Đánh bại LCK để vô địch CKTG, các tuyển thủ EDG phút chốc hóa "đại gia", được tặng luôn mỗi người một căn hộ hạng sang

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/11/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Một chức vô địch giúp toàn bộ dàn tuyển thủ EDG “đổi đời”.

Chức vô địch CKTG 2021 của EDward Gaming không chỉ có ý nghĩa giúp họ lần đầu lên ngôi trong lịch sử của riêng đội tuyển này, mà còn làm nức lòng cộng đồng LPL nói riêng và Esports xứ Trung nói chung. Năm 2021 có thể xem là năm đại thành công của khu vực LPL tại đấu trường quốc tế khi cả 2 giải đấu lớn nhất của làng LMHT là MSI và CKTG, các đội LPL đều giành chức vô địch.

Đánh bại LCK để vô địch CKTG, các tuyển thủ EDG phút chốc hóa đại gia, được tặng luôn mỗi người một căn hộ hạng sang - Ảnh 1.

Trước thềm chung kết CKTG 2021, người ta đã nhìn thấy rất nhiều hình ảnh khi cộng đồng LPL tổ chức cổ vũ cho EDG. Từ những màn múa cổ động với số lượng lớn sinh viên học sinh tham gia, cho đến từng ký túc xá, từng trường đại học lớn nhỏ tại Trung Quốc cũng treo cờ phướn, băng rôn cổ vũ… đủ cho thấy quốc gia tỷ dân trông chờ chức vô địch của EDG như thế nào. Và đại diện LPL đã không làm mọi người thất vọng.

Trường Đại học Khoa học Công nghệ Hà Bắc cổ vũ LPL. Vô địch Mùa 11

Và để tưởng thưởng cho thành tích lịch sử của EDG, những phần quà giá trị đang chờ các tuyển thủ khi họ về đến Trung Quốc. Chẳng gì thì, EDG cũng là đội tuyển giàu có bậc nhất tại LPL. Ông chủ của họ, Zhu Yi-hang (Ed Chu) là một nhân vật tiếng tăm tại Trung Quốc. Ông gián tiếp nắm giữ gần 400 công ty lớn nhỏ và có mối quan hệ đối tác với nhiều tập đoàn lớn khác. Công ty liên kết của EDG là Shanghai Yangchuan Electronics Co., Ltd., chuyên về bất động sản và xúc tiến, phát triển các ứng dụng công nghệ, dịch vụ và các ngành công nghiệp khác, trực tiếp kiểm soát 144 công ty nữa.

Ngay trước khi EDG bước vào trận chung kết với DWG KIA, ông chủ của đội đã nhận được một lời cam kết từ Zhu Jiang Investment Group: “Nếu EDG vô địch, mỗi tuyển thủ của đội đều sẽ nhận được một căn nhà trong dự án Future City của họ.”. Dự án Future City là một dự án thuộc khối công trình chuẩn bị cho Asian Games 2022, tọa lạc ở thành phố Quảng Châu - một trong 3 thành phố lớn và sầm uất nhất của Trung Quốc.

Đánh bại LCK để vô địch CKTG, các tuyển thủ EDG phút chốc hóa đại gia, được tặng luôn mỗi người một căn hộ hạng sang - Ảnh 3.

EDG được hứa tặng mỗi tuyển thủ một căn nhà tại Quảng Châu nếu vô địch CKTG 2021

Ngoài ra, tập đoàn TCL Technology - tập đoàn điện tử đa quốc gia có trụ sở ở Huệ Châu, Quảng Đông, Trung Quốc còn thưởng cho EDG 3 triệu nhân dân tệ. Mỗi tuyển thủ của đội còn nhận được 1 món quà là chiếc màn hình thông minh lên đến 98 inch - sản phẩm mới nhất của tập đoàn này.

Đánh bại LCK để vô địch CKTG, các tuyển thủ EDG phút chốc hóa đại gia, được tặng luôn mỗi người một căn hộ hạng sang - Ảnh 4.

Tập đoàn điện tử TCL cũng thưởng lớn cho các tuyển thủ EDG

Và chưa kể, thương hiệu xe oto điện của Trung Quốc - Hycan cũng “tham gia” trao thưởng cho EDG. Cụ thể, họ sẽ thiết kế một dòng xe mới dựa trên cảm hứng của đội tuyển. Dòng xe này sẽ mang tên Z03 và dự kiến sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Đánh bại LCK để vô địch CKTG, các tuyển thủ EDG phút chốc hóa đại gia, được tặng luôn mỗi người một căn hộ hạng sang - Ảnh 5.

Một sản phẩm xe điện với sự kết hợp giữa Hycan và EDG sẽ ra mắt trong thời gian tới

Ngoài ra, theo thông báo từ truyền thông xứ Trung, EDG cũng sẽ “chuyển nhà” vào năm 2023. Gaming house mới của họ sẽ được đặt tại Shanghai International NCC&Esports Center, quận Mẫn Hằng, Thượng Hải. Trung tâm này đã được khởi công từ tháng 1 và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023.

Đánh bại LCK để vô địch CKTG, các tuyển thủ EDG phút chốc hóa đại gia, được tặng luôn mỗi người một căn hộ hạng sang - Ảnh 6.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin EDG cũng sẽ dời gaming house của họ sang một địa điểm mới vào năm 2023

Đối với cộng đồng LPL, giành chức vô địch CKTG đã là một chiến tích vĩ đại, nhưng giành chức vô địch CKTG bằng cách đánh bại các đội từ LCK như EDG đã làm thì còn vĩ đại hơn gấp nhiều lần. EDG đã làm nên lịch sử, không chỉ cho riêng họ mà còn cho cả nền LMHT xứ Trung. Và những phần thưởng trên, là một sự công nhận xứng đáng cho những gì mà đội tuyển này đã đóng góp cho nền Esports xứ tỷ dân.