Đánh bại Doraemon, movie Kimetsu no Yaiba mới là "no 1" tại Nhật Bản lúc này

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/11/2020 07:04 PM

 
  thích

Ngay cả Stand by Me Doraemon 2 cũng không thể ngăn cản được sự thống trị của movie Kimetsu no Yaiba Mugen Train.

Có thể nói, những ai yêu thích Doraemon hẳn sẽ để ý tới siêu phẩm Stand by Me Doraemon 2. Đây là dự án phim 3D tiếp nối sau Stand by Me Doraemon phát hành năm 2014, được sản xuất để đánh dấu cột mốc 50 năm bộ truyện Doraemon ra đời. Dự án phim đặc biệt này đã khởi chiếu vào ngày 20 tháng 11 năm 2020 tại Nhật Bản.

Đánh bại Doraemon, movie Kimetsu no Yaiba mới là no 1 tại Nhật Bản lúc này - Ảnh 1.

Tất nhiên là tại Nhật Bản, với danh tiếng và vị thế của Doraemon thì Stand by Me Doraemon 2 được kỳ vọng sẽ khiến các phòng vé náo loạn. Tuy nhiên theo số liệu thống kê thì sức nóng của Doraemon vẫn không thể vượt qua được siêu phẩm đang làm mưa làm gió tại các phòng vé Nhật Bản, đó chính là Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train.

Tuần này đánh dấu là tuần thứ sáu ra mắt Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train thế nhưng nó vẫn thu về tới 1,032 tỷ yên và trên 748.000 lượt người xem. Thành tích này tiếp tục khiến Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train giữ ngôi độc tôn tại phòng vé Nhật Bản trong sáu tuần liên tiếp kể từ ngày phát hành 16 tháng 10.

Đánh bại Doraemon, movie Kimetsu no Yaiba mới là no 1 tại Nhật Bản lúc này - Ảnh 2.

Thông tin chính thức đến từ nhà phân phối của siêu phẩm anime này là Toho và Aniplex đã xác nhận rằng tổng doanh thu phòng vé hiện tại của Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train đã đạt 25,9 tỷ yên, trở thành bộ phim đứng thứ ba mọi thời đại, vượt qua Your Name. (25,03 tỷ yên) và Frozen (25,5 tỷ yên). Mục tiêu của bộ phim hiện tại chính là vượt qua con sô 30,8 tỷ yên để đánh bại Spirited Away và trở thành bộ phim ăn khách nhất lịch sử của phòng vé tại Nhật Bản.

Trong khi đó, dù có danh tiếng mang tên Doraemon và lượng fan khổng lồ. Bất chấp việc đầu tư kỹ lưỡng thì Stand by Me Doraemon 2 chỉ thu về 386 triệu yên với 305.000 lượt xem, chỉ bằng một nửa tổng doanh thu cuối tuần mở màn của bộ phim đầu tiên cách đây 6 năm. Nếu xét theo kết quả mở màn thì Kimetsu no Yaiba hoàn toàn vượt trội so với Me Doraemon 2.

Đánh bại Doraemon, movie Kimetsu no Yaiba mới là no 1 tại Nhật Bản lúc này - Ảnh 3.

Nhắc đến thương hiệu Doraemon và siêu phẩm Stand by Me Doraemon 2 thì chúng ta mới thấy được sức hấp dẫn của Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train tại Nhật Bản lớn đến mức nào. Phần lớn người Nhật Bản đều biết đến Doraemon và nội dung của bộ truyện (phim) này. Sự phổ biến của Doraemon ở Nhật Bản đã trải qua vài thập kỷ và cho đến ngày nay, sự phổ biến đó ngày càng được củng cố và ăn sâu hơn nữa vào nền văn hóa của Nhật. Thế nhưng trước một siêu phẩm mới nổi trong 2 năm qua như Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train thì siêu phẩm được kỳ vọng của thương hiệu Doraemon là Stand by Me Doraemon 2 đang tỏ ra lép vế hoàn toàn trước đối thủ, ít ra là về doanh thu trong những ngày đầu lên sóng.

Đánh bại Doraemon, movie Kimetsu no Yaiba mới là no 1 tại Nhật Bản lúc này - Ảnh 4.

Các bạn có nghĩ rằng Stand by Me Doraemon 2 với vị thế của mình trong lòng fan manga, anime Nhật sẽ có cú bức phá và vượt qua siêu phẩm Kimetsu no Yaiba Mugen Train? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!