Đánh bại FunPlus Phoenix, Royal Never Give Up "không cần Uzi" vẫn vô địch LPL Mùa Xuân 2021

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/04/2021 08:29 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Với kết quả này, Royal Never Give Up sẽ trở thành đối thủ của VCS tại bảng A MSI 2021.

Trong khi Royal Never Give Up đã thế hiện phong độ áp đảo tại vòng bảng, thì FunPlus Phoenix lại cho thấy sự hồi sinh mạnh mẽ trong giải đoạn Playoffs. Cuộc đối đầu giữa hai đội tuyển mạnh nhất LPL Mùa Xuân 2021 chính vì vậy đã được kỳ vọng sẽ mang lại những diễn biến bất ngờ dành cho khán giả.

RNG đã từng bị FPX hủy diệt tới 3-0 ở trận Bán kết, và đó là lý do khiến FPX được đánh giá cao hơn RNG chút đỉnh ở trận Chung kết tổng. Nhận định của giới chuyên môn càng trở nên rõ ràng hơn, khi Doinb cùng các đồng đội sớm vươn lên dẫn trước ở ván đấu đầu tiên, nhờ sự cơ động của Tian.

Tuy nhiên, đó cũng là tất cả những gì mà FPX có thể làm được trong trận đấu này. GALA - "Người thừa kế" Uzi, đã hoàn toàn bóp nghẹt nửa dưới bản đồ của Bầy Phượng hoàng trong cả 3 ván đấu tiếp theo. Xạ thủ trẻ của RNG thậm chí đã có cho mình một cú Pentakill ở ván 3, giúp RNG vươn lên dẫn trước 2-1.

Đánh bại FunPlus Phoenix, Royal Never Give Up không cần Uzi vẫn vô địch LPL Mùa Xuân 2021 - Ảnh 1.

Mặc cho Nuguri và Doinb đã có những nỗ lực nhằm cứu vãn trận đấu, nhưng chỉ sự tỏa sáng của 2 người này là không đủ để FPX có thể lật ngược thế cờ trước một RNG đang thăng hoa tột đỉnh và có lợi thế về tinh thần.

Ván đấu thứ 4 - Ván đấu quyết định của trận Chung kết, hoàn toàn là màn hủy diệt của RNG trước đối thủ FPX. Thắng trận 3-1, RNG chính thức đăng quang ngôi vô địch LPL Mùa Xuân 2021, đồng thời giành được tấm vé tham dự MSI 2021.

Đánh bại FunPlus Phoenix, Royal Never Give Up không cần Uzi vẫn vô địch LPL Mùa Xuân 2021 - Ảnh 2.

Đây cũng là danh hiệu đầu tiên mà RNG có được kể từ khi chia tay huyền thoại Uzi, và GALA cũng trở thành người chơi Xạ thủ thứ 2 trong lịch sử LPL đoạt danh hiệu FMVP (Finals MVP) kể từ sau Uzi.

Đánh bại FunPlus Phoenix, Royal Never Give Up không cần Uzi vẫn vô địch LPL Mùa Xuân 2021 - Ảnh 3.

Với việc RNG chung bảng với đại diện VCS tại MSI 2021, LMHT Việt Nam sẽ phải đối đầu với một thử thách tương đối khó khăn ngay từ giai đoạn vòng bảng. Đồng thời, RNG cũng sẽ trở thành đối trọng hàng đầu của DWG KIA trong cuộc đua đến với chức vô địch MSI mùa này.