Đánh giá Call Of Duty: Black Ops 4 - Lộ diện nhà vua mới của thể loại Battle Royale

Andrew Anh  - Theo Helino | 14/10/2018 01:15 PM

Trong ngày Call Of Duty: Black Ops 4 ra mắt, cả PUBG lần Fortnite đều phải ngả mũ kính phục

Được xem như là một trong những “kỳ phùng địch thủ” của series Battlefield. Call Of Duty (CoD) đã không còn là cái tên quá xa lạ với những game yêu thích game hành động – nhập vai. Sau thành công của CoD: World War 2, liệu sự đổi gió trong Black Ops 4 có mang lại thành công cho hậu bản này.

Đánh giá Call Of Duty: Black Ops 4 - Lộ diện nhà vua mới của thể loại Battle Royale - Ảnh 1.

Khi bạn đã quá chán với sự cũ kĩ của PUGB hay không mấy mặn mà với những khung cảnh sinh động trong Fortnite, chế độ Battle Royale mới với tên Blackout Mode chắc chắn sẽ thỏa mãn niềm đam mê hành động thế giới mở. Sự kết hợp giữa tính mượt mà và trực giác nhạy cảm trong gameplay, vật phẩm sáng tạo nhưng lại rất thiết thực theo cách rất đặt biệt cùng việc rất ít những rào cản để truy cập vào chế độ Battle Royale đã giúp cho tựa game này nhanh chóng trở thành mối quan tâm hàng đầu cho các game thủ vào Tháng 10 này.

Đánh giá Call Of Duty: Black Ops 4 - Lộ diện nhà vua mới của thể loại Battle Royale - Ảnh 2.

Phải nói rằng, Blackout đã mang lại một phương vị mới trong thể loại Battle Royale theo phong cách chân thực. Nhiều người khi đã chơi qua sau vài giờ đều ngay lập tức ngỡ ngàng trước những hoạt cảnh rơi tự do, nhảy dù và hạ cách đều rất chân thật. Hầu hết các trải nghiệm trong game đều rất linh động và tinh tế. Blackout cũng cung cấp một bộ tùy chọn các phương tiện di chuyển rất da dạng so với MilSim – một trò chơi thực tế giá lập quân sự cho dân thương với mục đích giải trí. Bạn có thể bắn trong khi đang vật lộn, hồi máu khi đang chạy nước rút, bắn súng dưới nước và thậm chí bổ sung đạn dược trong ngay lập tức mà không làm đẩy túi chứa vật phẩm của mình. Dù mang trong mình nhiều cải tiến, thế nhưng việc chạy bo sẽ mãi là thứ không thể thay đổi. Nỗ lực chạy đua tới chiến thắng và cảm giác “bực tức” khi bại trận vẫn sẽ là bản năng của chính người chơi.

Blackout cũng làm mới concept “loot đồ”. Bằng chứng là việc, rất nhiều các phương tiện, thiết bị hiện đại đã được đưa vào từ bản beta thử nghiệm và phát huy hiệu quả của nó. Với một dải vũ khí từ súng “rác” đến súng “thần”, những tính năng đặc biệt như tăng độ nhạy cảm nhận tiếng bước chân và một số vũ khí siêu việc với đầy đủ phụ kiện sẽ nằm rải rác khắp nơi. Ngoài ra, thùng tiếp viện với những món vũ khí siêu hạng như súng phóng lựu sẽ là thứ hấp dẫn các gamer tìm đến và tranh giành khốc liệt.

Đánh giá Call Of Duty: Black Ops 4 - Lộ diện nhà vua mới của thể loại Battle Royale - Ảnh 3.

Xét về bản đồ, nhiều địa điểm được gây dựng và tổng hợp lại từ các phiên bản CoD trước, nên được xây dựng rất quy mô và chi tiết, cùng với lượng đồ được phân bố khá hợp lý giúp xây dựng chiến thuật chơi cho bạn. Thêm vào đó, việc những vòng bỏ cuối tiến sát về phía những địa điểm này biến tựa game thành một trận đấy sinh tử thật sự.

Đánh giá Call Of Duty: Black Ops 4 - Lộ diện nhà vua mới của thể loại Battle Royale - Ảnh 4.

Blackout quả thật đúng là dành cho những game thủ yêu “lối chơi súng đạn” để trải nghiệm đến cùng tựa game này. Tựa game đưa người chơi vào cảm giác phải phản ứng nhanh đồng thời bỏ qua chiến thuât “bắn – quét”. Điều này khá tương đồng với bản chất cận chiến của Call Of Duty dù bản thân Blackout có một hệ thống tính toán quỹ đạo và thời gian đạn bay. Ngoài ra, độ giật và hướng giật của súng là hoàn toàn ngẫu nhiên nhằm tăng thêm sự khó khăn cho cuộc chiến hơn so với PUBG. Tuy nhiên, hệ giống giáp trong game vẫn còn có nhiều khuyết điểm cần chút chỉnh sửa, thế nhưng áo giáp trong Blackout nay trông tốt hơn và có thể chịu được 2 hướng đạn, do vậy nó có độ bền hữu hạn.

Dẫu nhận được nhiều lời khen, song Blackout vẫn nhận được không ít những phản ánh tiêu cực. Trước hết là game hay bị dừng giữa chừng không có chức năng tái kết nối lại trận đấu dù nhiều người chơi đã phải khởi động lại tựa game, và nhiều người còn không thể vào được sảnh chờ của bạn mình nữa. Sự cố này diễn ra thường xuyên ở bản beta, tuy nhiên ở hiện tại, tình trạng này đã được cải thiện khá nhiều và gamer có thể yên tâm mà chơi. Điểm yếu thứ 2 là ở việc tạo ngẫu nhiên phương tiện và zombie. Việc tập trung nhiều xe cô tại một địa điểm có thể gây nên những cuộc xung đột liên tục khi người chơi luôn đi kiếm trực thăng hay xe cộ tập trung tại một vị trí nhất định. Đồng thời việc zombie chỉ sinh ra tại khi Asylum, khu nghĩa trang và một số địa điểm khác. Dù rằng gamer luôn thích thú khi luôn có những sự mạo hiểm nhất định và những phần thưởng xứng đáng cho nó thế nhưng họ vẫn mong, yếu điểm trên có thể được khắc phục bằng việc random ngầu nhiên hơn nữa. Thêm nữa, các thuộc tính vật lý của trực thăng hay bộ đồ bay cần được sửa sang lại nhiều hơn và chi tiết hơn.

Đánh giá Call Of Duty: Black Ops 4 - Lộ diện nhà vua mới của thể loại Battle Royale - Ảnh 5.

Đã là một tựa game Batlle Royale, việc luôn bổ sung các bản cập nhật và bản sửa lỗi gần như là việc bắt buộc phải làm để tiếp tục níu chân người chơi. Tuy nhiên, nhiều gamer yêu CoD đã quá quen với chu kì ra mắt game nhanh chóng của Activision và lo ngại Blackout nhanh chóng sẽ trở thành dead game khi có một tựa game CoD mới thay thế. Dù sao thì tựa game cũng mới chỉ được ra mắt trong hơn 1 ngày qua, và vẫn còn rất nhiều thời gian để hãng có thể nghĩ ra nhiều nội dung hay hơn nữa cho Blackout.