Đăng thông tin "cà khịa" về việc một công ty công nghệ bị hack, clip của VTV gặp biến “không thể tin nổi”

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/08/2021 06:12 PM

 
  thích

Vừa qua, VTV đã đăng tải thông tin về việc một công ty công nghệ tại Việt Nam bị hacker đánh cắp thông tin.

Vài ngày trước, trên channel YouTube VTV24 của VTV đã đăng tải một video clip với tiêu đề Money Weekly #48. Đây là một chương trình thường lệ của VTV để cập nhật những thông tin về các sự kiện diễn ra trong tuần. Hai trong số những tin tức được VTV nói về trong clip này chính là ứng dụng Face Play vốn đang rất hot thời gian vừa qua và việc một công ty công nghệ tại Việt Nam bị hacker đánh cắp thông tin.

Đăng thông tin cà khịa về việc một công ty công nghệ bị hack, clip của VTV gặp biến “không thể tin nổi” - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ngay sau khi bản tin này được đăng tải trên channel YouTube VTV24 thì người xem đã không còn tìm thấy được nữa. Hiện tại, trên thanh tìm kiếm của YouTube, người dùng chỉ có thể tìm thấy những chương trình Money Weekly từ số 47 đổ về trước. Còn riêng Money Weekly #48 thì chỉ còn thấy ở một số kênh của người dùng khác có lẽ đã “backup” lại clip này.

Đăng thông tin cà khịa về việc một công ty công nghệ bị hack, clip của VTV gặp biến “không thể tin nổi” - Ảnh 2.

Điều này khiến cho người dùng tại Việt Nam cảm thấy khó hiểu bởi tại sao một clip của VTV lại dễ dàng bị “bay màu” đến. Trong clip này, VTV cũng sử dụng nhiều câu nói kinh điển được cư dân mạng sử dụng nhiều trong vài năm vừa qua mà nổi tiếng nhất có lẽ là câu nói “thật không thể tin nổi”.