'Đấng' Yasuo siêu nhọ - Bị nerf tới phiên bản cuối cùng của Đấu Trường Chân Lý mùa 2

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 29/02/2020 10:08 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Yasuo Carry mới nổi được vài tuần đã đứng trước nguy cơ biến mất vì bị nerf nặng.

Mùa 2 của Đấu Trường Chân Lý có thể nói là cuộc "đại chỉnh sửa" liên quan tới Kiếm Khách. Bỏ qua vài tuần đầu làm quen, những phiên bản sau này của "cờ nhân phẩm" luôn được phủ sóng bởi những Kiếm Khách, từ đội hình Blender với Nocturne, sau đó là Azir Kiếm Khách (đội hình này tới nay vẫn cực kì mạnh nếu có Xẻng sớm) và mới nhất là Yasuo Carry.

Chính vì thế mà ở phiên bản 10.5, bản update cuối cùng của mùa 2 thì những đơn vị Kiếm Khách cũng không thể thoát khỏi chỉnh sửa. Mới đây thì trang Twitter chính thức của Đấu Trường Chân Lý đã đăng những thay đổi của bản 10.5, đáng chú ý là duy nhất Yasuo bị nerf mà thôi, còn hệ Kiếm Khách nói chung đều được tăng sức mạnh.

Đấng Yasuo siêu nhọ - Bị nerf tới phiên bản cuối cùng của Đấu Trường Chân Lý mùa 2 - Ảnh 1.

Danh sách chỉnh sửa được Riot Games công bố

Ở phần tăng sức mạnh, chúng ta có thể thấy 4 tộc - hệ được buff gồm Cuồng Chiến, Kiếm Khách, Sét và Băng. Cuồng chiến đang tỏ ra khá thất thế so với các hệ khác khi chỉ có một mình Olaf là mạnh thật sự, còn lại đều mang tính chất đưa vào để cho đủ combo hoặc cần rất nhiều đồ để mạnh. Kiếm Khách sau khi không còn xẻng cũng phụ thuộc vào việc có Master Yi hay không, có lẽ hệ này cần được buff thêm một chút để sống sót tới lúc có unit này.

Đấng Yasuo siêu nhọ - Bị nerf tới phiên bản cuối cùng của Đấu Trường Chân Lý mùa 2 - Ảnh 2.

Master Yi hiện tại đang được tranh giành rất nhiều vì số lượng người chơi Bóng Tối tăng đột biến

Sét và Băng đáng lẽ phải được buff sớm hơn khi đội hình Hộ Vệ - Sét thực chất là cực kì thú vị với cách thức hoạt động quá đặc biệt. Tuy nhiên do không đủ sát thương và phụ thuộc vào việc có Lux tộc Sét nên đội hình này bị bỏ rơi. Tộc Băng được buff có lẽ chỉ dừng ở việc thêm một chút sát thương khi kích hoạt hiệu ứng làm choáng mà thôi.

Các đơn vị được buff ở bản tới phần lớn là không có vai trò nổi bật (Ezreal, Rek'Sai, Dr.Mundo, Syndra...) hoặc quá khó để kiếm (Zed, Lux). Phần lớn trong số này đều được đưa vào đội hình để có đủ combo nào đó chứ chúng không phải là nhân tố gánh kèo. Hi vọng việc buff những đơn vị này lên sẽ làm chúng nổi bật vai trò hơn trong đội hình chứ không dừng lại ở chuyện "đứng cho đủ team" nữa.

Đấng Yasuo siêu nhọ - Bị nerf tới phiên bản cuối cùng của Đấu Trường Chân Lý mùa 2 - Ảnh 3.

Cái giá 5 tiền đang làm hại Zed rồi

2 đơn vị bị nerf sẽ là Leona và Yasuo, có thể tính thêm Karma vào vì tinh chỉnh của Riot Games nhiều khả năng sẽ là giảm sức mạnh ở cấp 1 sao và tăng dần lên cấp độ cao hơn. Thành thật mà nói thì Leona là tanker quá mạnh, sức chống chịu ở cấp 2 sao ngang với một đơn vị Hộ Vệ 3 tiền có cùng cấp độ trong khi bạn chỉ bỏ ra số tiền bằng 1/3. Lời khuyên của chúng tôi là nếu bạn không biết dùng gì làm dàn chắn, cứ mua Leona đi vì unit này mạnh lắm.

Đấng Yasuo siêu nhọ - Bị nerf tới phiên bản cuối cùng của Đấu Trường Chân Lý mùa 2 - Ảnh 4.

Leona có giá 1 tiền nhưng chống chịu cực kì mạnh ở đầu và giữa trận

Yasuo thì xứng danh "thánh nhọ", trước khi Xẻng Vàng bị xóa khỏi vòng chọn chung, "đấng" là unit được mua chỉ cho đủ đội hình. Đôi khi vì combo 4 Kiếm Khách mà người sẵn sàng mua Yasuo 1 sao và vứt lên hàng đầu để chết trước. Sau khi chỉnh sửa và trở nên mạnh chưa được bao lâu thì lại bị nerf, thậm chí là còn bị giảm sức mạnh trong phiên bản cuối cùng của mùa 2 nên không có chuyện được buff trở lại.

Đấng Yasuo siêu nhọ - Bị nerf tới phiên bản cuối cùng của Đấu Trường Chân Lý mùa 2 - Ảnh 5.

Ai khóc nỗi đau này đây Yasuo?

Hi vọng câu chuyện của Yasuo ở mùa 3 sẽ khá hơn một chút, theo những hình ảnh được Riot Games công bố cho game thủ thì "đấng" của chúng ta vẫn sẽ xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà dưới hình hài là skin Yasuo Kiếm Khách Không Gian.