Đánh bại GAM, Licorice tuyên bố: ‘Đây là cách khu vực lớn đánh với Wildcard’

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 04/05/2023 02:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

GAM đã gần như chịu trận hoàn toàn trước GG trong trận đấu ra quân của mình tại MSI 2023.

Vào ngày 3/5 vừa qua, GAM Esports (GAM) đã có trận đấu ra quân của mình tại MSI 2023. Với việc đối thủ là Golden Guardians (GG) tới từ khu vực LCS, không ít người hâm mộ đặt niềm tin vào việc đội tuyển tới từ Việt Nam sẽ giành chiến thắng. Tuy nhiên những diễn biến thực tế lại rất khác khi đại diện VCS thất thủ trước GG với tỷ số 0-2 đầy chóng vánh.

Đánh bại GAM, Licorice tuyên bố: ‘Đây là cách khu vực lớn đánh với Wildcard’ - Ảnh 1.

Golden Guardians đã đánh bại đại diện của VCS với tỷ số 2-0 thuyết phục - nguồn: LoL Esports

Thậm chí trong buổi phỏng vấn sau trận đấu, người chơi Đường Trên của GG - Licorice đã tỏ rõ sự thất vọng đối với đại diện tới từ VCS. Anh chàng này chia sẻ rằng mình không nghĩ trận đấu ra quân của mình lại diễn ra quá dễ dàng như vậy. Dường như tuyển thủ này mong chờ màn trình diễn tốt hơn tới từ Levi và những người đồng đội.

“Thật sự thì tôi cảm thấy hơi thất vọng một chút dù đội nhà giành chiến thắng. Đáng lẽ ra đây phải là một trận đấu kịch tính, thú vị nhưng chúng tôi lại đánh bại đối thủ khá đơn giản. Có lẽ chúng tôi sẽ quen dần với điều này khi đây là cách khu vực lớn nên thi đấu với các đội Wildcard” - Licorice chia sẻ sau trận đấu.

Đánh bại GAM, Licorice tuyên bố: ‘Đây là cách khu vực lớn đánh với Wildcard’ - Ảnh 2.

Licorice cho rằng trận đấu này sẽ phải kịch tính hơn thay vì GG thắng dễ như vậy - nguồn: LoL Esports

Xét từ góc độ của Licorice, trận đấu với GAM vừa qua thực sự không mang lại quá nhiều điều thú vị. Nhiệm vụ duy nhất của anh chàng này đó là đẩy những mục tiêu quan trọng ra khỏi giao tranh (ván 1) hay chia cắt chủ lực bên phía đại diện VCS (ván 2). Trên thực tế, Licorice đã làm rất tốt nhiệm vụ này và khiến cho GAM nhận thất bại chóng vánh.

Đánh bại GAM, Licorice tuyên bố: ‘Đây là cách khu vực lớn đánh với Wildcard’ - Ảnh 3.

Licorice đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phá đội hình của đối thủ - nguồn: LoL Esports

Về phía đội tuyển tới từ Việt Nam, thất bại này sẽ là một bài học quý giá với đại diện VCS tại MSI 2023. Họ cần phải nhanh chóng khắc phục những sai lầm ở trận đấu với GG để hướng tới việc vượt qua Rainbow7 ở trận đấu sắp tới. Nếu không, việc đại diện VCS bị loại quá sớm tại MSI 2023 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.