"Đáng nhẽ" Fortnite Battle Royale không được phát hành miễn phí

RED  - Theo Helino | 22/03/2018 04:27 PM

Sự thành công này của Fortnite Battle Royale không thể không kể tới quyết định sáng suốt là mở cửa miễn phí của Epic Games, tạo ra sức hút lớn của trò chơi này trên toàn bộ cộng đồng.

Hiện tại, có thể khẳng định rằng Fortnite Battle Royale đã trở thành tựa game online sinh tồn hay nhất trên thế giới, vượt mặt cả PUBG với số lượng người chơi cũng như theo dõi trên các hệ thống stream game trực tuyến.

Tất nhiên, sự thành công này của Fortnite Battle Royale không thể không kể tới quyết định sáng suốt là mở cửa miễn phí của Epic Games, tạo ra sức hút lớn của trò chơi này trên toàn bộ cộng đồng để rồi khoe được hết cái hay và độc đáo trong gameplay để giữ chân cũng như thu hút thêm người mới.

Tuy vậy, thật bất ngờ khi đội ngũ phát triển của Fortnite Battle Royale mới đây lại tiết lộ rằng thực tế việc phát hành miễn phí chỉ là ý tưởng nảy sinh sau cùng chứ không phải là dự tính trước của hãng (họ định bán với giá 40$), đồng thời chế độ chơi siêu hot này cũng chỉ được làm trong có vỏn vẹn 2 tháng mà thôi!

Ed Zobrist - một thành viên trong đội ngũ Epic Games đã 'tâm sự' về quá trình phát triển của trò chơi này: "Chúng tôi bắt đầu phát triển chế độ Battle Royale ngay sau khi hoàn thành phần chơi Save the World ra mắt. Thực ra mọi thứ chỉ được hoàn thành trong vỏn vẹn 2 tháng mà thôi! Fortnite Battle Royale ra mắt vào 26/9 trong khi phần chơi Save the World, chủ yếu là PvE khởi chạy ngày 21/7".

Đội ngũ phát triển đã phải vô cùng vất vả và chuyển đổi cực nhanh, mặc dù chế độ chơi PvE khá hay được phát triển từ lâu là Save of World mới hoàn thành song họ không hề nghỉ xả hơi mà mau chóng nghĩ ra cái mới nhằm bắt kịp thời đại:

"Hồi đó thì đội ngũ Unreal Tournament đã nhanh chóng 'sạc đầy' năng lượng và đơn giản là đưa mọi thứ lại từ đầu với dự án mới là một phiên bản PvP hấp dẫn bên trong tựa game PvE đã ra mắt".

Ban đầu thì Battle Royale là một phần của bản Save the World trước đó - thêm sự lựa chọn cho game thủ muốn đối đầu với người chơi khác, tạo thêm thử thách mới mà thôi. Từ đó thì trò chơi vẫn cứ mắc kẹt ở cái giá 40$ và vô tình làm chậm hẳn sự phát triển của Fortnite trên thị trường quốc tế. Rất may sau đó đội ngũ phát triển đã suy tính lại và biến game trở thành miễn phí, tạo ra bước đột phá khủng khiếp!

Ngoài ra, một trong những lý do giúp Fortnite vượt qua được cả người đi trước PUBG đó là có vẻ như trò chơi được thiết kế tốt hơn hẳn với ít lỗi game cũng như các vấn đề gian lận trong game hơn so với PUBG. Nếu như ngay từ đầu, PUBG hướng cho mình đi theo con đường trở thành một game eSports thì Fortnite lại là một game Battle Royale 4fun 100% với nền đồ họa theo phong cách hoạt hình nhẹ nhàng dễ tiếp cận cũng như cấu hình quá mềm với phần đông game thủ.

Tham khảo thêm tại địa chỉ: https://www.epicgames.com/fortnite/en-US/buy-now/battle-royale.

Game bom tấn Bless Online sắp mở cửa bản tiếng Anh, hoàn toàn không khoá IP