Đắng lòng shop bán game bản quyền giữa Tết còn bị khóa hết tài khoản vì trẻ trâu mua PUBG rồi dùng hack cheat

Nút Chuối  - Theo Helino | 19/02/2018 11:01 PM

 
  thích

Đến cả shop bán game bản quyền còn điêu đứng vì hack cheat trong PUBG, thì chẳng biết trong tương lai gần, mọi chuyện sẽ còn tệ hại đến đâu nữa

Giờ đây, một trong những vấn nạn của làng PUBG Việt Nam cũng như trên thế giới chính là hack cheat. Nếu đen đủi, bạn sẽ gặp phải những kẻ sử dụng hack cheat trong tựa gamePlayerunknown's Battlegrounds. Dù rất ít ỏi nhưng những kẻ sử dụng aimbot hoặc phần mềm no recoil, cũng như những tính năng khác tạo ra cho họ lợi thế hơn hẳn người chơi khác khi không cần dùng kỹ năng, chỉ cần nhìn lướt lên màn hình là biết đối thủ ở đâu. Chính điều này đã tạo ra không ít những bực bội cho người chơi tựa game bom tấn đang làm mưa làm gió làng game thế giới này.

Mới đây nhất, ngay giữa kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đang diễn ra, một cửa hàng bán game bản quyền tại Việt Nam đã phải cay đắng công bố rằngnhững tài khoản dùng để mua game gửi đến khách hàng đều đã bị khóa trade do những khách hàng trước đó sử dụng hack cheat và bị Steam phát hiện được:

Quả thật đáng buồn khi một tựa game có nhiều sự ủng hộ của anh em game thủ Việt lại để những con sâu làm rầu nồi canh phá hoại. Đến cả shop bán game bản quyền còn điêu đứng vì hack cheat, thì chẳng biết trong tương lai gần, mọi chuyện sẽ còn tệ hại đến đâu nữa.

Ấy là chưa kể đến những cửa hàng cho thuê tài khoản PUBG. Không cần bàn cãi nhiều, ở thời điểm hiện tại, PUBG là một trong số những tựa game hot nhất đang có trên thị trường game online Việt Nam thay vì bất kỳ cái tên được phát hành trong nước hoặc những bom tấn eSports nào khác trên thế giới.

Những game thủ Việt đổ xô đi mua tài khoản, và thậm chí là cần cả dịch vụ thuê tài khoản game do không có đủ hơn 300 nghìn Đồng mua game bản quyền. Và như vậy là những dịch vụ cho thuê tài khoản PUBG cũng được dịp nở rộ. Họ cho thuê tài khoản với giá thậm chí còn chưa bằng một cốc trà đá mỗi giờ đồng hồ chơi Battlegrounds.

Tuy nhiên đi đôi với việc cố gắng phát triển cộng đồng bằng cách cho phép những game thủ Việt không có điều kiện tiếp cận với PUBG đến với game bằng cách cho thuê tài khoản giá rẻ, thì vô tình những cửa hàng cho thuê tài khoản PUBG Việt Nam lại đang tiếp tay cho hack cheat làm loạn trong game. "Cha chung không ai khóc", tài khoản không phải của những kẻ dùng hack cheat, cũng không phải bỏ tiền mua key, thì tội gì mà chẳng dùng hack để cho nó bá đạo? Nếu có bị khóa thì lại đi thuê tài khoản khác dùng hack tiếp. Cứ như vậy, những hacker ở server SEA có quá đông người Việt Nam đang phá hoại môi trường game mà nhà phát triển đang cố giữ trong sạch nhất có thể.

Ai cũng biết rằng Playerunknown's Battlegrounds - PUBG chính là tựa game online thành công nhất năm 2017 đang sắp trôi qua này và ngay thời điểm cuối năm nó vẫn có thể tạo ra kỷ lục mới vô cùng ấn tượng, đó là số lượng người chơi cùng lúc lên tới hơn 3 triệu, chưa từng game nào đạt được từ trước tới nay, sau này chắc cũng khó mà phá được.

Thế nhưng điều không mấy ai biết, đó là hệ thống chống hack cheat của PUBG đã khóa tài khoản hàng triệu game thủ. Lấy số liệu mới nhất mà PUBG Corp chia sẻ, thì đã có tới 1,5 triệu kẻ sử dụng hack cheat đã bị khóa tài khoản vĩnh viễn bởi hệ thống BattlEye được tích hợp trong game. Lấy con số mới nhất, nghĩa là PUBG hiện tại đang có hơn 30 triệu người chơi dựa trên thông số của SteamSpy, thì có nghĩa là cứ 100 game thủ chơi PUBG thì có tới 5 kẻ dùng hack cheat phá hoại game đã bị khóa tài khoản. Một con số đáng quan ngại đối với một tựa game đang rất hot như thế này.