Đánh giá Call of Duty: Warzone - Bom tấn sinh tồn đỉnh nhất 2020 là đây chứ đâu

Andrew Anh  - Theo Nhịp Sống Việt | 16/03/2020 01:31 PM

Khi lần đầu dành được vinh quang sau rất nhiều ván đấu, tôi nhận ra rằng Warzone là một tựa game battle royale mang đến nhiều cảm xúc mới lạ và cũng là lần đầu tiếp xúc với định nghĩa “chết chưa phải là chấm hết”.

Khi lần đầu dành được vinh quang sau rất nhiều ván đấu, tôi nhận ra rằng Warzone là một tựa game battle royale mang đến nhiều cảm xúc mới lạ và cũng là lần đầu tiếp xúc với định nghĩa “chết chưa phải là chấm hết”. Bước ra từ chiếc máy bay, chúng tôi nhảy dù tiếp đất và nhanh chóng thu thập súng đạn, giáp che và cả tiền để mua thêm các trang bị đặc biệt. Và khi đã có đủ những gì mình cần, không chút nao núng, chúng tôi tiến thẳng về hướng súng và so tài với kẻ thù của mình. 

Đánh giá Call of Duty: Warzone - Bom tấn sinh tồn đỉnh nhất 2020 là đây chứ đâu - Ảnh 1.

Với tất cả những gì quen thuộc trong Call Of Duty, tôi nhanh chóng trang bị đầy đủ và bước vào một cuộc sinh tồn có tính chiến thuật cao giống như cách mà tôi đã tưng chơi phần cốt truyện của tựa game này. Dù đôi lúc tôi thiệt mạng dưới làn đạn của kẻ thù, bị kéo vào nhà ngục và tham gia thử thách 1vs1, tôi vẫn cảm thấy vui khi game ít nhất vẫn cho tôi một cơ hội để sửa sai. Và sau nhiều trận đấu như vậy, có lẽ Warzone không còn là một game battle royale mà tôi thường thấy. Không còn một cảm giác lo lắng về kho đồ, chỉ có tập trung vào nhiệm vụ sống còn của mình.

Cùng lên đồ

Đánh giá Call of Duty: Warzone - Bom tấn sinh tồn đỉnh nhất 2020 là đây chứ đâu - Ảnh 2.

Với Warzone, các vũ khí thông dụng sẽ xuất hiện trong các hòm đồ và chúng hầu như không có thêm trang bị gì khác. Trong suốt quá trình di chuyển, bạn có thể may mắn nhặt lấy các khẩu súng “hiếm” khi được bổ sung thêm ống ngắm hoặc tay giảm giật. Điều này giúp người chơi không còn mải mê vào việc lượm nhặt vũ khí và phụ kiện, mà tăng cường sự tập trung để phản xạ kịp thời trong các tình huống chiến đấu. Tất nhiên, nếu bạn đầu tư cho bộ trang bị, thì chỉ cần một cú huýt sáo là bạn đã có thể gọi được kho vũ khí “xịn” của mình.

Đánh giá Call of Duty: Warzone - Bom tấn sinh tồn đỉnh nhất 2020 là đây chứ đâu - Ảnh 3.

Thế nhưng, cảm giác súng đạn mới là điều khiến Warzone nổi bật xét trong một môi trường rộng lớn như vậy. Khi cận chiến, chỉ cần “dính” vài viên là bạn đã có thể ngã quỵ, nhưng nếu xa hơn một chút, bạn sẽ cần phải xả nhiều đạn hơn và “lắc lư” để điều chỉnh đường đạn cho “đẹp”. Warzone đã rất thành công trong việc hợp lý hóa giữa khoảng cách và sát thương của vũ khí, qua đó tạo nên sự tách bạch giữa hai thương hiệu là Call of Duty và Battlefield, đồng thời gia tăng tính thực tế so với Apex Legend dù có cùng logic về súng đạn. Trong game, dù người chơi có thể mang thêm các lớp giáp chống đạn, nhưng thời gian để tiêu diệt vẫn luôn nhất quán, và thậm chí một cú heatshot là đủ để bạn “nằm xuống”. Game hoàn toàn không có các loại giáp siêu việt mang tính thiên vị, mà với các loại giáp bình thường, bạn có thể chết rất nhanh, nhưng nếu bị thương cũng sẽ được hồi lại rất nhanh.

Đánh giá Call of Duty: Warzone - Bom tấn sinh tồn đỉnh nhất 2020 là đây chứ đâu - Ảnh 4.

Warzone đăc biệt hơn nhiều tựa game khác ở chỗ, nó cho bạn một cơ hội sửa sai bằng hai cách: mua vật phẩm hồi sinh tại các điểm bán đồ hoặc tham gia cuộc đấu súng tay đôi tại Gulag quen thuộc của Modern Warfare 2. Các trận đấu trong nhà tù tuân thủ quy tắc của chế độ Gunfight khi sẽ cung cấp cho bạn một loạt trang bị ngẫu nhiên để chiến đấu giành lấy tấm vé sống sót cho bản thân. Quả thật, điều này dù giảm bớt sự thất vọng như khi chúng ta chết trong các game battle royale thông thường, nhưng lại tăng sự hồi hộp và hấp dẫn trong mỗi trận đấu tay đôi. Dù cơ chế hồi sinh này cũng giúp loại bỏ nhiều người chơi không nghiêm túc ra khỏi ván đấu, xong đôi khi việc này lại khiến cho vòng bo cuối chở nên nhộn nhịp và chật chội, và lúc này các vũ khí rải thảm như máy bay lại là lựa chọn hết sức tin cây nhưng cũng đôi chút thiên vị.

Đánh giá Call of Duty: Warzone - Bom tấn sinh tồn đỉnh nhất 2020 là đây chứ đâu - Ảnh 5.

Bản đồ

Warzone hiện tại mới chỉ có bản đồ đầu tiên là Verdansk – một thung lũng rộng lớn gồm các trung tâm thành phố dày đặc và các khu công nghiệp đủ sức chứa cho 150 người chơi. Bạn có thể mong đợi một bản đồ thuận lợi cho những tay súng ngắm, tuy nhiên với việc các tòa nhà khá dày đặn, trọng tâm của Warzone sẽ hướng đến các pha đấu súng tầm trung và gần, phù hợp với không khí chiến đấu thực tế và cũng là điều mà nhiều fan battle royale mong muốn. Vì các vũ khí được rải đều ở mọi nơi, cho nên Verdansk gần như không xuất hiện các điểm nóng về vũ khí như PUBG, tạo nên sự công bằng cho 150 người chơi cũng và giảm bớt áp lực tìm đồ để chiến đấu cũng như tỉ lệ chết đầu trận. 

Đánh giá Call of Duty: Warzone - Bom tấn sinh tồn đỉnh nhất 2020 là đây chứ đâu - Ảnh 6.

Việc ngắm bắn nhanh và di chuyển trong game hầu như cũng hết sức mượt mà khi bạn có thể chạy nước rút và bật tường một cách nhanh chóng và không sở hữu các yếu tố leo trèo phi thực tế như Apex Legends. Thâm chí ngay trong quá trình thả dù, bạn cũng có thể cắt dù, lấy ra khẩu súng lục được trang bị sẵn và cứ thế bắn vào kẻ địch cũng đang bay giữa không trung.

Không chỉ là Battle Royale

Đánh giá Call of Duty: Warzone - Bom tấn sinh tồn đỉnh nhất 2020 là đây chứ đâu - Ảnh 7.

Thay vì đi theo mô típ thường thấy, Warzone đã chuyển hướng khi cho người chơi thực hiện các nhiệm vụ dưới dạng hợp đồng với nhiều mục tiêu khác nhau, đơn giản như săn đuổi một ai đó. Và sau khi hoàn thành chúng, cả đội sẽ nhận được một phần thưởng tiền mặt rất hậu hĩnh, giúp cho hình thức chơi game này hâp dẫn hơn là ngồi nấp và chờ kẻ thù đến trong tẻ nhạt. Thêm vào đó, game cũng có chế đội Plunder, nơi người chơi sẽ phải kiếm càng nhiều tiền càng tốt và cũng là chế độ mà người chơi có thể luyện tập và nâng cấp vũ khí cho mình.

Đánh giá Call of Duty: Warzone - Bom tấn sinh tồn đỉnh nhất 2020 là đây chứ đâu - Ảnh 8.

Không chỉ vậy, một tính năng đang gây nhiều tranh cãi khi được mượn từ Call of Duty gốc là việc người dùng có thể bỏ ra một khoảng tiền nhỏ để mua về các tùy chọn không kích và UAV để dò ra vị trí của đối phương. Dù các đặc quyền này mang đến sự hấp dẫn cho mỗi trận đấu khi mỗi đội sẽ có nhiều lợi thế trong chiến đấu, tuy nhiên, nó sẽ trở thành một biện pháp mang tính áp đảo cho những đội sở hữu nó khi vòng bo siết đã siết rất sâu. Lúc này, mỗi cuộc đấu súng thực sự không còn mấy thú vị khi các đòn công kích ngoài gần như bị lạm dụng quá nhiều chỉ để giành lấy top 1 trong game.

Đánh giá Call of Duty: Warzone - Bom tấn sinh tồn đỉnh nhất 2020 là đây chứ đâu - Ảnh 9.

Tóm chung, kể từ khi ra mắt, Warzone đã thu hút hơn sáu triệu người cùng tham gia vào đấu trường sinh tử này. Với tôi, việc hạn chế phân phát đồ ngẫu nhiên cũng như đơn giản khóa kho đồ của Warzone đã thực sự giải quyết hai yếu tố cố hữu với thể loại battle royale. Chiến thắng trong Warzone sẽ phụ thuộc vào kĩ năng và chiến thuật của mỗi đội chơi mà không hề mang nặng các yếu tố thiên vị. Trong tương lai, tôi hy vọng rằng, nếu có đủ tiềm lực tài chính, Infinity War có thể tách riêng Warzone để trở thành một tựa game độc lập và liên tục bổ sung các bản đồ, tài nguyên mới bởi với tiềm năng hiện tại, Warzone đã và đang cạnh tranh rất tốt với ông hoàng của dòng game này – Fortnite.