Đánh bay lo sợ con mình "cống tiền" không kiểm soát cho NPH, những tựa game dưới đây còn giúp trẻ phát triển trí não

Kayle GameK  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/12/2021 11:59 PM

 
  thích

Với những tựa game này, phụ huynh không còn phải lo lắng con chơi game “trẻ trâu", hay tiền trong tài khoản ngân hàng của mình “đóng họ" cho NPH nữa!

Những ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 vẫn còn đó, học sinh chưa được đến trường, việc học online lẫn giải trí đều trên chiếc điện thoại khiến phụ huynh khó để kiểm soát con em mình. Đấy là chưa kể đến trường hợp, trên điện thoại có kết nối dữ liệu với nhiều tài khoản ngân hàng và có không ít trường hợp bố mẹ đã phải tá hỏa khi tiền của mình “không cánh mà bay". Càng uất nghẹn hơn khi số tiền đó đã bị chính các quý tử nhà mình “cống nạp" cho nhà phát hành thông qua các trò chơi điện tử.

Đánh bay lo sợ con mình cống tiền không kiểm soát cho NPH, những tựa game dưới đây còn giúp trẻ phát triển trí não - Ảnh 1.

Đối với trẻ em, làm sao để chọn được một game vừa mang tính giải trí, vừa mang tính sáng tạo càng khó khăn. Phụ huynh phải cân nhắc kỹ để tránh những game mang tính bạo lực, yếu tố đồi trụy…

Với những tựa game dưới đây, phụ huynh có thể yên tâm con mình vừa được vui chơi, vừa kích thích phát triển sự linh hoạt, nhanh nhạy mà tiền trong tài khoản thì vẫn yên tâm không mất đi đâu cả!

Game câu cá

Câu cá là 1 trong những game dành cho thiếu nhi cực kỳ đơn giản và dễ chơi, có khả năng kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo của trẻ. Không những luyện khả năng phản xạ bắt cá, game còn giúp trẻ tăng khả năng tư duy và logic trong nhiều trường hợp. Với giao diện đồ họa được làm đơn giản nhưng bắt mắt, nhiều màu sắc, game câu cá thích hợp cho trẻ em từ 2 – 5 tuổi.

Đánh bay lo sợ con mình cống tiền không kiểm soát cho NPH, những tựa game dưới đây còn giúp trẻ phát triển trí não - Ảnh 2.

Game xếp hình động vật

Thêm 1 lựa chọn game phù hợp cho những bậc phụ huynh đang tìm game phát triển trí tuệ cho trẻ. Game xếp hình với 85 loài động vật khác nhau sẽ giúp bé lưu trữ hình ảnh loài vật và nhớ tên của chúng.

Ngoài những thử thách thì game có sẵn bộ đáp án để luyện thêm tính tư duy và trí nhớ của trẻ. Ứng dụng này không cần phải có liên kết mạng xã hội, không quảng cáo mua hàng cũng như thu thập dữ liệu cá nhân.

Đánh bay lo sợ con mình cống tiền không kiểm soát cho NPH, những tựa game dưới đây còn giúp trẻ phát triển trí não - Ảnh 3.

Game tô màu động vật

Game thích hợp cho những bé đầu bậc tiểu học. Bé sẽ dựa theo những màu bút có sẵn trong danh sách và thể hiện tư duy của mình bằng cách vẽ màu lên bức hình. Với số lượng hình mẫu phong phú cùng đáp án có sẵn, đây là ứng dụng phụ huynh không nên bỏ qua trong thời kỳ đầu phát triển tư duy cho trẻ.

Đánh bay lo sợ con mình cống tiền không kiểm soát cho NPH, những tựa game dưới đây còn giúp trẻ phát triển trí não - Ảnh 4.

Game trí tuệ Cut the Rope 2

Cut the Rope 2 là game trí tuệ cực hay chia thành nhiều cấp độ cho cả trẻ em và người lớn. Trong game có 1 viên kẹo và sợi dây để buộc kẹo lại, nhiệm vụ của bạn là phải tính toán để chú ếch ở dưới có thể ăn được viên kẹo bạn thả xuống. Càng lên level cao, thử thách sẽ càng tăng, có thêm nhiều chướng ngại vật đòi hỏi người chơi phải tính toán chính xác hơn để đưa viên kẹo đến đích.

Đánh bay lo sợ con mình cống tiền không kiểm soát cho NPH, những tựa game dưới đây còn giúp trẻ phát triển trí não - Ảnh 5.

Game xây dựng cho bé Toysburg

Toysburg là game rất hay phù hợp với mọi lứa tuổi. Với lối chơi độc đáo cùng đồ họa cực vui, trò chơi này hứa hẹn sẽ giúp game thủ tăng khả năng tư duy sáng tạo của mình. Trong game, người chơi sẽ là 1 siêu anh hùng có khả năng biến hóa suy nghĩ của mình thành những món đồ thật. Với khả năng này, gamer sẽ giúp trị trấn kinh doanh ngày càng phát triển hơn.

Bên cạnh đó, siêu anh hùng phải giúp đỡ ông trưởng làng Mustard giải thoát người em gái bị bắt cóc của mình nữa.

Đánh bay lo sợ con mình cống tiền không kiểm soát cho NPH, những tựa game dưới đây còn giúp trẻ phát triển trí não - Ảnh 6.

Game dành cho thiếu nhi Toysburg.

Game trí tuệ mobile Bridge Constructor

Bridge Constructor nằm trong top game trí tuệ hay nhất hiện nay và thu hút nhiều lứa tuổi. Nhiệm vụ của người chơi là phải xây các cây cầu thật vững chắc giúp mọi phương tiện di chuyển qua sông dễ dàng.

Đánh bay lo sợ con mình cống tiền không kiểm soát cho NPH, những tựa game dưới đây còn giúp trẻ phát triển trí não - Ảnh 7.

Vẫn biết là các tựa game này "an toàn" cho cả phụ huynh lẫn con trẻ, dẫu vậy việc giám sát con cái vẫn là điều thiết yếu, chẳng thừa đâu cả!