Đánh giá chi tiết Final Fantasy XV dưới góc nhìn một fan hâm mộ Việt Nam

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/12/2016 12:14 PM

Dưới đây là đánh giá chi tiết Final Fantasy XV dưới góc nhìn là một fan hâm mộ lâu lăm của dòng game nhập vai đình đám này.

Là một fan hâm mộ dòng game Final Fantasy, chắc chắn, các bạn sẽ cảm thấy tuyệt đối hài lòng với Final Fantasy XV - Một trong những tựa game hay nhất từ trước đến nay trong cả series.

Đầu tiên, cần phải khẳng định rằng tôi đã sau khi chơi hết nội dung cốt truyện Final Fantasy XV, tôi đã có 30 tiếng trải nghiệm thực sự tuyệt vời, và chắc chắn sẽ không nối tiếc bất cứ một phút nào mà mình đã bỏ ra trong game.

Việc xây dựng theo thế giới mở, cho phép người chơi thoải mái di chuyển, khám phá bản đồ khiến cho Final Fantasy XV được đánh giá cực cao so với các tựa game trước đó, và đây cũng chính là điều tuyệt vời nhất trong Final Fantasy XV.

Thật vậy, Final Fatantasy XV giới thiệu đến người chơi một thế giới tuyệt đẹp, đẹp đến mức mà người chơi có thể cảm thấy như chính mình đang được đi du lịch vậy, chứ không chỉ là đơn giản như trước chơi game.


Không chỉ là chơi game, Final Fantasy XV còn khiến bạn cảm thấy như mình đang được di du lịch

Không chỉ là chơi game, Final Fantasy XV còn khiến bạn cảm thấy như mình đang được di du lịch

Thế giới tuyệt đẹp trong Final Fantasy XV khiến cho bạn cảm thấy "phải lòng" tựa game này ngay trong lần đầu tiên vào chơi, nó không giống như một tựa game, nó làm bạn cảm thấy như mình đang xem phim thì đúng hơn.

Bạn có thể tự do chạy trên các hoang mạc rộng lớn, trải dài không có điểm cuối, hay ngắm nhìn cảnh biển tuyệt đẹp từ trên cao ở trên các con đèo, hay những thành phố cổ được thiết kế y hệt như các thành phố Châu Âu ngoài đời thật.


Một thành phố giống hệt như Vienne của Áo trong Final Fantasy XV

Một thành phố giống hệt như Vienne của Áo trong Final Fantasy XV

Yếu tố khám phá được ưu tiên khiến người chơi cảm thấy hào hứng và thú vị hơn rất nhiều so với các trải nghiệm ban đầu. Bản đồ trong game rộng và khó có thể tìm thấy điểm cuối, và khi di chuyển tại đây, bạn có thể bắt gặp những con quái vật khổng lồ, cực mạnh và có tính thử thách rất cao. Không chỉ có vậy, hàng loạt nhiệm vụ ẩn và các phụ bản trong game nằm rải rác khắp trên bản đồ và bạn sẽ phải tự mình khám phá ra chúng.

Không chỉ có vậy, dù đây là lần thứ 2 yếu tố thời gian được đưa vào trong một tựa game Final Fantasy (trước Final Fantasy XV là Lightning Returns: Final Fantasy XIII), nhưng điều này lại khiến cho trải nghiệm Final Fantasy XV trở nên thú vị hơn rất nhiều.


Vào ban đêm, bạn có thể sẽ phải chạm trán quái vật mạnh ngoài bản đồ

Vào ban đêm, bạn có thể sẽ phải chạm trán quái vật mạnh ngoài bản đồ

Bạn sẽ cần phải cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ vào buổi sáng để tiết kiệm thời gian, trong khi buổi tối việc di chuyển ngoài bản đồ sẽ trở nên khó khăn và nguy hiểm hơn rất nhiều. Điều này không chỉ đến từ việc trời tối rất khó nhìn đường, mà còn ở cả việc người chơi sẽ phải tự mình điều khiển chiếc xe hơi mà không thể tự đặt chế độ Auto, ngoài ra, các loại quái vật mạnh cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn vào buổi tối. Và nếu bị đánh bại, các

Hệ thống chiến đấu có thể xem là một trong những điểm khác biệt và khiến fan hâm mộ cảm thấy "ngỡ ngàng" nhất trong Final Fantasy XV, khi đã phá bỏ lối đánh theo lượt truyền thống sang cơ chế chiến đấu hành động.