Đánh bại “Quỷ Vương” Faker: Mục tiêu không của riêng một ai

Bindaij GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/10/2021 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Scout khẳng định không phải ShowMaker mà Faker chính là đối thủ mà anh muốn đánh bại nhất.

Trong buổi phỏng vấn gần đây với cánh truyền thông Hàn Quốc, đương kiêm vô địch LPL mùa Hè Scout đã nhắc tới Faker, người đã từng là động đội cũ của anh trong màu áo SKT T1. Trả lời câu hỏi phỏng vấn đâu là đội tuyển LCK mà anh muốn đối đầu nhất. Scout trả lời: “Đội mà tôi muốn gặp nhất là DWG KIA, người chơi ShowMaker rất giỏi nên tôi rất muốn đối đầu cùng, ngoài ra còn có Faker, cho tới nay tôi vẫn chưa đánh bại được anh ấy và tôi muốn làm điều đó tại kỳ CKTG sắp tới đây!”.

Đánh bại “Quỷ Vương” Faker: Mục tiêu không của riêng một ai - Ảnh 1.

Được biết đến khi đã từng là thực tập sinh của SKT T1 và là tuyển thủ dự bị cho Faker trong giai đoạn 2015 -2016 (thời điểm Faker đang ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp). Không quá khó hiểu, khi Scout đã không được trọng dụng và buộc phải dứt áo ra đi để tìm cơ hội thi đấu. Giờ đây, từ một tuyển thủ từng được coi là “em út” trong đội hình SKT ngày nào, Scout đến EDG và dần khẳng định mình là “cậu cả” của đội tuyển và giúp đội bước đầu giành được những thành công vang dội.

Đánh bại “Quỷ Vương” Faker: Mục tiêu không của riêng một ai - Ảnh 2.

EDG vô địch LPL mùa Hè một cách xứng đáng

Minh chứng cho điều đó chính là chiến thắng trước FPX tại trận chung kết vừa qua. Từ đây, EDG nghiễm nhiên trở thành hạt giống số 1 của LPL tại sân chơi CKTG sau 3 năm phải chịu cảnh “ngồi nhà”. Từ đây, một tập thể EDG hùng mạnh với diện mạo mới toanh khi sở hữu trong đội hình toàn những ngôi sao, thật sự là một thế lực tại kỳ CKTG năm nay.

Đánh bại “Quỷ Vương” Faker: Mục tiêu không của riêng một ai - Ảnh 3.

Faker trong buổi phỏng vấn gần đây khi được hỏi về Scout.

Chính Faker trong buổi phỏng vấn gần đây cũng đã trả lời khi được hỏi về Scout. Anh nói:”Scout trong trận chung kết đã thi đấu rất tốt, nếu có cơ hội đối đầu với nhau thì trận đấu giữa hai chúng tôi sẽ là điều rất thú vị”. Màn đối đầu này có khi sẽ xảy ra sớm thôi, khi mà tỉ lệ EDG nằm cùng bảng đấu với T1 là rất cao (khi một đội là hạt giống số 1 của LPL còn đội kia là số 3 của LCK).Quả thật, đấy là cuộc chạm trán của hai thời đại, một người đã trở thành “tượng đài” còn người kia lại là “tương lai” của nền LMHT thế giới.

Đánh bại “Quỷ Vương” Faker: Mục tiêu không của riêng một ai - Ảnh 4.

Một hình ảnh khá dễ thương của Faker (trái) và Scout (phải) khi cả hai trong màu áo SKT.

Nhưng đó là ở trên sàn đấu Summoner’s Rift, còn ở ngoài cả hai vẫn có mối quan hệ rất tốt với nhau. Thời điểm mà Scout thi đấu trong màu áo SKT, anh đã được Faker hướng dẫn và dìu dắt rất tận tình. Vì vậy, trong mắt Scout, Faker không chỉ là một người anh mà còn là một người bạn, một đối thủ mà anh muốn vượt qua nhất. Sự chăm chỉ khổ luyện của Scout cũng chính là muốn một ngày có thể trực tiếp đánh bại Faker.

Đánh bại “Quỷ Vương” Faker: Mục tiêu không của riêng một ai - Ảnh 5.

Đối với EDG hay đặc biệt là với Scout, việc đánh bại T1 trong thời điểm hiện tại có lẽ sẽ phần nào bớt nhọc nhằn hơn. Đầu tiên là do Faker hiện đang không có phong độ quá tốt, thứ hai là do T1 đang trải qua một giai đoạn thay máu đội hình nên dẫn đến việc thiếu ổn định. Về sức mạnh tổng thể của EDG hiện tại, có lẽ sẽ nhiều người nghiêng về EDG hơn là T1, khi điểm mạnh nhất của EDG hiện tại đến từ phong độ ổn định của cả 3 tuyến: “đường trên, đường giữa và đường dưới”. Điều mà hiện tại T1 khó có thể duy trì được lúc này.

Nhưng dẫu sao, CKTG luôn chứa đựng những điều bất ngờ và khó lường. Đó cũng chính là thể thao, nơi mà tinh thần đồng đội, kỹ năng cá nhân và cả may mắn được cộng hưởng lẫn nhau. Vì vậy, trận đấu của cả EDG và T1 đều rất đáng được mong chờ. Điểm chung của cả Scout và Faker ở hiện tại đều đang là đầu tàu của cả hội đội tuyển họ thi đấu, nên việc cả hai gặp nhau sẽ là cơ hội chứng minh năng lực và khả năng dẫn dắt của cả hai. Vậy ai sẽ là người dành chiến thắng chúng ta hãy cùng đón chờ nhé!