"Đấng Yasuo" múa kiếm, phá đảo game khó nhất thế giới Sekiro: Shadows Die Twice

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/04/2020 03:04 PM

 
  thích

Yasuo và The Wolf đều có nhiều đặc điểm giống nhau, họ đều là những samurai thiện chiến với khả năng sử dụng kiếm thuật siêu đẳng.

Sekiro: Shadows Die Twice là tựa game thành công gần đây nhất của nhà phát triển FromSoftware và Activision cũng như là một tựa game đặc biệt quan trọng đối với cộng đồng modder game PC khi Sekiro: Shadows Die Twice cho phép tùy chỉnh thoải mái samurai và ninja theo ý của các modder. Có rất nhiều bản mod khác nhau của Sekiro: Shadows Die Twice biến The Wolf thành những nhân vật của các tựa game khác. Bản mod gần đây nhất cũng vậy, khi modder đã đem Yasuo, nhân vật nổi tiếng bậc nhất của Liên Minh Huyền Thoại vào thế giới của các samurai.

Đấng Yasuo múa kiếm, phá đảo game khó nhất thế giới Sekiro: Shadows Die Twice - Ảnh 1.

Về cơ bản thì hình tượng của Yasuo được miêu tả rất giống Musashi – kiếm khách mạnh nhất trong lịch sử Nhật Bản. Khuôn mặt dạn dày vì chiến đấu, mái tóc đuôi ngựa, cách thức chiến đấu của Yasuo cực kỳ giống môn võ Nhị Thiên Nhất Lưu của Musashi. Nội tại của Yasuo cũng đã cho thấy thuộc tính của một kiếm sỹ, rất nhiều kiếm sỹ, võ sư trong thiết kế RPG/MMO đều có thể tạo nên mức sát thương rất lớn, đặc biệt là khả năng dồn sát thường.

Với hình tượng như vậy, có thể thấy Yasuo và The Wolf đều có nhiều đặc điểm giống nhau, họ đều là những samurai thiện chiến với khả năng sử dụng kiếm thuật siêu đẳng. Vì thế, khi sử dụng mod Yasuo cho Sekiro: Shadows Die Twice, các bạn sẽ có được trải nghiệm game samurai tuyệt vời chứ không hề gượng ép như một số loại mod khác.

Mod Yasuo trong Sekiro

Được biết, Sekiro: Shadows Die Twice là tựa game hành động, nhập vai được phát hành trong năm 2019. Với lời hứa hẹn sẽ có độ khó "gấp bội lần Dark Souls", Sekiro: Shadows Die Twice đã không khiến ai thất vọng khi trình làng một gameplay độc đáo, có chiều sâu và quan trọng nhất là sự kết hợp hoàn hảo giữa cốt truyện cùng lối chơi đầy mê hoặc.

Tại The Game Awards 2019, Sekiro: Shadows Die Twice đã vinh dự khi nhận giải thưởng game hay nhất năm do hội đồng ban giám khảo bình chọn. Như vậy là tròn 10 năm sau sự ra đời của Demon’s Souls, một lần nữa From Software lại được vinh danh với sản phẩm của họ. Kế thừa và phát huy đầy đủ tinh hoa của dòng Dark Souls huyền thoại, Sekiro: Shadows Die Twice thực sự đã tạo nên một bước ngoặt mới cho thể loại hành động, nhập vai.

Đấng Yasuo múa kiếm, phá đảo game khó nhất thế giới Sekiro: Shadows Die Twice - Ảnh 3.

Trọng tâm chính của Sekiro: Shadows Die Twice vẫn là phần gameplay cực kỳ thách thức. Trò chơi đòi hỏi game thủ phải có kinh nghiệm và nhiều kỹ năng, tương tư như các bậc tiền bối Dark Souls hay Bloodborne.

Với thành công của Sekiro: Shadows Die Twice, có thể thấy game thủ thế giới vẫn dành rất nhiều tình cảm và niềm đam mê cho những tựa game có độ khó cao. Những tựa game theo dạng "mỳ ăn liền" - dễ chơi, dễ trúng thưởng, hoàn toàn vẫn không phải đối thủ.