Đánh cắp tiền điện tử trị giá 860 tỷ đồng chỉ vì muốn... nạp game

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/11/2021 11:59 PM

 
  thích

Một thiếu niên ở Canada đã bị bắt vì cáo buộc ăn cắp số tiền điện tử trị giá 36,5 triệu USD (gần 860 tỷ vnđ).


Đánh cắp tiền điện tử trị giá 860 tỷ đồng chỉ vì muốn... nạp game - Ảnh 1.

Theo thông tin mới nhất từ cảnh sát địa phương tại Hamilton, Canada, họ đã bắt được nghi phạm trong vụ trộm 36,5 triệu USD tiền điện tử. Đây là vụ trộm tiền mã hóa lớn nhất từng được báo cáo từ nạn nhân đơn lẻ.

Bị can trong vụ việc này là một thiếu niên sống tại Canada. Cảnh sát cho biết họ truy vết được nghi phạm thông qua các giao dịch phát sinh đáng ngờ trong một trò chơi điện tử. Một lượng tiền lớn được đổ vào game tủ một tải khoản đã khiến cảnh sát nghi ngờ và lần theo manh mối. Rất may cho nạn nhân là phần lớn số tiền vẫn chưa bị thủ phạm tiêu xài. Tuy nhiên số tiền bỏ vào game cũng rất lớn và gần như không thể thu hội lại cho người bị hại. 

Theo cảnh sát cho biết, thủ phạm đã sử dụng cách thức tráo sim để chặn yêu cầu xác thực 2 lớp của tài khoản tiền ảo. Sau khi đánh cắp được thông tin như mật khẩu, tài khoản, thủ phạm đã ung dung đột nhập và đánh cắp đi lượng tiền lớn.

Tiền ảo có thể là mỏ vàng nếu biết khai thác đúng cách nhưng nếu nhảy vào thị trường khi chưa có kiến thức cũng như tâm lý vững chắc, bạn sẽ trở thành miếng mồi ngon cho bọn lừa đảo.