Đánh Đông dẹp Bắc, Ash Ketchum của Pokémon hiện tại bao nhiêu tuổi ở thời điểm hiện tại?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/04/2021 09:30 AM

 
  thích

Ash đã dành một khoảng thời gian rất dài để khám phá toàn bộ thế giới Pokémon.

Nhắc đến bộ phim hoạt hình Pokémon, chắc chắn tất cả trong số chúng ta sẽ đều biết đến nhân vật chính Ash Ketchum, hay còn được gọi là Satoshi trong phiên bản tiếng Nhật. Trong suốt 20 năm hành trình, cậu chàng đã qua đi rất nhiều vùng đất khác nhau, chinh phục được rất nhiều cốt mốc và bắt được rất nhiều loài Pokémon, thế nhưng vẫn chưa một lần lên ngôi vô địch giải đấu Pokémon League.

Đánh Đông dẹp Bắc, Ash Ketchum của Pokémon hiện tại bao nhiêu tuổi ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 1.

Trong suốt hơn 1 nghìn tập phim đã và đang được trình chiếu, Ash Ketchum vẫn một mực rong ruổi ở nhiều vùng đất khác nhau, suốt từ các đại lục lớn như Kanto, Johto, Hoenn cho tới cả đại lục Alola ở thời điểm hiện tại. Cho tới nay, cậu đã thi đấu ở nhiều lục địa khác nhau, và thành tích càng lúc càng tốt hơn so với thời điểm bắt đầu gia nhập vào các giải đấu lớn.

Nhiều người nghĩ rằng, Ash đi nhiều, thu phục nhiều, đấu giải nhiều thì chắc chắn cậu phải lớn lên, từng trải và cũng trưởng thành rồi. Thế nhưng, cho tới nay, cậu ta vẫn còn rất trẻ và chẳng có dấu hiệu gì là đã lớn cả. Vậy cho tới nay, Ash đã bao nhiêu tuổi rồi?

Đánh Đông dẹp Bắc, Ash Ketchum của Pokémon hiện tại bao nhiêu tuổi ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 2.

Theo nguồn thông tin của The Pokémon Company, đơn vị sản xuất toàn bộ các tựa game Pokémon từ trước đến nay, Ash Ketchum khởi đầu cuộc hành trình vĩ đại của cuộc đời mình vào lúc 10 tuổi, 10 tháng, 10 ngày. 

Trong cuộc hành trình của mình, Ash đã dừng lại ở mỗi đại lục khoảng từ 2 - 3 tháng. Các fan hâm mộ đã có hẳn một bảng thống kê khoảng thời gian Ash dành ra để "phiêu lưu" ở nhiều nơi khác như theo thống kê dưới đây:

Kanto - học viện Pokémon: 2 tháng

Giải đấu Indigo League: 2 tháng chuẩn bị cho giải đấu

Quần đảo Whirl: 1 tháng để chuẩn bị

Giải đấu Johto League: 3 tháng để tập luyện sau khi đánh bại Claire

Giải đấu Hoenn League: 3 tháng để tập luyện sau khi đánh bại Juan

Kanto Grand Festival: 1 tháng tập luyện cùng May

Giải đấu Sinnoh League: 1 tháng chuẩn bị

Giải đấu Unova League - 2 tháng chuẩn bị trước khi gặp lại Dawn & Cynthia

Giải đấu Kalos/Alola League: Ngay lập tức sau khi Ash có đủ điều kiện tham gia giải đấu

Ngoài ra, Ash còn tham gia 2 buổi trại hè tại Sinnoh và Kalos

Đánh Đông dẹp Bắc, Ash Ketchum của Pokémon hiện tại bao nhiêu tuổi ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 4.

Nếu tính thời gian chính xác dựa trên khoảng thời gian trong anime, Ash đã trải qua khoảng 3 năm 2 tháng. Do đó, cậu ta rơi vào khoảng 14 tuổi, ít nhất ở thời điểm bắt đầu cuộc hành trình mới với cậu bé Gou. Đó là chúng ta còn chưa tính tới việc Ash cùng bè bạn còn phải di chuyển các đại lục khác nhau bằng các phương tiện công cộng nữa.

Một yếu tố còn lại cũng phải tính tới chính là việc các đại lục như Hoenn, Kalos, Sinnoh và đặc biệt là Unova lớn hơn các đại lục đầu tiên rất nhiều. Khoảng thời gian đi loanh quanh các đại lục đó cũng ngốn của Ash rơi vào khoảng 1 - 2 năm nữa, do đó, tuổi của Ash Ketchum rơi vào khoảng 16 tuổi là hợp lý. 

Đánh Đông dẹp Bắc, Ash Ketchum của Pokémon hiện tại bao nhiêu tuổi ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 5.

Dù vậy, vì một lý do nào đó, cho tới nay Ash Ketchum vẫn cứ chỉ là... 10 tuổi và các nhà làm phim vẫn không có ý định cho Ash lớn lên. Điều này cũng là dễ hiểu, bởi Ash là nhân vật chính cho một bộ phim dành cho trẻ nhỏ, để cậu ta lớn lên thì sẽ không còn hợp với cốt truyện đề ra ban đầu nữa rồi.

Xem thêm:

pokémon

ash ketchum