Đánh bại KT, T1 vẫn sở hữu cho mình một thông số rất tệ trong các trận BO5

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 20/08/2023 10:50 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

T1 vẫn còn có những điều cần phải lưu ý trước trận chung kết tổng với Gen.G.

Có thể nói, trận chung kết nhánh thua giữa T1 và KT Rolster là một trong những trận đấu hay nhất lịch sử các cuộc "đại chiến viễn thông" cũng như của LCK và làng Liên Minh Huyền Thoại. Hai đội đã thể hiện những gì tốt nhất của mình cũng như giằng co nhau đến tận ván đấu cuối cùng. Trận đấu cũng hội tụ đủ, từ những màn trình diễn chói sáng, xuất thần đến những sai lầm của tuyển thủ hai đội. Kết quả là T1 đã giành chiến thắng một cách vô cùng xứng đáng.

Đánh bại KT, T1 vẫn sở hữu cho mình một thông số rất tệ trong các trận BO5 - Ảnh 1.

T1 giành chiến thắng vô cùng xứng đáng

Tuy nhiên, trong trận đấu gặp KT, một lần nữa, T1 đã để thua ở ván 4. Theo một thống kê tính từ trận gặp JD Gaming tại Chung kết thế giới 2022 đến hiện tại, T1 đã tham gia 9 trận BO 5, tính ở cả giải quốc nội lẫn giải quốc tế. Và trong số 9 trận BO 5 này, T1 đã thua ở ván 4 hết 8 trận, chỉ thắng duy nhất 1 lần trước JD Gaming ở CKTG 2022. Trong 8 trận thua ở ván 4 này, Gen.G và KT cũng là hai đối thủ đã đánh bại T1 nhiều lần nhất (3 lần mỗi đội). Hai đội còn lại có thể thắng T1 ở ván 4 là DRX (CKTG 2022) và JDG (MSI 2023).

Đánh bại KT, T1 vẫn sở hữu cho mình một thông số rất tệ trong các trận BO5 - Ảnh 2.

T1 đã thua ở ván 4 trong 8/9 trận BO5 gần nhất

Đây là một con số thực sự rất đáng báo động. Bởi lẽ, nếu trận đấu kéo dài đến ván 4, đây có thể xem là ván đấu chốt hạ. Một đội tuyển sẽ có cơ hội gỡ hòa hoặc sẽ thua luôn. Đây là ván đấu đòi hỏi sự tập trung tối đa và sự cẩn trọng đến từ cả hai đội. Và với thống kê trên, T1 đang cho thấy một điểm yếu chí mạng: Họ có xu hướng rất vội vàng ở thời khắc quyết định.

Các tuyển thủ T1 có xu hướng vội vàng kết thúc trận đấu để rồi bị thua ngược

Các tuyển thủ T1 có xu hướng vội vàng kết thúc trận đấu để rồi bị thua ngược

Trong trận gặp KT vừa qua cũng xảy ra tình trạng tương tự. Nếu ván 3 có thể đổ cho việc T1 muốn thử nghiệm một số lựa chọn mới lạ, thì ván 4 cho thấy họ thực sự quá vội vàng trong việc kết thúc trận đấu. Đang nắm rất nhiều lợi thế, nhưng T1 cứ lần lượt phạm sai lầm để rồi KT lật ngược thế cờ. Đây là điều tối kị, nhất là khi Gen.G hay những đối thủ tại LPL rất biết cách tận dụng các cơ hội của mình. Hơn nữa, JDG hay Bilibili Gaming đã quá quen thuộc với T1 cũng như đều đã từng đánh bại Faker và các đồng đội.

Các đội như KT rất biết cách tận dụng sai lầm của T1

Các đội như KT rất biết cách tận dụng sai lầm của T1

Trận đấu với Gen.G sẽ là trận BO 5 thứ 10 của T1, tính từ trận gặp JDG tại CKTG 2022 đến nay. Khán giả cũng rất mong chờ T1 có thể phá dớp này, đồng thời có thể chấm dứt chuỗi ngày lỡ hẹn với các danh hiệu suốt thời gian qua.