Đắng lòng thanh niên mua bàn phím 3 triệu đồng về chỉ dám khai... 200K

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/09/2016 04:09 PM

Trường hợp hết sức hài hước được một anh chàng mua bàn phím xịn, có giá thành lên tới 3 triệu đồng nhưng đến khi mang về nhà thì chỉ dám 'khai' với mẹ là 200 ngàn đồng.

Trường hợp hết sức hài hước được một anh chàng chia sẻ trên group chuyên về bàn phím cơ tại Việt Nam khi anh mua một chiếc bàn phím mới rất xịn, có giá thành lên tới 3 triệu đồng nhưng đến khi mang về nhà thì chỉ dám 'khai' với mẹ là 200 ngàn đồng mà thôi.

"Có bác nào bị như em không? Mua con phím 3 triệu về mẹ hỏi bao nhiêu phải bảo mua ngoài tiệm 200k" - Chia sẻ 'tìm đồng minh' hết sức hài hước của một anh chàng phải 'khải gian' về số tiền bỏ ra mua bàn phím với mẹ mình vì sợ bị mắng là tiêu tiền lung tung.

Thực tế thì việc khai gian tiền mua đồ, thường là giảm đi rất nhiều lần này vốn thường xuyên được nam giới áp dụng khi bỏ tiền tấn ra nuôi đam mê của bản thân song không được mẹ / vợ / người yêu đồng cảm, hay mắng mỏ là vung phí tiền bạc một cách vô ích. Chúng ta có thể gặp rất nhiều trường hợp mua bộ máy tính chiến game giá 50 triệu nhưng chỉ dám khai là 10 triệu, hay con chuột 3 triệu đồng giảm xuống còn 100 ngàn đồng...

Vì vậy, tình cảnh của anh chàng này rất được mọi người thấu hiểu, nhất là đối với những người cùng chơi bàn phím cơ: "Thật sự thì mình rất hiệu cảm giác của bạn khi mình chỉ có 1 cái máy tính và đem 3 4 con bàn phím cơ, con nào cũng tiền triệu cả về nhà. Và ba mẹ mình rất là không hiểu có chuyện gì với con mình".

Cách làm có phần gian dối này tuy giúp các bạn game thủ hay những người yêu công nghệ có thể 'lấp liếm' được việc bỏ nhiều tiền ra mua đồ, tuy nhiên dù sao thì đây vẫn là bóp méo sự thật và mọi người không nên áp dụng quá thường xuyên, chúng có thể gây ra những tai nạn không mong muốn. Chưa kể tới việc bị phát hiện ra nói dối cũng chẳng hay ho gì.

Ví dụ đơn giản nhất được một thành viên group đưa ra là những người không biết sẽ coi đó là món đồ rẻ tiền và sẵn sàng dùng một cách bất cẩn hoặc tệ hơn là bán mất mà không thèm báo trước, gây ra thiệt hại lớn về mặt kinh tế cũng như tinh thần:

"Vụ này gặp nhiều, có ông mua cái xe đạp đâu đó 50 - 70 triệu, về nói vợ mua 2 triệu, xong đi công tác. Vợ thấy rác nhà quá, bữa sau có thèng tới chơi hỏi mua, trả 5 triệu, vợ bán ngay, về còn khoe với chồng là bán có lời" - Tác hại không mong muốn của việc nói dối số tiền mua món đồ xịn giảm xuống vài lần với người nhà để tránh bị 'dị nghị', đến lúc bị bán mất với giá bằng 1/10 số tiền đã bỏ ra mua.

Quả thực, trong những trường hợp như thế này thì các đấng nam nhi cần phải giải thích rõ với người nhà, đặc biệt là mẹ / vợ / bạn gái về sở thích cũng như thú vui của mình với các món đồ chơi đắt tiền để tránh bị 'sạc' mỗi khi mua về chứ không nên bịa đặt ra những cái giá thấp hơn để chống chế. Nói dối vừa không tốt vừa dễ gặp các trường hợp 'tai nạn' không mong muốn!

Nguồn: Group VIETNAM MECHANICAL KEYBOARD.

Anh chàng được vợ cho tiền mua ghế gaming và màn hình xịn khiến mọi người ghen tị