Đánh giá Anh Hùng Đại Chiến, game mobile chất lượng do người Việt sản xuất

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/08/2016 04:41 PM

 
  thích
Anh Hùng Đại Chiến
31/05/2016 NCB: SohaGame NPH:

Với những fan của thể loại siêu anh hùng nói riêng và game mobile nói chung, bạn chắc chắn phải thử chơi Anh Hùng Đại Chiến một lần nếu không muốn phải nuối tiếc.

Thông tin chung về game Anh Hùng Đại Chiến

- Thể loại: gMO 3D – dàn trận, nhập vai, hành động

- Đơn vị sản xuất: Joy Entertainment (Việt Nam)

- Nhà phát hành tại Việt Nam: SohaGame

- Ngày phát hành: 5/8/2016

- Trang chủ: http://ahdc.sohagame.vn/

Cốt truyện và nội dung mang nhiều hơi hướng của các tác phẩm siêu anh hùng Hollywood

Khác với phần lớn các tựa game gMO đang có mặt trên thị trường, Anh Hùng Đại Chiến (AHĐC) không đi theo bất kỳ một cốt truyện cụ thể nào. Tham gia vào game, người chơi sẽ được dù hành vào một chiều không gian đặc biệt, nơi có sự góp mặt của đủ loại siêu anh hùng “Đông, Tây kết hợp”.

Anh Hùng Đại Chiến

Từ những siêu anh hủng nổi tiềng của Hollywood như: Batman, Superman, Hulk, Thor… cho đến những chiến thần của Châu Á như: Triệu Vân, Lữ Bố, Tôn Ngộ Không… và thậm chỉ là cả các nhân vật nổi tiếng trong mâng và game, tất cả đều sẽ hội ngộ đông đủ trong thế giới của AHĐC.

Một điểm đặc biệt khác trong phần nội dung của AHĐC là sẽ có thêm sự xuất hiện của những anh hùng đến từ Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, game chỉ có duy nhất nhân vật Thánh Gióng là mang “quốc tịch” Việt Nam. Tuy nhiên trong thời gian tới đây, những nhân vật nổi tiếng khác như: Sơn Tinh, Thủy Tinh, Trần Hưng Đạo, Quang Trung… cũng sẽ lần lượt được cập nhật vào game.

Theo một số đánh giá và dự đoán của nhiều người chơi, các siêu anh hùng của Việt Nam chắc chắn sẽ đều là những nhân vật rất khủng trong game. Ví dụ như hiện tại như Thánh Gióng, anh hùng mang sức mạnh gần như vượt trội so với 5 class còn lại trong phần khởi đầu.

Lối chơi Time-Based mang nhiều đột phá, mới mẻ và hiện đại

Ở thời điểm hiện tại, khi mới tham gia vào trò chơi, các bạn sẽ được chọn 1 trong 6 nhân vật chính gồm: Tiểu Long Nữ, SonGoKu, Tôn Ngộ Không, Thor, Thành Gióng, Quan Vũ. Mỗi nhân vật này đều có những đặc điểm kỹ năng và hệ thống duyên phận riêng biệt.

Khác với những tựa game chiến thuật turn-based đang có mặt tại thị trường Việt Nam, Anh Hùng Đại Chiến đi theo một lối chơi hoàn toàn mới và mang nhiều đột phá. Lối chơi này được gọi là “time-bases”, một xu hướng đang được thịnh hành trên thế giới.

Về cơ bản, time-bases (chiến thuật chủ động thời gian thực) được phát triển và sáng tạo dựa trên những tinh túy được phát triển từ người anh cả turn-based truyền thồng. Tuy nhiên khác với turn-bases, time-based không còn phải tuân theo lối mòn của phong cách chiến đấu theo lượt. Thể loại này gạt bỏ hoàn toàn hệ thống thời gian chờ đợi giữa các lượt đấu và tăng thêm chất hành động cho người chơi.

Ngoài những yếu tố cổ điển như cách bố trị, sắp xếp đội hình chiến đấu, time-based còn buộc người chơi phải theo dõi và kiểm soát mọi diễn biến của trận đấu. Bởi chỉ cần một vài thay đổi nhỏ trong quá trình giao chiến thì kết quả của trận đấu cũng đã đi theo những chiều hướng khác nhau.

Lấy ví dụ về một trận đấu trong AHĐC, sau khi đã chọn lựa và sắp xếp đội hình ưng ý, quá trình tham gia trận chiến của bạn gần như sẽ được tự động hóa toàn bộ. Tuy nhiên trong quá trình chơi, bạn và đối thủ có thể đưa ra một số hành động để tác động đến kết quả trận đấu như: di chuyển và thay đổi vị trí của một số nhân vật (số lần di chuyển bị hạn chế), sử dụng kỹ năng đặc biệt của các nhân vật (phải tích tụ đủ nộ khí)…

Bên cạnh lối chơi độc đáo, AHĐC cũng tích hợp đầy đủ tính năng của một game chiến thuật cổ điển như: cường hóa, tăng phẩm cấp anh hùng, dung hợp, bang hội, săn boss, săn lùng vật phẩm hoàng kim…

Những hình ảnh đáng chú ý trong game


SohaGame, người bạn đồng hành tin cậy của cộng đồng game thủ Anh Hùng Đại Chiến.

SohaGame, người bạn đồng hành tin cậy của cộng đồng game thủ Anh Hùng Đại Chiến.

Ngay từ khi triển khai dự án Anh Hùng Đại Chiến, SohaGame đã định hướng đây sẽ là mũi nhọn của hãng trên thị trường gMO Việt Nam. Để đáp lại sử ủng hộ nhiệt tình từ phía người chơi, nhà phát hành này luôn nỗ lực hết sức để tạo ra một cộng đồng trong và ngoài game vững mạnh, công bằng và ngày một phát triển.

Với hệ thống nhân sự hùng hậu, SohaGame luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm của mình. Game rất ít khi bị lag, giật hay bug. Hệ thống server dù nhiều những luôn hoạt động ổn định, trơn trụ. Với những mốc thời gian định kỳ, nhà phát hành luôn đều đặn tung ra những sự kiện hấp dẫn, độc đáo và tạo cảm giác mở mẻ hơn cho game thủ. Chính những điều trên đã giúp cho Anh Hùng Đại Chiến chiếm được nhiều cảm tình của game thủ và giữ chân được một lượng người chơi đông đảo, nhiệt huyết.

Anh Hùng Đại Chiến, tựa game đề tài siêu anh hùng không thể bỏ qua với game thủ Việt

Sở hữu lối chơi độc đáo, mới lạ cùng với đó là một kho anh hùng đông đảo, trải dài từ Đông sang Tây, Anh Hùng Đại Chiến xứng đáng được coi là tựa game lấy đề tại siêu anh hùng hot nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam. Với những fan của thể loại siêu anh hùng nói riêng và game mobile nói chung, bạn chắc chắn phải thử chơi Anh Hùng Đại Chiến một lần nếu không muốn phải nuối tiếc.