Đắng lòng tựa game online khởi tử hồi sinh chưa đầy một năm lại đóng cửa, lần này chắc là 'chết thật'

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/11/2017 10:00 AM

Sau khoảng 8 tháng sống dậy từ cõi chết thì game online hot một thời ASTA lại quay trở về đây, không biết có 'dậy' nữa hay không!

Câu chuyện các tựa game online có màn ra mắt không như ý rồi đóng cửa bất thình lình và được hồi sinh trở lại một cách rực rỡ có lẽ không phải là hiếm gặp trong làng game thế giới. Tuy nhiên, có lẽ cái tên từng được gọi là 'bom tấn' ASTA không được may mắn như vậy!

Cụ thể thì chỉ sau khoảng 8 tháng sống dậy từ cõi chết, được phát hành trên hệ thống Steam từ hồi tháng 4 thì mới đây ASTA lại công bố sẽ đóng cửa server vào ngày 8/12 tới.Tất nhiên tình hình kinh doanh 'bết bát' đã khiến cho NPH phải đưa ra hạ sách này. Và có lẽ sau này sẽ chẳng bao giờ game thủ còn thấy mặt trò chơi từng là 'bom tấn đồ hoạ' này xuất hiện trên thị trường nữa...

Nếu như bạn chưa biết, ASTA đã ra mắt bản tiếng Anh từ năm 2015 và bị NPH Webzen đóng cửa vào tháng 10 năm 2016 để lại nhiều tiếc nuối cho game thủ toàn thế giới. Trò chơi được phát triển dựa trên Cry Engine 3 rất đẹp mắt và đưa mọi người đến một thế giới giả tưởng mang phong cách Á Đông.

Tựa game tập trung xây dựng một thế giới rộng lớn với bản đồ được thiết kế chi tiết, đi kèm với hàng hoạt Dungeon dẫn dắt người chơi theo đúng cốt truyện của mỗi chủng tộc.

Các lớp nhân vật và chủng tộc trong Asta Online được chia thành 2 nhóm chính, xoay quanh 2 thế giới là Ashura World và Netherworld. Người chơi có thể lựa chọn một trong 6 chủng tộc, được chia đều theo 3 thế giới, lần lượt là Human, Giant và Beast thuộc Ashura World; Night Demon, Raksasa và Fox thuộc Netherworld. Mỗi chủng tộc khi mới vào game sẽ được xuất hiện ở một vùng đất khác nhau, và đều sở hữu hệ thống nhiệm vụ theo cốt truyện riêng của chính tộc mình.

Cơ chế chiến đấu trong Asta Online vẫn đi theo phong cách Target quen thuộc. Khi người chơi chủ yếu sử dụng hot key để tung ra các skill đặc biệt tấn công vào mục tiêu được chọn lựa sẵn. Tuy nhiên, các skill gây sát thương lan AOE khi cast sẽ không cần phải lựa chọn mục tiêu.

Điều đáng chú ý rằng khi lựa chọn vượt map phụ bản, hệ thống matchmaking tự động sẽ giúp người chơi dễ dàng tìm được tổ đội một cách ngẫu nhiên, giúp họ không phải gặp khó khăn trong việc tự tìm kiếm đồng đội cho mình. Hơn thế nữa, việc cho phép người chơi lựa chọn trước vai trò của mình khi tham gia vào phụ bản (tanker, damage dealer hay healer) cũng giúp cho tổ đội trong phụ bản được cân bằng hơn.

Trang steam: http://store.steampowered.com/app/612290.

Loạt game online hấp dẫn không dành cho game thủ sợ... đau bàn phím