Đằng sau chuỗi phòng máy “sang chảnh” bậc nhất Sài Thành: “Không chỉ để chơi game, đây còn là nơi vun đắp giấc mơ game thủ”

Nipp  - Theo Helino | 14/05/2019 08:30 PM

Ẩn sâu phía trong vẻ ngoài hào nhoáng, những trang thiết bị cao cấp, tối tân nhất từng xuất hiện dành cho người yêu game, Kingdom Next Gen còn là đại diện cho mơ ước, đam mê của biết bao người trẻ.

Những năm gần đây, có lẽ các fan của Dota 2 đã không còn lạ lẫm gì với team Next Gen - tập thể quy tụ nhiều gamer trẻ tuổi, nổi tiếng và tài năng. Mặc dù tuổi đời vẫn còn khá trẻ nhưng đội tuyển đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong quá trình thi đấu, đem khát khao được tham dự đấu trường thế giới đến gần hơn với người hâm mộ.

Đằng sau chuỗi phòng máy “sang chảnh” bậc nhất Sài Thành: “Không chỉ để chơi game, đây còn là nơi vun đắp giấc mơ game thủ” - Ảnh 1.
Đằng sau chuỗi phòng máy “sang chảnh” bậc nhất Sài Thành: “Không chỉ để chơi game, đây còn là nơi vun đắp giấc mơ game thủ” - Ảnh 2.

Chuỗi phòng máy "sang chảnh" bậc nhất Sài Thành mang lại cho game thủ nhiều giá trị hơn việc chỉ là một nơi để chơi game

Thế nhưng, ít ai biết rằng, chủ quản của họ, những "ông bầu" đã tạo ra Next Gen chưa có ý định dừng lại chỉ ở một đội hình tham dự các giải đấu Dota 2. Thay vào đó, họ muốn truyền lại lửa đam mê, nhiệt huyết của đời game thủ cho lớp trẻ sau này thông qua chuỗi phòng máy cùng tên - Kingdom Next Gen.

Nếu sinh sống tại đất Sài Thành, có lẽ bạn đọc cũng không lạ lẫm với các "quán Net" được trang bị hệ thống cấu hình "khủng bố" như đi du đấu này. Những người lần đầu tiên bước vào Kingdom Next Gen chắc hẳn sẽ bị choáng ngợp bởi sự đầu tư tỉ mỉ từng chi tiết mà đội ngũ đã mang lại.

Đằng sau chuỗi phòng máy “sang chảnh” bậc nhất Sài Thành: “Không chỉ để chơi game, đây còn là nơi vun đắp giấc mơ game thủ” - Ảnh 3.
Đằng sau chuỗi phòng máy “sang chảnh” bậc nhất Sài Thành: “Không chỉ để chơi game, đây còn là nơi vun đắp giấc mơ game thủ” - Ảnh 4.

Kingdom Next Gen được xây dựng trên cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi, đem lại sự thoải mái nhất cho người chơi

Thứ mà người viết thích nhất ở chuỗi phòng máy "sang chảnh" này đó là cảm giác thân thuộc như ở nhà. Thật vậy, theo dòng phát triển của thị trường, số lượng game thủ tự build cho mình một dàn máy là không hiếm, thậm chí còn đặc biệt cao cấp. Họ chăm chút tới từng li như độ cao của bàn, khoảng cách giữa 2 máy, chiều dài của ghế, chỗ để chân, tấm lót bàn phím, màn hình xoay gập 360 độ hay thậm chí là cả độ êm của chiếc ghế thân thương… Toàn bộ mọi yếu tố này đều được Kingdom Next Gen tự tay căn chỉnh, cảm tưởng như mong muốn của người thiết kế chính là xóa nhòa đi khoảng cách giữa phòng máy và dàn PC tại gia.

Đằng sau chuỗi phòng máy “sang chảnh” bậc nhất Sài Thành: “Không chỉ để chơi game, đây còn là nơi vun đắp giấc mơ game thủ” - Ảnh 5.
Đằng sau chuỗi phòng máy “sang chảnh” bậc nhất Sài Thành: “Không chỉ để chơi game, đây còn là nơi vun đắp giấc mơ game thủ” - Ảnh 6.
Đằng sau chuỗi phòng máy “sang chảnh” bậc nhất Sài Thành: “Không chỉ để chơi game, đây còn là nơi vun đắp giấc mơ game thủ” - Ảnh 7.

Trang thiết bị được đầu tư ở đây đều là những công cụ tốt nhất dành cho người chơi

Tiếp đó, một câu nói của anh Nguyễn Trung Dũng (chủ tịch hội đồng quản trị) cũng khiến nhiều người phải thán phục: "Phải là game thủ thì mới hiểu được game thủ cần gì". Kingdom Next Gen được xây dựng lên chính là nhờ bám theo câu nói này, thử nghĩ mà xem, nếu như bạn chưa từng chơi Dota 2, chưa từng sờ tới LMHT, làm sao có thể hiểu những người chơi của 2 tựa game trên cần gì?

Đằng sau chuỗi phòng máy “sang chảnh” bậc nhất Sài Thành: “Không chỉ để chơi game, đây còn là nơi vun đắp giấc mơ game thủ” - Ảnh 8.

"Phải là game thủ thì mới hiểu được game thủ cần gì"

6 thành viên sáng lập Kingdom Next Gen là những người bạn nối khố, cũng từng có thời lăn lộn quán Net với nhau, chinh chiến trong vô số tựa game online nổi trội trên PC từ cả 10 năm trước. Mục tiêu, khao khát của các anh rất lớn, khiến cho tất thảy phải có cái nhìn khác về vị trí mà người ta hay gọi là "chủ quán Net" bây giờ: "Tạo ra nhiều giá trị thiết thực cho giới trẻ, cung cấp tuyển dụng lao động chân chính, phát triển, đào tạo nghề, xây dựng môi trường làm việc văn minh. Và sau cuối, khiến cho cả xã hội phải nhìn nhận lại định nghĩa về game thủ, để chẳng ai còn phải nhìn chúng ta bằng con mắt kỳ thị như trước nữa".

Đằng sau chuỗi phòng máy “sang chảnh” bậc nhất Sài Thành: “Không chỉ để chơi game, đây còn là nơi vun đắp giấc mơ game thủ” - Ảnh 9.
Đằng sau chuỗi phòng máy “sang chảnh” bậc nhất Sài Thành: “Không chỉ để chơi game, đây còn là nơi vun đắp giấc mơ game thủ” - Ảnh 10.

Từ những game thủ từng lăn lộn nhiều quán Net, đến bây giờ, đội ngũ quản lý Kingdom Next Gen đã mở rộng được 3 chi nhánh

Cuộc nói chuyện với những con người đặc biệt tâm huyết với ngành game hôm ấy, dù ngắn ngủi nhưng thân tình, gần gũi và đầy bất ngờ. Theo những gì mà đại diện Kingdom Next Gen chia sẻ, chỉ 3 phần là kinh doanh, 7 phần còn lại hoàn toàn là mơ ước đời trai trẻ mà toàn bộ gửi gắm.

Từ những ngày đầu tiên mới nung nấu ý tưởng cho "vương quốc" của riêng mình, 6 con người năm nào đã gặp bao khó khăn chỉ vì 2 chữ game thủ. Thế nhưng, cho đến ngày hôm nay, khi mà Kingdom Next Gen mở rộng tới 3 chi nhánh thì việc chạm tay tới giấc mơ đã được rút ngắn đi đáng kể.

Đằng sau chuỗi phòng máy “sang chảnh” bậc nhất Sài Thành: “Không chỉ để chơi game, đây còn là nơi vun đắp giấc mơ game thủ” - Ảnh 11.

Bạn tưởng thuê mặt bằng để mở quán Net ngày nay là dễ ư? Chỉ cần nhắc tới 2 chữ "game thủ" thôi cũng khiến câu chuyện đổi khác đi nhiều đấy

Trong tương lai, ban quản lý Kingdom Next Gen đã tiếp tục khai sinh ra những ý tưởng mới để mở rộng, để phát triển và tiếp tục thắp sáng cho niềm đam mê bất tận này, biến sân chơi này thực sự trở thành một đế chế, luôn rộng mở chào đón bất kỳ game thủ nào.

Dường như sau cuộc trò chuyện ấy, chính chúng tôi cũng được thổi một ngọn lửa của ý chí, tinh thần, để cùng chung tay góp sức thực hiện mong muốn dù lớn lao nhưng không phải quá xa vời. Rồi sẽ có một ngày, chỉ trong vài năm nữa thôi, khi nhắc tới 2 từ "game thủ", người ta sẽ không còn định kiến về những thằng nhóc, cậu bé ham chơi, ngỗ ngược nữa, mà nó sẽ được công nhận như một thú vui giải trí lành mạnh, một cơ hội nghề nghiệp đích thực.

Hãy cùng biến khát khao trở thành hành động, như anh Dũng và các bạn mình đã dám nghĩ dám làm, đưa Kingdom Next Gen từ bản phác họa trở nên lớn mạnh như ngày nay.