Đánh giá Battlerite - Game MOBA mới được kỳ vọng sẽ đánh bại Liên Minh Huyền Thoại trong tương lai

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/09/2016 04:08 PM

 
  thích

Không farm, không mua sắm, không có creeps, tất cả chỉ là những cuộc chiến nảy lửa giữa các heroes. Với lối chơi này, Battlerite có thể làm nên một cuộc cải cách lớn cho dòng game MOBA thế giới.

Khi lần đầu tiên nhìn thấy Battlerite, suy nghĩ của tôi là “tựa game này có lẽ cũng sẽ giống như nhiều “hàng nhái” khác, một Liên Minh Huyền Thoại clone không hơn không kém”. Tôi chắc rằng đây cũng sẽ là phản ứng của nhiều người khi lần đầu tiên nhìn thấy trò chơi này.

Tuy nhiên khi thử tham gia tựa game này, tôi chợt nhận ra mình đã mắc sai lầm khi đánh giá nó quá sớm. Battlerite thực sự là một tựa game đột phá và chất lượng. Không farm, không mua sắm, không có creeps, tất cả chỉ là những cuộc chiến nảy lửa giữa các heroes. Với lối chơi này, nó có thể làm nên một cuộc cải cách lớn cho dòng game MOBA thế giới.

Đúng với cái tên của mình, lối chơi của Battlerite dường như sẽ không tập trung vào việc dàn xếp chiến thuật, công nhà phá trụ, mà sẽ tập trung vào những pha giao tranh đối kháng nảy lửa. Lối chơi này có phần giống với một tựa game cùng thể loại là “Heroes of the Storm” hoặc Custom Game “Overthrow” của DOTA 2.

Trailer in-game của Battlerite

Đồ họa của Battlerite không tập trung đề cao độ chân thực mà thay vào đó là những nhân vật được thiết kết theo phong cách hoạt hình Cartoon, cùng việc sử dụng những gam màu sáng và tươi tắn, phần nào xóa tan đi vẻ u tối của một tựa game chặt chém đối kháng.

Bản đồ trong game được thiết kế theo phong cách đấu trường lã Mã cổ đại với nhiều cách điệu. Giống như chế độ đấu võ đài của một tựa game Online thông thường, người chơi Battlerite sẽ lựa chọn cho mình một trong các vị tướng để bước vào một cuộc đối đầu trực tiếp từ 1vs1 cho đến 2vs2, 3vs3… Bản đồ của game được coi là khá rộng nếu so với quy mô của một đấu trường, nhưng điều này là một sự điều chỉnh hợp lý để game thủ có thể thực hiện nhiều loại chiến thuật khác nhau. Mỗi khi tiêu diệt được toàn bộ heroes của đối phương, đội sống sót sẽ được công thêm 1 điểm. Đội nào có 3 điểm trước là đội chiến thắng.

Điểm nhấn trong Battlerite chính là tốc độ chóng mặt của các cuộc giao tranh. Không farm creep, không farm rừng, không mua sắm hay không có sự hỗ trợ của creeps hay trụ, tất cả việc bạn phải làm là lao vào và hạ gục đối thủ. Với thời gian tối đa cho các cuộc giao đấu chỉ là 2 phút, cả người xem lần game thủ đều sẽ phải có sự tập trung cao độ nhất.

Khi trận đấu bắt đầu, cả hai đội sẽ tập trung ở đấu trường trung tâm. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn để triển khai chiến thuật. Một là tản ra để bố trận, hai là xông lên ngay lập tức để đọ sức với đối thủ. Một điều lưu ý là hãy chắc chắn về sự lựa chọn của bạn luôn nhận được sự nhất chí của các đồng đội. Nếu không, trường hợp một mình bạn xông lên và bị vây hãm trong trận địa của đối phương sẽ thường xuyên xảy ra.

Hiện nay, Battlerite có khoảng 15 nhân vật được phân bố vào 3 lớp chính là cận chiến, bắn xa và hỗ trợ. Tất cả đều được mở khóa từ đầu. Trong tương lai, những gói hỗ trợ hoặc mở khóa tướng mới sẽ được nhà sản xuất bổ sung thêm. Tuy nhiên, một thông tin chắc chắn sẽ khiến game thủ thích thú đó là trò chơi này nhiều khả năng sẽ phát hành theo dạng Free to play (chơi miễn phí). Nhà sản xuất sẽ chỉ thu phí thông qua việc phát hành gói mở tướng, gói trang phục…

Có nhiều ưu điểm là vậy, tuy nhiên Battlerite ở phiên bản hiện tại vẫn còn một số điểm trừ như lỗi kết nối, lỗi âm thanh, thiết kế giống League of Legends, lồng tiếng nhân vật không hấp dẫn… Hy vọng nhà phát hành sẽ sớm khắc phục những nhược điểm này tại phiên bản chính thức.

Hiện tại, Battlerite đang được phát hành trên Steam với giá 17,99$ dưới dạng Early Access Game, một dạng phát hành cho phép người chơi trả tiền để được chơi game trong giai đoạn phát triển.