Đánh giá bằng khoa học thì đây chính là 10 bộ phim kinh dị đáng sợ nhất trong lịch sử điện ảnh

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/10/2020 10:30 AM

Mỗi năm, Hollywood đều cho ra mắt những bộ phim kinh dị xuất sắc để lại ấn tượng trong lòng khán giả.

Thể loại kinh dị vốn được vô số người xem mến mộ bởi nó đánh vào những nổi sợ sâu kín nhất trong lòng họ. Vì thế mà dòng phim này trở thành mảnh đất màu mỡ để các nhà làm phim khai thác và gieo trồng ra rất nhiều những "quả ngọt". Và mỗi năm Hollywood đều cho ra mắt những bộ phim kinh dị xuất sắc để lại ấn tượng trong lòng khán giả.

Đánh giá bằng khoa học thì đây chính là 10 bộ phim kinh dị đáng sợ nhất trong lịch sử điện ảnh - Ảnh 1.

Và mới đây trong một thử nghiệm do Buzz Bingo thực hiện nhằm tìm ra bộ phim kinh dị đáng sợ nhất, công ty đã đo lường mức độ ghê rợn của các bộ phim khác nhau bằng cách sử dụng ba yếu tố: sự căng thẳng, phim có cảnh đáng sợ nhất và phim có nhiều cảnh hù dọa nhất.

Tại đây nhịp tim của những người xem phim cũng được theo dõi và phân loại mức độ căng thẳng. Họ so sánh nhịp tim đó với nhịp tim khi nghỉ ngơi của một người và đo nhịp tim trung bình qua các bộ phim. Từ đó, xác định thời điểm mà tip đập nhanh nhất để cho biết bộ phim nào đáng sợ.

Đánh giá bằng khoa học thì đây chính là 10 bộ phim kinh dị đáng sợ nhất trong lịch sử điện ảnh - Ảnh 2.

Theo lý lẽ mà Buzz Bingo đưa ra thì khi sợ hãi, tuyến thượng thận của chúng ta giải phóng một lượng adrenaline vào máu, làm tăng nhịp tim của chúng ta – đây là phản ứng "chiến đấu hoặc bỏ chạy".

Vì thế để tìm ra bộ phim kinh dị nào hay nhất họ đã yêu cầu 10 tình nguyện viên xem 10 bộ phim có cảnh hù dọa được đánh giá cao nhất trong khi họ đeo máy đo nhịp tim. Sau đó để xác định xếp hạng phim kinh dị hàng đầu, các nhà phân tích đã chấm điểm mỗi phim trong số 10 bộ phim dựa trên ba chỉ số vừa nêu – 10 là điểm cao nhất và 1 là thấp nhất.

Đánh giá bằng khoa học thì đây chính là 10 bộ phim kinh dị đáng sợ nhất trong lịch sử điện ảnh - Ảnh 3.

Cuối cùng, họ kết hợp các điểm này thành tổng số 30 đ ưa ra top 10 bộ phim kinh dị đáng sợ nhất. Và dưới đây chính là chính là danh sách được tổng hợp ra.

10. The Messengers

9. Extraterrestrial

8. Resident Evil: The Final Chapter

7. Banshee Chapter

6. Sinister

5. The Haunting in Connecticut 2

4. Annabelle: Creation

3. The Conjuring 2

2. The Haunting in Connecticut

1. Insidious

Theo như nghiên cứu trên thì series Insidious đã chiến thắng với điểm số cao nhất. Điều này không lấy làm lạ khi Insidious luôn lọp top những bộ phim kinh dị hay và đáng xem nhất mọi thời đại.

Đánh giá bằng khoa học thì đây chính là 10 bộ phim kinh dị đáng sợ nhất trong lịch sử điện ảnh - Ảnh 4.

Insidious là một trong những tác phẩm khởi đầu cho biệt danh "bậc thầy của dòng phim kinh dị" James Wan. Doanh thu cao và thu hút tín đồ điện ảnh rộng khắp thế giới, Insidious đến nay đã được phát hành đến phần thứ 3. Phim kể về vùng xám, hay nói khác đi là sự giao thoa giữa thế giới con người và thế giới linh hồn thông qua nhân vật Josh với khả năng đặc biệt: kết nối linh hồn mình với thế giới người chết.

Những hình ảnh jump-scare kinh dị cùng với diễn xuất nhập tâm của dàn diễn viên là hai trong số nhiều yếu tố biến Insidious trở thành series phim kinh dị ăn khách nhất thập kỷ qua. Bên cạnh đó bộ phim có rất nhiều yếu tố và cảnh quay sẵn sàng làm rớt tim của những người yếu bóng vía khiến ai cũng phải hoảng sợ.