Đánh giá Attack On Titans: Assault - Game chuyển thể từ siêu phẩm manga liệu có 'ra gì'?

Thành 8  - Theo Helino | 02/07/2019 12:00 PM

Attack On Titans là một tác phẩm Anime vô cùng xuất sắc. Vậy với phiên bản game mobile của nó thì sao?

Lấy cảm hứng từ 28 tập phim của tác phẩm Anime đình đám Attack On Titans: Assault, GameSamba đã cho ra mắt tựa game mobile nhập vai cùng tên mặc dù điều này không hề dễ dàng chút nào.

Đánh giá Attack On Titans: Assault - Game chuyển thể từ siêu phẩm manga liệu có ra gì? - Ảnh 1.

Là một tựa game 3D thuộc thể loại nhập vai theo lượt, Attack On Titans: Assault cho phép bạn xây dựng và điều khiển một đội quân theo ý muốn, chiến đấu với những kẻ thù khác nhau. Trái lại với các tựa game cùng thể loại khác, GameSamba đã giảm bớt sự nhàm chán bằng cách để người chơi trực tiếp gây sát thương cho kẻ địch qua việc tap vào màn hình. Sức mạnh đến từ những thẻ bài dĩ nhiên vẫn là lượng sát thương chính, xong những tác động trực tiếp của bạn sẽ giúp đội quân dễ dàng kết thúc trận đấu hoặc thậm chí là đảo ngược tình thế.

Đánh giá Attack On Titans: Assault - Game chuyển thể từ siêu phẩm manga liệu có ra gì? - Ảnh 2.

Ngoài ra, bạn có thể nâng cấp đội quân của mình qua việc mở rộng số lượng thành viên. Cơ chế gacha này không chỉ cho phép bạn tuyển chọn thêm cho mình những chiến binh mà qua đó, những chiến lược "bày binh bố trận" mới, giúp ích cho việc tiếp cận và kết liễu đối phương cũng sẽ xuất hiện.

Đánh giá Attack On Titans: Assault - Game chuyển thể từ siêu phẩm manga liệu có ra gì? - Ảnh 3.

Có thể nói nhà phát hành đến từ đất nước xứ cờ hoa đã cố gắng rất nhiều trong việc phá bỏ những rào cản của việc chuyển thể từ phim ảnh sang trò chơi điện tử, nhưng dường như họ đã nỗ lực một cách "quá mức cần thiết". Việc phải giải quyết các rào cản, bên cạnh đó là lồng ghép thêm các đề xuất tạo nên sự khác biệt với những tựa game Anime khác đã vô tình tạo ra một mớ hỗn độn.

Việc gói gọn một mớ nội dung trong suốt 28 tập phim vào một tựa game chỉ vỏn vẹn gần 1GB là điều không tưởng. GameSamba đã cố gắng hết sức xong dường như mọi thứ vẫn bj cắt xén quá nhiều, đôi khi khiến những tín đồ chính cống của tác phẩm Anime này cảm thấy mạch cốt truyện bị đứt đoạn, tạo ra những trải nghiệm không được trọn vẹn.

Đánh giá Attack On Titans: Assault - Game chuyển thể từ siêu phẩm manga liệu có ra gì? - Ảnh 4.

Menu hỗn độn là thứ đầu tiên khiến người chơi cảm thấy khó chịu. Những tiêu đề giải thích thiếu logic khiến người chơi gặp khó khăn trong việc sử dụng chúng. Nếu đã trải nghiệm tựa game trong một khoảng thời gian dài, không khó để thấy GameSamba rất thường xuyên "mơi" người chơi rút hầu bao để phát triển nhân vật hay đội quân của mình. Ngoài ra, vấn đề liên quan đến máy chủ (đặc biệt là với các thiết bị Android) liên tục xảy ra, những trải nghiệm tồi tệ cũng từ đó mà xuất hiện nhiều hơn, khiến Attack On Titans: Assault mất đi một lượng người chơi tương đối lớn.

Chất lượng hình ảnh cũng là một vấn đề mà GameSamba cần khắc phục nếu muốn cải thiện tựa game của mình. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi nhà phát hành đã sử dụng "hàng Mỹ" để khắc họa nên các nhân vật Anime – thứ mà trước giờ chỉ có những nhà phát hành Nhật Bản làm hài lòng được game thủ.

Đánh giá Attack On Titans: Assault - Game chuyển thể từ siêu phẩm manga liệu có ra gì? - Ảnh 5.

Kết lại, có thể những thiếu sót và điểm trừ xuất hiện khá nhiều, nhưng nếu bạn là một fan cứng của thể loại game thẻ bài, đây chắc chắn là một tựa game rất đáng thử. Với gameplay được đánh giá cao, nếu GameSamba có thể khắc phục được những yếu tố còn lại, Attack On Titans: Assault hoàn toàn có thể gặt hái được những thành công nhất định. Trải nghiệm tựa game này ngay trên thiết bị iOS / Android và đóng góp ý kiến cho nhà phát hành cũng là cách giúp cho người chơi có được những sản phẩm chất lượng hơn trong tương lai gần.