Đánh bại hết các đại diện chủ nhà, 2 game thủ nước ngoài lọt vào chung giải AoE DE đầu tiên tại Việt Nam

Nga0Du  - Theo Helino | 04/03/2018 02:27 PM

 
  thích

Mặc dù đây là giải đấu được tổ chức bởi cộng đồng AoE Việt Nam nhưng đáng tiếc rằng đã không có bất cứ đại diện chủ nhà nào góp mặt trong trận chung kết.

Sau ba ngày tranh tai gay cấn và hấp dẫn, giải AOE DE Trial Tournament đã đi đến những chặng đường cuối cùng. Mặc dù đây là giải đấu được tổ chức bởi cộng đồng AoE Việt Nam nhưng đáng tiếc rằng đã không có bất cứ đại diện chủ nhà nào góp mặt trong trận chung kết. Thay vào đó, hai cái tên được xác định trong trận đấu cuối cùng là Reallronsteel (Peru) và DoctoralMario (Nhật Bản).

Kết quả thi đấu của giải AOE DE Trial Tournament từ vóng tứ kết.
Kết quả thi đấu của giải AOE DE Trial Tournament từ vóng tứ kết.

Được biết, AOE DE Trial Tournament là giải đấu đầu tiên của cộng đồng AoE Việt Nam trên phiên bản mới Definitive Edition. Giải được tổ chức với sự tham gia của 23 game thủ, trong đó có 2 game thủ đến từ nước ngoài và có cả những cái tên top đầu của làng AoE Việt Nam. Đây được xem là giải đấu thử nghiệm nhằm tìm ra những hướng đi chuyên nghiệp và đúng đắn nhất cho tựa game này tại Việt Nam trong tương lai.

Được biết, Age of Empires: Definitive Edition là bản làm lại (remastered) của phiên bản đầu tiên ra mắt năm 1997, với lối chơi và đồ họa được cải tiến hoàn toàn (có thể tích hợp với nền đồ họa 4K). Đây là một trong những món quà đặc biệt mà Microsoft dành tặng cho người hâm mộ nhân dịp kỷ niệm 20 năm ra đời của dòng game chiến thuật huyền thoại Age of Empires. Ở thời điểm hiện tại, Age of Empires: Definitive Edition đã được phát hành chính thức thông qua hệ thống cửa hàng độc quyền của Microsoft.

Từ trước đến nay, cộng đồng AoE Việt Nam đã quá quen thuộc với một luật thi đấu mang tên “đời 3 không thành”. Theo nhiều quy ước bất thành văn của cộng đồng AoE Việt, đời 3 không thành là một luật chơi mà cuộc chiến chỉ bắt đầu khi game thủ kích lên Bronze Age.

Bước sang phiên bản AoE DE, với những ưu điểm vượt trội, game thủ có lẽ sẽ không cần đến luật đời 3 không thành nữa. Bên cạnh đó, việc chơi online với cộng đồng quốc tế cũng sẽ khiến cho những “luật làng” của AoE Việt không có đất dụng võ. Giờ đây, game thủ Việt sẽ phải đối đầu với thành, chòi, thuyền chiến (ở map biển) và những dàn quẩy đá đông như kiến ngay ở đời hai…

Mọi chiến thuật đều có thể được áp dụng, mọi cách chơi đều không bị ngăn cấm. Đây chính là lý do khiến game thủ Việt khá ngợp trước cách đánh mới lạ của hai game thủ nước ngoài. Tuy nhiên, việc game thủ của chúng ta thất bại tại AOE DE Trial Tournament cũng không có gì đáng lo ngại khi đây mới chỉ là giải đấu thử nghiệm và chưa có sự tham gia của nhiều game thủ top đầu. Có lẽ để có được cái nhìn chính xác nhất, chúng ta sẽ phải chờ xem màn trình diễn của game thủ Việt ở các giải đấu sắp tới (cả ở trong nước và quốc tế).

Theo dự kiến, trận chung kết của giải AOE DE Trial Tournament sẽ được tổ chức vào 11h sáng mai, thứ 2 ngày 5/3/2018. Để theo dõi trực tiếp trận đấu này (hoặc xem lại những trận đấu đã diễn ra) các bạn hãy truy cập tại đây. Kết quả và diễn biến của giải AOE DE Trial Tournament sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bài viết sau. Mong các bạn chú ý theo dõi.