Đắng lòng thanh niên dính "thính độc", 3 năm vẫn bị “chốt hạ” brother zone

Đoạn Tuấn  - Theo Thời Đại | 17/11/2016 05:56 PM

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile
30/01/2016 NCB: SohaGame NPH:

Giống như những con cá cắn câu, hoặc là bị thịt, hoặc có được thả cũng sứt môi lồi rốn. Những nạn nhân “đớp nhầm thính” luôn luôn bị tổn thương, dù ít hay nhiều.

Crush zone, friend zone, brother zone hiện nay đang là những cụm từ phổ cập trong giới trẻ để nói về những mối quan hệ “trên mức tình bạn” nhưng không bao giờ là tình yêu giữa chàng và nàng. Kèm theo đó, “thả thính” cũng được đông đảo bộ phận giới trẻ sử dụng để chỉ những người thích cho người khác cơ hội nhưng chẳng bao giờ đáp lại. Chỉ như một trò chơi mà thôi.

Đắng lòng thanh niên dính "thính độc", 3 năm vẫn bị “chốt hạ” brother zone

Những tưởng, “thính” chỉ tồn tại trong cuộc sống đời thường, nào ngờ trong một tựa game mobile như Độc Cô Cửu Kiếm mới đây cũng đã xuất hiện một trường hợp được cho là “thính độc” đi kèm “brother zone” vô cùng xót xa.

Đắng lòng thanh niên dính "thính độc", 3 năm vẫn bị “chốt hạ” brother zone

Theo đó, chàng và nàng vốn là hai kẻ ở hai bang đối địch trong game Độc Cô Cửu Kiếm PC, vì đại cục mà thường xuyên phải chạm trán, sát phạt nhau. Thế rồi một ngày nọ khi liên thông server, định mệnh đã cho hai ta về cùng một mối, chuyển thù thành bạn. Người ta nói đánh nhau sứt đầu mẻ chán mới hiểu được nhau cấm có sai, chàng và nàng bỗng hòa hợp đến lạ, cùng đi phó bản, săn boss, vận tiêu.

Đắng lòng thanh niên dính "thính độc", 3 năm vẫn bị “chốt hạ” brother zone

Không may chuyện tình "đứt gánh giữa đường", chàng phải đi theo tiếng gọi của Tổ quốc, lên đường đi lính. Không biết vô tình hay hữu ý nhưng nàng cũng nghỉ game. Cứ ngỡ như tình cảm chớm nở đã vội tàn, có duyên không phận thì gần đây, bằng cách nào đó Độc Cô Cửu Kiếm Mobile đã trở thành cầu nối lần thứ hai cho đôi bạn trẻ. Dù đi lính nhưng chàng vẫn luôn cố gắng online để giúp đỡ, hỗ trợ và trò chuyện cùng nàng. Thế rồi sau cả chục dòng mùi mẫn, nàng “chốt hạ” một câu thật đanh thép: Mãi là SƯ HUYNH TỐT của em nhé!

Đắng lòng thanh niên dính "thính độc", 3 năm vẫn bị “chốt hạ” brother zone

Sư huynh tốt? Chẳng phải là brother zone trong truyền thuyết đây sao? Dẫu chưa xác nhận chàng có tình ý gì với nàng hay không, hay nàng cũng có “thả thính” gì với chàng hay không, nhưng 3 năm đi lính, 3 năm cày mặt vào game bên nàng để đổi lại hai chữ "sư huynh", nỗi đau này ngay cả người ngoài nhìn vào cũng cảm thấy vô cùng “thốn”.


Đến cạn lời với thánh lầy này

Đến cạn lời với "thánh lầy" này

Có thể nói, “kiếm” được cô người yêu biết chơi game từ lâu đã là mơ ước của hàng triệu game thủ Việt. Cho nên dù thực hư câu chuyện này ra sao thì chứng kiến những dòng chữ đau lòng này cũng khiến các game thủ Độc Cô Cửu Kiếm Mobile không khỏi “bàng hoàng”. Tuy nhiên, cơ hội với người này khép lại, thì cũng chính là cơ hội mở ra dành cho những game thủ F.A khác, thậm chí có game thủ còn quyết tâm “định cư” sang server của nữ chính để tiện bề “cưa cẩm”.


Chỉ là brotherzone mà thôi, anh em ta vẫn còn cơ hội!

Chỉ là brotherzone mà thôi, anh em ta vẫn còn cơ hội!

Câu chuyện kể trên không rõ là hài hước hay bi ai, nhưng nó cho thấy một điều: Chẳng có gì là không thể xảy ra trên cuộc đời này cả. Thiết nghĩ 500 anh em game thủ nên tăng cường cảnh giác, tư trang đầy tủ, ý chí vững vàng để tránh dính phải “thính độc” từ phía các chị em. Có người thả thính, ắt sẽ có người đớp thính. Giống như những con cá cắn câu, hoặc là bị thịt, hoặc có được thả cũng sứt môi lồi rốn. Những nạn nhân “đớp nhầm thính” luôn luôn bị tổn thương, dù ít hay nhiều.