võ Lâm Vương Giả là tựa game lấy bối cảnh Tam Quốc quen thuộc, một trong những thời kỳ nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, những nhà phát triển đã khéo léo lồng thêm những yếu tố “Tiên Hiệp và Xuyên Không” vào trong cốt truyện. Chính điều này sẽ đem đến cho người chơi nhiều điều mới lạ mà các tựa game lấy đề tài Tam Quốc khác có làm được.

Nhân vật chính của chúng ta trong một lần leo núi vô tình bị trượt ngã và khi mở mắt tỉnh dậy thì bản thân đã “xuyên không” về thời Tam Quốc. Tại đây, bạn sẽ được gặp lại những nhân vật vô cùng quen thuộc như Lưu Bị, Quan Vũ, Lã Bố, Điêu Thuyền, Tào Tháo... Cùng với đó là được tham gia những trận đánh có một không hai trong lịch sử như Quan Độ, Trường Bản, Xích Bích...

Là một người hiện đại, bạn bỗng chốc xuyên không về thời Tam Quốc và ganh vác trên vai một sứ mệnh đặc biệt. Một phần của lịch sử đang rộng mở trước mắt, và công việc của các bạn là trở thành những nhà chiến lược đại tài để viết tiếp phần sau của câu chuyện đó.

II. Đồ họa, hình ảnh

Tương tự như các dòng Webgame 2,5D được sản xuất tại Trung Quốc, Võ Lâm Vương Giả (VLVG) sở hữu một nền đồ họa cổ điển, quen thuộc và tương thích tốt với nhiều cấu hình máy tính khác nhau (từ thấp đến cao). Nếu cấu hình máy tính của bạn chỉ ở trung bình thì tựa game này sẽ là một sự lựa chọn không tồi để giải trí sau những giờ phút làm việc và học tập căng thẳng.

Kết cấu bối cảnh trong game được bố trí hài hòa và hợp lý. Tỉ lệ giữa nhân vật và ngoại cảnh được thiết kế vừa phải, khiến bạn không bị rối mắt khi đi vào những khu vực đông người hay nhiều quái vật. Việc chọn màu xanh lục làm tông màu chủ đạo cũng khiến cho tựa game này trở nên sinh động và tươi sáng hơn.

Với hạn chế của nền đồ họa cổ điển, hình ảnh trong VLVG không thể mượt mà và lung linh như các dòng game 3D khác. Tạo hình nhân vật cứng và không linh hoạt. Bên cạnh đó, hiệu ứng kỹ năng cũng khá đơn điệu và không có điểm nổi bật. Đây có lẽ sẽ là điểm trừ lớn nhất với những game thủ khó tính và yêu thích những dòng game bom tấn có nền đô họa khủng.

III. Lối chơi – Gameplay

Ở phiên bản hiện tại, VLVG có 4 lớp nhân vật chính gồm:

- Bá Thương: Thiên về tấn công và phòng thủ vật lý. Thương là vũ khí dài có cự ly tấn công cao nên gây sát thương diện rộng, gây choáng và khắc chế địch cực tốt

- Thần Tiễn: Với lợi thế của cung nỏ, Thần Tiễn có sát thương vật lý và tốc độ bắn rất cao. Bên cạnh đó, Thần Tiễn cũng là lớp nhất vật có tầm đánh rộng nhất trong VLVG

- Thiên Cơ: Sử dụng đàn làm vũ khí chính. Thiên Cơ là bậc thầy của việc sử dụng phép thuật. Tuy nhiên, lớp nhân vật này lại có chỉ số máu và phòng thủ không cao

- Y Tiêu: Lớp nhân vật chuyên về trị liệu và hỗ trợ đồng đội. Y Tiêu là một mắc xích quan trọng và không thể thiếu trong các trận đánh lơn

Cơ chế chiến đấu trong VLVG được xây dựng theo hướng đánh turn-base bán tự động, nhân vật sẽ tấn công theo lượt dựa trên trận hình xếp sẵn. Ngoài nhân vật chính, các bạn có thể chiêu mộ thêm 4 tướng khác để tạo thành một trận hình hoàn chỉnh. Ở mỗi lượt tấn công, người chơi có thể lựa chọn skill cho nhân vật chính, trong khi đó các nhân vật phụ sẽ hoàn toàn tự động.

Để có thể sử dụng các skill một cách thành thục và hợp lý nhấn, người chơi buộc phải nẵm vững và am hiểu về các đặc điểm, tính năng của từng skill. Bên cạnh đó, việc sử dụng skill còn phụ thuộc vào điểm thể lực, hay mỗi skill đều có công năng khác nhau, phù hợp với từng yêu cầu như đánh một mục tiêu, đánh đa mục tiêu...

Ở giai đoạn đầu game, công việc chính của bạn chỉ là hoàn thành chuỗi nhiệm vụ tân thủ để mở hết các tính năng của trò chơi. Đến một khoảng cấp độ nhất định, người chơi sẽ được tự do hơn trong việc lựa chọn hướng phát triển cho nhân vật của mình.

Một số tính năng đặc sắc của Võ Lâm Vương Giả:

- Loạn đấu võ lâm: Đây chính là Hệ thống thi đấu PK tự do “cực đã, cực chất” của Võ Lâm Vương Giả. Chỉ cần bạn đạt mốc level 30, xếp hạng dưới 1,000 trong Tỷ võ trường là có thể tham gia. Mỗi khoảng thời gian nhất định hệ thống sẽ biến hình một người chơi ngẫu nhiên thành Thiên Ma, giết được Thiên Ma sẽ nhận được thêm điểm và có cơ hội nhận được Nguyên bảo.

- Sưu tầm chiến tướng: Võ Lâm Vương Giả xây dựng cho mình một hệ thống Tướng lĩnh vô cùng đồ sộ và được chia thành 4 phẩm chất theo thứ tự: Xanh lá, Lam, Tím, Cam.. Từ những Chiến Tướng dũng mãnh kiêu hùng như Lữ Bố, Quan Vũ, Triệu Vân … đến những Mưu sĩ danh lừng kim cổ như Gia Cát Lượng, Chu Du, Quách Gia… hoặc những bậc mỹ nhân nghiêng nước nghiêng thành: Điêu Thuyền, Nhị Kiều, Chân Cơ ... Tất cả sẽ cùng xuất hiện trong VLVG. Tướng có thể cùng nhân vật chính xuất trận, tối đa có 4 tướng có thể cùng nhân vật chính xuất trận.

- Boss thế giới: Đây là hoạt động thường ngày của VLVG, được diễn ra vào 2 khung giờ nhất định. Chỉ cần đạt tới level 30 là có thể tham gia tiêu diệt Loạn thần tặc tử Đổng Trác - Boss Thế giới để nhận về một lượng Bạc và Tinh Hồn rất lớn.

- Bang hội chiến: Đây là đấu trường quan trọng và khốc liệt nhất trong trò chơi. Nơi người chơi và chiến hữu của mình có thể khẳng định được đẳng cấp và địa vị trong thế giới của VLVG.

IV. Một số hình ảnh đáng chú ý trong game

V. Đánh giá

Với nội dung và cốt truyện độc đáo, mới lạ, Võ Lâm Vương Giả đang là sản phẩm rất đáng chú ý trên thị trường webgame Trung Quốc. Sở hữu lối chơi quen thuộc, dễ nắm bắt, tựa game này rất hợp với thị hiếu của nhiều game thủ hiện nay. Nếu bạn đã cảm thấy chán ngán với những tựa game lấy đề tài Tam Quốc thông thường, VLVG chắc chắn sẽ là một “món ăn lạ” không thể bỏ qua.