Đánh bại huyền thoại Trung Quốc, Chim Sẻ nhận tiền thưởng kỷ lục, người thường làm cả năm cũng chưa chắc đã bằng

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/05/2017 02:14 PM

Như vậy nếu tính cả tiền thắng giải, thần đồng sinh năm 1996 này đã bỏ túi 140 triệu sau giải Việt Trung. Đây là một con số rất lớn mà trước đây các game thủ có nằm mơ cũng không tưởng tượng nổi.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, vào ngày 30/4 vừa qua, Chim Sẻ Đi Nắng đã đánh bại huyền thoại Trung Quốc ShenLong để đăng quang chức vô địch AOE Việt Trung 2017 một cách không thể xứng đáng hơn.

Sau chiến tích ấn tượng này, vấn đề tiền thưởng mà Chim Sẻ Đi Nắng nhận được chính là một ẩn số được rất nhiều người hâm mộ quan tâm. Khi được hỏi về vấn đề này, ông bầu Nguyễn Hoàng Kiên của Clan GameTV (đơn vị đồng tổ chức giải và cũng là ông bầu của Chim Sẻ Đi Nắng) đã chia sẻ:

“Tôi chỉ biết Chim Sẻ được nhận số tiền thưởng 40 triệu đồng cho chức vô địch. Còn việc cậu ấy có được thưởng những khoản tiền khác hay không tôi cũng không nắm được. Những khoản thưởng hàng trăm triệu đồng giống như tin đồn có thể chỉ là ảo thôi chứ không có thật”.

Tuy nhiên, theo thông tin từ nhiều phía khác, ngoài tiền thưởng của giải, Chim Sẻ Đi Nắng cũng nhận được nhiều phần thưởng khác từ các nhà tài trợ. Ước tính khoản tiền này lên đến gần 100 triệu VNĐ. Như vậy nếu tính cả tiền thắng giải, thần đồng sinh năm 1996 này đã bỏ túi 140 triệu sau giải Việt Trung. Đây là một con số rất lớn mà trước đây các game thủ có nằm mơ cũng không tưởng tượng nổi. Những thành công của Chim Sẻ Đi Nắng hôm nay phần nào đó đã tạo thêm rất nhiều động lực để cộng đồng game thủ tiếp tục gắn bó với bộ môn AOE, để bộ môn này ngày càng phát triển rộng rãi và mang tính chuyên nghiệp hơn.

Sau chiến tích lần này, Chim Sẻ Đi Nắng sẽ tiếp tục tập luyện cùng các đồng đội để chuẩn bị cho các giải đấu lớn sắp tới. Trong đó nổi bật nhất là giải AOE Onlan Việt Trung 2017 được diễn ra vào tháng 7.