Đằng sau nickname "bác sĩ" là người đàn ông lợi dụng thông tin cá nhân để đe dọa phụ nữ quay clip nóng đăng lên phòng chat với hàng nghìn thành viên

IMACHO  - Theo Nhịp Sống Việt | 24/03/2020 07:40 PM

Vụ việc này đang gây xôn xao dư luận Hàn Quốc.

Theo Korea Herald đưa tin, cảnh sát Hàn Quốc mới đây đã tiến hành bắt giữ một người đàn ông họ Cho trong độ tuổi 20 vì cáo buộc đứng đầu đường dây buôn bán nội dung khiêu dâm trên ứng dụng Telegram. 

Nạn nhân bao gồm khoảng 74 người, trong đó có 16 trẻ dưới tuổi vị thành niên. Vụ việc này đang gây xôn xao dư luận Hàn Quốc.

Được biết, nghi phạm họ Cho dùng Telegram với biệt danh "bác sĩ" và là 1 trong những cá nhân sử dụng ứng dụng này để bán các nội dung khiêu dâm trái phép và thu lợi bằng các khoản thanh toán online. 

Ngoài ra, Cho còn hợp tác với đồng bọn dùng thông tin cá nhân của những người phụ nữ trưởng thành cùng trẻ vị thành niên, để đe dọa và bắt ép họ ghi hình những đoạn clip "đen" để trục lợi. 

Những "sản phẩm" này sau đó được gửi vào những phòng chat khác nhau, trong đó, nạn nhân còn ghi lên cơ thể từ slave (tạm dịch: nô lệ) như thể ví bản thân mình là nô lệ tình dục.

Theo cảnh sát, nghi phạm họ Cho đã lợi dụng nạn nhân ở 2 thời điểm là tháng 12/2018 và đầu tháng 3/2020. 

Cảnh sát đã tìm thấy 130 triệu won (khoảng 2,4 tỷ đồng) tại nhà của Cho và hiện đang điều tra những tài sản mà hắn có được nhờ vào hoạt động phạm pháp kia.

Cảnh sát nghi ngờ Cho đã lập ra nhiều phòng chat và thu từ 200 nghìn won (khoảng 3,7 triệu đồng) đến 1,5 triệu won (hơn 27,7 triệu đồng) cho mỗi khách hàng có nhu cầu gia nhập.

Cảnh sát cho hay, một vài phòng chat lên đến 10 nghìn thành viên. Ngoài ra, Cho còn tuyển chọn không ít khách hàng trở thành đồng bọn và cùng hắn thực hiện những hành vi phạm pháp bao gồm rửa tiền. 

Đồng phạm của Cho thỉnh thoảng còn tấn công tình dục nạn nhân. Tính đến thời điểm hiện tại, cảnh sát đã xác định được danh tính 13 tên đồng phạm của Cho, 4 trong số đó đã bị bắt giữ và giao cho công tố viên.

Đằng sau nickname bác sĩ là người đàn ông lợi dụng thông tin cá nhân để đe dọa phụ nữ quay clip nóng đăng lên phòng chat với hàng nghìn thành viên - Ảnh 1.

Đồng phạm của Cho có độ tuổi trung bình 24-25 tuổi, bao gồm cả người dưới tuổi vị thành niên. Được biết, Cho chưa bao giờ để lộ danh tính với "cộng sự" của hắn. Sau khi bị bắt, hắn phủ nhận các cáo buộc nhưng dần dần cũng thừa nhận tất cả. 

Cảnh sát hiện tại cũng đang trong quá trình tìm kiếm các thành viên trong phòng chat để yêu cầu phục vụ điều tra và những người này cũng có nguy cơ bị pháp luật trừng phạt.

Hiện tại, cảnh sát đang cân nhắc quyeset định công bố thông tin và nhân dạng của Cho. Trong 2 ngày qua, đã có 300 nghìn người dân Hàn Quốc đồng ý ký vào bản kiến nghị để yêu cầu cơ quan chức năng công khai bộ mặt thật của tên Cho.