Đánh giá 6 Đường Giữa tại LCK Mùa Xuân 2023: Faker chỉ xếp hạng trung bình

Nam Minh  Tổ Quốc | 23/02/2023 04:09 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Tuy vậy, không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của Faker lên lối chơi của T1.

Cách đây ít lâu, Caedrel - một bình luận viên và chuyên gia của làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã nhận định rằng, Faker chưa phải Đường Giữa hay nhất LCK Mùa Xuân 2023. Tuy nhiên, anh lại là đầu tàu của một T1 đang bay cao trên bảng xếp hạng. Do đó, nhận định của Caedrel cũng để lại nhiều tranh cãi.

Đánh giá 6 Đường Giữa tại LCK Mùa Xuân 2023: Faker chỉ xếp hạng trung bình - Ảnh 1.

Caedrel từng nhận định Faker hiện tại chưa phải Đường Giữa xuất sắc nhất LCK Mùa Xuân 2023

Mới đây, phía truyền thông LCK cũng đã đăng tải một bảng thông số của 6 Đường Giữa danh tiếng nhất hiện nay trong khu vực, gồm Faker, Chovy, Bdd, Clozer, Zeka và ShowMaker. Trong bảng danh sách này, ngoại trừ Clozer thì những cái tên còn lại đều đã khẳng định được tài năng trong làng LMHT từ lâu. Riêng Faker, ShowMaker và Zeka còn là 3 tuyển thủ đã lên ngôi vô địch Chung kết thế giới ít nhất 1 lần.

Đánh giá 6 Đường Giữa tại LCK Mùa Xuân 2023: Faker chỉ xếp hạng trung bình - Ảnh 2.

Thông số của 6 Đường Giữa top đầu BXH hiện nay

Thông số thể hiện đã cho thấy, đúng như Caedrel nhận định, những chỉ số của Faker chỉ nằm ở mức trung bình so với 3 người đàn em. Riêng với chỉ số KDA, vị trí của của anh là thấp nhất với chỉ 3,47 điểm. Ngoài Faker, Chovy cũng để lại nhiều bất ngờ khi anh là Đường Giữa gây sát thương nhiều nhất và có chỉ số KDA cao nhất. Điều này cho thấy Chovy đã đóng góp nhiều hơn vào giao tranh của Gen.G Esports thay vì tiếp tục phong cách tập trung lấy tài nguyên từ chỉ số lính như trước.

Đánh giá 6 Đường Giữa tại LCK Mùa Xuân 2023: Faker chỉ xếp hạng trung bình - Ảnh 3.

Chovy đang đóng góp nhiều hơn vào lối chơi chung của Gen.G

Có 2 tuyển thủ cũng không có quá nhiều thông số nổi bật như Faker chính là ShowMaker và Clozer. Cựu vô địch CKTG 2020 vẫn chưa thể lấy lại phong độ đỉnh cao đã từng giúp anh lên ngôi tại Thượng Hải năm nào. Trong khi đó, Clozer là tuyển thủ trẻ và tại Liiv SANDBOX, anh chưa phải cái tên được ưu tiên.

Đánh giá 6 Đường Giữa tại LCK Mùa Xuân 2023: Faker chỉ xếp hạng trung bình - Ảnh 4.

ShowMaker thì chưa lấy lại được phong độ đỉnh cao

Lý giải cho thông số chỉ ở mức trung của Faker, có thể nguyên nhân là vì ở thời điểm hiện tại, lối chơi của T1 không còn xoay quanh anh nữa. Bản thân Faker cũng nhận thức được điều này và trong những mùa giải gần đây, anh đều đóng vai trò kiến tạo lối chơi là chính. Tuy nhiên, không thể vì vậy mà đánh giá thấp Faker khi chính anh là người giúp cho lối chơi của T1 được vận hành một cách mượt mà, chỉn chu nhờ vào kinh nghiệm và khả năng đọc trận đấu của mình.