Đánh giá case máy tính In Win 305: Thêm 1 mặt kính cường lực, cứng cáp hơn, thiết kế vẫn giống 303

Durian  Theo Trí Thức Trẻ | 21/10/2017 10:02 PM

Thay vì mua 303 chỉ có một mặt kính cường lực bóng bẩy thì nay 305 đã có đến 2 mặt.

Nếu như các bạn đã quen với hình ảnh về các sản phẩm case máy tính cao cấp của Inwin thì chắc hẳn các sản phẩm 303 và 301 đã không còn lạ lẫm gì nữa. Với một thiết kế đơn giản nhưng đầy tính biểu tượng. Một dòng sản phẩm mà dễ đi vào lòng người bởi sự tinh tế nằm ở sự phá cách có toan tính để không phá vỡ khuôn mẫu cổ điển. Và kẻ kế nhiệm 305 xứng đáng để tiếp tục đảm đương nhiệm vụ ấy.

Ở cách đóng hộp, chúng ta có thể cảm nhận được ngay sự cao cấp của sản phẩm. Lớp xốp được chèn cẩn trọng vào 4 góc để cố định thùng máy được chắc chắn hơn. Sản phẩm thì được bọc trong lớp vải đen dầy dạn. Và so với những thùng máy khác thì rõ ràng việc tháo dỡ Inwin cũng có chút kì công hơn hẳn.

Có thể người dùng sẽ cảm thấy hơi thất vọng 1 chút khi không tìm thấy sự đột phá mới trong thiết kế của 305 so với người anh 303. Ngay ở bên ngoài, chúng ta vẫn tìm thấy dáng dấp của 303 ở trong thiết kế của 305 này. Nhưng lần này, In win cho phần logo của hãng ra chính giữa bề mặt, được cắt bằng kim loại sáng loáng và dán lên bề mặt là 1 lớp kính cường lực màu đen nhìn bóng bẩy và sang chảnh hơn. Một dải nhỏ nằm ở cạnh phải được thiết kế kiểu nhôm phay xước màu đen cũng chính là nơi đặt hệ thống I/O trên front panel. Theo như chúng tôi được biết thì ở phiên bản màu trắng, tấm này được làm bằng chất liệu gỗ cũng rất lạ và đẹp.

Thành phần của loạt cổng cắm cũng không có gì khác biệt với 2 cổng USB 3.0, 2 cổnng USB 2.0 và 2 cổng cắm dành cho audio. Tất cả các cổng vẫn được xếp thành hàng dọc cũng tại vị trí giống như bản 303. Đây có vẻ là một điểm trừ nhẹ của In win bởi, trong mức giá trên 3 triệu đồng cho một mẫu case máy tính thì cấu hình của nó cũng phải khá khủng hiện nay. Và điều đó đồng nghĩa với việc, cấu hình này có khả năng cao sử dụng cổng USB 3.1 vậy mà In win lại không hỗ trợ mặt trước sở hữu công nghệ mới này.

Các mặt còn lại trên lớp vỏ case này cũng không có điểm gì khác biệt so với 303. Đây vẫn là kiểu case Mid Tower dành cho các nhu cầu lắp máy rất phổ thông. Tấm side panel vẫn là tấm kính cường lực chắc chắn còn ở mặt bên kia thì là các lỗ thoáng khí hình lục giác đặc trưng. Phần nội thất bên trong thì đã quá quen thuộc với thị trường Việt Nam đặc biệt là các tín đồ In Win nên chúng tôi sẽ không nhắc lại về thiết kế đã trở thành biểu tượng này nữa.

Để lựa chọn cho cấu hình thử nghiệm những dự án Coffee Lake sắp tới, chúng tôi có lựa chọn thêm một bộ nguồn cũng đến từ nhà phân phối sản phẩm In Win đó chính là chiếc Venus 600 đến từ (Một nhà OEM nguồn khá nổi tiếng trong giới sản xuất nguồn máy tính trên thế giới). Đây là một bộ nguồn có công suất khá ổn cho các cấu hình trung và cao cấp ở mức giá khá mềm mại. Bởi khi chúng ta đã chọn In Win 305 làm ngôi nhà của một hệ thống thì PSU có lẽ không cần các yếu tố thẩm mỹ cho lắm mà chỉ nên chú trọng vào hiệu năng mà thôi vì hệ thống quạt đã che phần lớn bộ nguồn này rồi.

Tổng kết

Vậy là bên cạnh In Win 303, người dùng nay đã có thêm sự lựa chọn mới, sang chảnh hơn nhưng vẫn giữ nguyên được những nét đẹp vốn có trên cấu trúc của 303. Với tầm giá khoảng 3,5 triệu đồng cho một case máy tính cao cấp, nghĩa là đắt hơn rất nhiều so với 303. Sẽ có nhiều người phải lắc đầu vì cái giá có phần hơi cao của nó, nhưng giá trị về vẻ đẹp cũng như độ cứng cáp chắc chắn mà nó mang lại thì ít có thương hiệu nào trên thế giới sánh bằng.

(Theo Trí Thức Trẻ)