Đánh giá bàn phím cơ G.Skill KM560: Ngon, bổ, rẻ, bền thế này thì còn chờ gì không sắm ngay!

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/08/2017 03:35 PM

 
  thích

G.Skill KM560 là một trong số những bàn phím cơ rẻ mà ngon bậc nhất mà bạn có thể sắm được, nhất là đối với những game thủ có túi tiền chẳng mấy dư dả

Cách đây khoảng 3 tháng, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn độc giả những tin tức đầu tiên về chiếc bàn phím cơ gọn nhẹ 87 phím đến từ thương hiệu Đài Loan G.Skill mang tên KM560. Đây là một mẫu bàn phím cơ với layout Tenkeyless, giúp những game thủ với không gian chơi game hẹp có thể lựa chọn một chiếc bàn phím với thiết kế đẹp mắt có chỗ ngự trị bên cạnh chiếc mousepad và chú chuột chơi game.

So với KM570 RGB, chiếc bàn phím cơ mà chúng tôi từng có dịp giới thiệu tới các bạn độc giả, thi KM560 ngắn hơn đến 8cm nhờ vào việc loại bỏ phần numpad mà nhiều game thủ cho là thừa thãi khi không phải lúc nào cũng cần dùng đến. Và thế là nhờ đó, bạn có thêm không gian để đặt những món đồ chơi game khác lên bàn chứ không còn phải lấn cấn lựa chọn chỗ để bàn phím nữa.

Phải khẳng định rằng, ở tầm giá 1.899.000 VNĐ, G.Skill KM560 là một trong số những bàn phím cơ có mức giá hữu nghị nhất mà bạn có thể tìm được trên thị trường gaming gear tại Việt Nam. Thế nhưng rẻ không đồng nghĩa với chất lượng kém. Nếu có cơ hội chiêm ngưỡng chiếc bàn phím cơ KM560 ngoài đời thực, bạn sẽ khó lòng có thể phàn nàn về chất lượng build của nó.

Dây kết nối USB bọc dù chống chuột cắn và chống đứt ngầm, lớp vỏ nhựa nhám nhẹ nhàng nhưng không hề ọp ẹp, che chắn tốt toàn bộ hệ thống switch cơ học chứ không bắt chúng "lộ thiên" như nhiều sản phẩm khác. Thực tế thì chính nhờ thiết kế vừa hiền vừa hiện đại như thế này, G.Skill KM560 không chỉ hợp với đối tượng game thủ mà còn phù hợp với nhiều nhu cầu văn phòng, gõ văn bản chẳng hạn.

Về thiết kế và phần cứng, giống hệt như KM570, KM560 vẫn sử dụng switch cơ học Cherry MX với ba phiên bản Red, Blue và Brown nhưng chỉ có một màu đèn LED duy nhất là màu đỏ. Có nhiều khả năng phiên bản KM560 RGB sẽ sớm được tung ra thị trường để phục vụ nhu cầu của game thủ thích những phần cứng chơi game đẹp mắt. Phiên bản mà chúng tôi thử nghiệm được trang bị switch Cherry MX Brown, cảm giác gõ rất êm ái, và nếu những ngón tay của bạn đủ tinh tế để nhận ra nấc kích hoạt switch nhận phím vào máy tính, nhưng về cơ bản so với blue switch, phiên bản brown êm ái và ít tiếng ồn hơn rất nhiều. Đó cũng là lý do ngày càng nhiều game thủ Việt lựa chọn để cày đêm, bên cạnh những thiết kế bàn phím cơ bắt mắt, hầm hố.

Nếu nói G.Skill KM560 hầm hố thì cũng hơi thậm xưng. Thế nhưng so với nhiều mẫu bàn phím cơ khác có mặt trên thị trường, thì lớp vỏ được vát 4 cạnh của sản phẩm này tạo ra một hình ảnh rất riêng, đi cùng với đó là logo G.Skill phát sáng ở phía trên cụm phím F5 đến F8. Ba đèn LED Caps Lock, Scroll Lock và chức năng khóa nút Windows được đặt gọn gàng ở cạnh trên bàn phím gần nút Print Screen. Cùng với đèn LED đỏ, KM560 tạo ra một bầu không khí hiện đại cho dàn máy tính chơi game của người Việt.

Dĩ nhiên như thường lệ, hệ thống keycap của KM560 sử dụng chất liệu nhựa ABS, dễ bị mồ hôi và bụi bẩn ăn mòn và làm bóng nút, nhưng bù lại, việc sử dụng stabilizer Cherry thay vì Costar như một số sản phẩm khác, và layout phím ANSI chuẩn mực không có những nút bấm "sáng tạo", thì chiếc bàn phím cơ này rất phù hợp để chơi keycap, vốn là một thú vui được nhiều game thủ Việt yêu thích.

Tựu chung lại, với mức giá chỉ 1,9 triệu Đồng, chúng ta hoàn toàn có thể bỏ qua một vài nhược điểm như keycap chất lượng chưa tốt, hay đèn LED đơn sắc của KM560 để cùng đồng ý với nhau một điều rằng, ở thời điểm hiện tại, đây là một trong số những món gaming gear rẻ mà ngon bậc nhất mà bạn có thể sắm được, nhất là đối với những game thủ có túi tiền chẳng mấy dư dả.