Đánh giá Addgame X70: SSD hàng hiếm với tốc độ cao, thiết kế ngầu, lại còn trang bị led RBG

Kazuto  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/05/2020 04:24 PM

Ở thị trường Việt Nam thì những chiếc SSD được trang bị hiệu ứng LED RGB như thế này quả là của hiếm

RGB đã trở thành yếu tố không thể bỏ qua trong mọi thành phần của một chiếc PC Gaming. Và một chiếc SSD M.2 được trang bị LED RGB cũng chẳng còn là điều gì lạ lẫm. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, game thủ đang gặp khó để bổ sung một chiếc SSD M.2 RGB vào chiếc PC Gaming của mình. SSD M.2 RGB có quá ít mẫu để cho game thủ có thể lựa chọn cả về tốc độ, tầm giá lẫn thiết kế.

Đánh giá Addgame X70: SSD hàng hiếm với tốc độ cao, thiết kế ngầu, lại còn trang bị led RBG - Ảnh 1.

Một tin vui nhỏ dành cho các game thủ Việt yêu thích những chiếc SSD M.2 RGB, lại có một thương hiệu SSD mới xuất hiện tại Việt Nam trong năm nay và dải sản phẩm mới có của họ có thứ mà game thủ cần. Nhân vật chính mà chúng tôi muốn nói tới là Addgame X70. Addgame là thương hiệu con của Addlink, chuyên các sản phẩm phục vụ đối tượng là game thủ. Addgame X70 cũng là sản phẩm đầu tiên mang thương hiệu này.

Đánh giá Addgame X70: SSD hàng hiếm với tốc độ cao, thiết kế ngầu, lại còn trang bị led RBG - Ảnh 2.

Phần vỏ hộp, Addlink làm khá tốt phần thiết kế với phối màu bắt mắt, hình ảnh trực quan và lượng thông tin được cung cấp vừa đủ. Addgame X70 có 4 phiên bản tương đương 4 mức dung lượng và tốc độ đọc ghi khác nhau. Ở phiên bản thấp nhất là 256GB, tốc độ đọc/ghi dữ liệu của SSD đã ở mức rất cao, lên đến 3000MB/s đọc và 1000MB/s ghi. Còn ở phiên bản cao nhất là 2TB, tốc độ đọc/ghi lên đến 3500MB/s đọc và 3000MB/s ghi.

Đánh giá Addgame X70: SSD hàng hiếm với tốc độ cao, thiết kế ngầu, lại còn trang bị led RBG - Ảnh 3.

Addgame X70 là một chiếc SSD M.2 sử dụng form 2280. Nó được trang bị sẵn tản nhiệt khá bắt mắt, đúng như kì vọng của chúng tôi vào một chiếc SSD đúng chất game thủ. Thiết kế của Addgame X70 khá cầu kì, phần tản nhiệt bằng nhôm sơn đen trông đầy gai góc, kết hợp với phần dẫn sáng của hệ thống led RGB được tạo hình như những viên đá quý trong suốt nhưng xù xì và đầy góc cạnh.

Đánh giá Addgame X70: SSD hàng hiếm với tốc độ cao, thiết kế ngầu, lại còn trang bị led RBG - Ảnh 4.

Khi ở trong hệ thống hoàn chỉnh, Addgame X70 cực hút mắt bởi ánh sáng nhiều màu sắc của mình. Thường thì khu vực khe mở rộng PCIe là khu vực tối tăm nhất thì nay đã trở nên sáng và đáng chú ý hơn nhờ có hiệu ứng LED RGB từ Addgame X70.

Đánh giá Addgame X70: SSD hàng hiếm với tốc độ cao, thiết kế ngầu, lại còn trang bị led RBG - Ảnh 5.

Chỉ có ngoại hình bắt mắt thôi thì một thương hiệu còn lạ lẫm với game thủ Việt như Addlink sẽ khó mang lại sức thuyết phục cao. Bởi vậy, những bài test thực tế vẫn luôn là cú chốt quyết định rằng nó có xứng đáng để sở hữu hay không. Chúng tôi đã thực hiện bài test dành cho Addgame X70 trên cả phần mềm benchmark và những kịch bản sử dụng thực tế.

Đánh giá Addgame X70: SSD hàng hiếm với tốc độ cao, thiết kế ngầu, lại còn trang bị led RBG - Ảnh 6.

Đối với bài test trên Crystal Disk Mark, phần mềm kiểm tra tốc độ ổ cứng phổ biến nhất hiện nay. Các chỉ số dành cho Addgame X70 rất khớp với nhà sản xuất. Tốc độ truy cập dữ liệu 4K cũng đều ở mức khá ổn không thấp nhưng cũng không cao.

Đánh giá Addgame X70: SSD hàng hiếm với tốc độ cao, thiết kế ngầu, lại còn trang bị led RBG - Ảnh 7.

Sử dụng 1 tựa game có phần load siêu nặng như Assassin's Creeds: Odyssey chúng ta có thể thấy Addgame X70 rút ngắn rất nhiều thời gian so với các thiết bị lưu trữ khác như HDD và SSD SATA III. Tất nhiên một phần tốc độ sẽ phụ thuộc vào cả CPU và RAM. Nhưng rõ ràng là những con số biết nói này thể hiện sự tiện lợi dành cho các game thủ khi trang bị những chiếc SSD tốc độ cao như Addgame X70.

Với mức giá loanh quanh 2 triệu đồng cho phiên bản 256GB thì Addgame X70 không phải là rẻ. Tuy nhiên, đây cũng chẳng phải mức giá trên trời dành cho một chiếc SSD vừa chất lượng lại vừa có ngoại hình vô cùng xuất sắc. Nếu chiếc bo mạch chủ của các game thủ vẫn còn đang thiếu vắng nhiều mảng màu sắc sinh động thì đây chắc chắn là chiếc SSD mà bạn cần để chiến game xuyên suốt mùa hè này.