Đằng sau hào quang của streamer Dragon B - từng bị trầm cảm, ba mẹ bỏ rơi và được cứu rỗi nhờ Liên Minh Huyền Thoại

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/05/2020 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Ít người biết, đằng sau ánh hào quang của một streamer nổi tiếng, Dragon B từng phải chịu đựng một cú sốc rất lớn từ thủa nhỏ, khiến anh lâm vào trầm cảm.

Nhắc đến những streamer nổi danh nhất của tựa game LMHT Việt Nam trong thời gian vừa qua không thể không nhắc đến Dragon B. Từ một streamer vô danh, nhờ quân bài Aurelion Sol và các thử thách cực kỳ khó nhằn trên kênh livestream của mình mà Dragon B trở thành một trong những Boy 1 Champ nổi tiếng nhất trong cộng đồng.

Luôn cười nói, thân thiện, thu hút hàng nghìn người quan tâm và theo dõi mỗi lần lên sóng, thế nhưng không phải ai cũng biết, đằng sau những ánh sáng của một hot streamer Dragon B là những bóng tối của cậu bé Trần Khang Trung với tuổi thơ nhiều sóng gió.

Đằng sau hào quang của streamer Dragon B - từng bị trầm cảm, ba mẹ bỏ rơi và được cứu rỗi nhờ Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 1.

Sinh năm 1998 và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh, gia cảnh Dragon B không có điều kiện như nhiều bạn bè đồng trang lứa. Đau lòng hơn do những mâu thuẫn về tiền bạc khiến khi ngay từ hồi cấp I, bố mẹ của Dragon B đã đường ai nấy đi, và cậu bé chưa đầy 6 tuổi phải ở cùng bà.

"Thủa nhỏ, mỗi lần được điểm tốt tôi cũng không biết khoe ai, mỗi lần bị bắt nạt, cũng không biết nói với ai. Bà thì cũng già, phải nuôi tôi ăn học nên tôi cũng không muốn bà bận tâm. Do vậy, mỗi lần có tâm sự gì đó, tôi chỉ biết giấu trong lòng." - Dragon B trải lòng cùng một nụ cười buồn.

Suốt những năm thơ ấu cho đến khi đủ tuổi trưởng thành, số lần Dragon B gặp được bố mẹ được đếm trên đầu ngón tay, anh ngậm ngùi chia sẻ: "Đến tận bây giờ, hình bóng bố mẹ trong tôi nhạt nhòa đến không thể nhận ra, chỉ có thể hình dung thông qua các bức ảnh, tình cảm sinh dưỡng, tôi dành hết cho bà."

Đằng sau hào quang của streamer Dragon B - từng bị trầm cảm, ba mẹ bỏ rơi và được cứu rỗi nhờ Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 2.

Chính điều này đã tạo ra một cậu bé Khang Trung trầm lặng, ít nói và có xu hướng bó hẹp mình với xã hội. Thú vui duy nhất của Trung bấy giờ là game, hầu hết thời gian của cậu học sinh cấp I này đều gắn liền với nó. "Tôi tìm thấy niềm vui mới ở game nhưng lại phải nghe nhiều lời đồn đại không hay của hàng xóm. Nhiều người bảo rằng tôi là thằng nghiện ngập, tệ hại, con cái đừng ai học theo."

Càng như vậy, cuộc sống của Dragon B càng trở nên khép kín, điều duy nhất gắn bó suốt tuổi thơ của Dragon B chỉ còn là game. Thậm chí có thời điểm Dragon B còn tự thấy mình luôn buồn bã, mệt mỏi, dần tiến đến tâm trạng trống rỗng, tuyệt vọng, thất vọng về bản thân và rất dễ kích động, đây là những dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh trầm cảm.

Chỉ cho đến khi tiếp xúc với tựa game Liên Minh Huyền Thoại vào năm 2013 và được chứng kiến các game thủ, streamer nhờ chơi game mà trở nên nổi tiếng và được hâm mộ, Dragon B bắt đầu nung nấu tình yêu và ước mơ thành công với tựa game này. Thế nhưng mãi cho đến khi Aurelion Sol xuất hiện và Dragon B gia nhập vào mái nhà Box Studio - nơi tụ tập nhiều Boy 1 Champ nhất Việt Nam thì ước mơ này mới thành hiện thực.

Nhờ một loạt các thử thách tưởng chừng như không thể thực hiện như Liên thắng 150 game, Leo từ Sắt Đoàn lên Thách Đấu trong 10 ngày, Phá kỷ lục 120 game của thế giới,.. Dragon B đã gây tiếng vang lớn và có được chỗ đứng đặc biệt trong lòng người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại. Hiện tại, không chỉ thử thách chính mình ở server Việt, Dragon B còn đem "Ác Long" đi đánh xứ người tại server Trung và server Hàn.

"Bên cạnh mong muốn trở thành một streamer như Thầy giáo Ba thì một phần ngông cuồng trong tôi cũng muốn mình có thể góp chút sức lực nhỏ bé của mình để thay đổi nền game Việt Nam, đưa nó lên ngang tầm các nước bạn như Hàn hoặc Trung Quốc. Đó cũng là một phần lý do mà tôi "liều mình" thực hiện những thử thách như vậy. Hiện lượng view của tôi cũng có nhiều khán giả đến từ khắp nơi trên thế giới. Tôi muốn qua đó chứng tỏ cho họ rằng thực lực của game thủ Việt Nam không thua kém một ai" - Dragon B chia sẻ.

Đằng sau hào quang của streamer Dragon B - từng bị trầm cảm, ba mẹ bỏ rơi và được cứu rỗi nhờ Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 3.

Từ một chàng trai bị bỏ rơi và suýt rơi vào trầm cảm thế nhưng nhờ tựa game Liên Minh Huyền Thoại, bỗng chốc Dragon B trở thành một cái tên không thể không nhắc đến khi nói về các Boy 1 Champ nổi tiếng không chỉ tại Việt Nam mà còn là trên thế giới.

Khi được hỏi là hiện tại khi đã có thu nhập tốt và nổi tiếng, có muốn về với ba mẹ không, Dragon B cười buồn nói: "Ba mẹ tôi giờ mỗi người đều có gia đình cùng hạnh phúc riêng của mình, có lẽ không nên làm phiền họ nữa…."

Câu chuyện của Dragon B vẫn còn dang dở, thế nhưng những gì mà LMHT đem lại cho chàng trai này đã và đang là cảm hứng cho vô số các game thủ Việt Nam. Mong rằng những ước mơ non trẻ của Dragon B có thể thực sự thành hiện thực và làm rạng danh nước nhà trên đấu trường quốc tế.