Đắng lòng quán net cấu hình cao VGA 1050Ti, RAM 12GB mở miễn phí không ma nào thèm vào chơi

RED  - Theo Helino | 27/04/2018 05:20 PM

Thật trớ trêu khi quán net này có cấu hình khá mạnh mẽ, chơi mượt cả PUBG lại đang mở miễn phí nhưng vắng như chùa bà Đanh.

Thông thường, các quán net sẽ rất đông vui trong dịp mở cửa test máy, đơn giản bởi đây là thời điểm được chơi hoàn toàn miễn phí trên tất cả các máy. Mặc dù có thể gặp lỗi lag giật đôi chút do hệ thống chưa vận hành trơn chu, song dù sao thì có máy tính mạnh chiến game thoả thích hoàn toàn không mất đồng nào thì đúng là quá ngọt!

Ấy vậy mà chủ quán net này lại khốn khổ ngay trong những ngày đầu tiên, mặc dù đã mở test máy miễn phí suốt cả ngày trời nhưng rất 'đắng' là chả có mấy khách vào chơi, cả phòng vắng hoe. Điều quái lạ là cấu hình máy ở đây không hề tệ với CPU i3, VGA 1050Ti, RAM 12GB - Đủ chơi mượt mọi tựa game thịnh hành thời điểm hiện tại, bao gồm cả PUBG.

"Ôi cái nghề net: Quán em khai trương miễn phí mà không 1 ai chơi các bác ah. 1050ti ram 12g i3 8100. Thật tủi thân" - Lời than vãn đầy cay đắng của chủ quán net tại Hải Phòng này chia sẻ trên group của những người trong nghề.


Máy xịn vẫn vắng khách, mặc dù cho chơi miễn phí (ảnh minh hoạ).

Máy xịn vẫn vắng khách, mặc dù cho chơi miễn phí (ảnh minh hoạ).

Hiện tại, nhiều chủ quán net khác đã góp ý rằng ông chủ này đã làm 'sai sách' khi không tung ra các chiêu quảng cáo trước: "Đúng ra trước khi khai trương quán bác phải quảng cáo phát tờ rơi trước mấy ngày thì đảm bảo full máy ngay lúc mở cửa".

Ngoài ra cũng phải lồng ghép một số tựa game hot hiện nay, vào các group game để quảng bá như PUBG, LMHT, DOTA 2 hay Fifa Online 4... thì mới có thể tạo ra hứng thú cho mọi người đến test cũng như vào chơi: "Vào mấy cái hội game như PUBG DOTA2 các thứ ấy bác đăng lên mời các bác ấy qua test máy phát đảm bảo các ông ấy đến chơi không còn máy luôn".

Rõ ràng là quán mới mở cửa nên chủ kinh doanh này vẫn còn rất nhiều thời gian để thay đổi lại phương thức hoạt động. Tốt nhất nên chịu khó phát tờ rơi xung quanh khu vực và tăng cường quảng cáo rầm rộ cho game thủ xung quanh biết tới. Sau một thời gian vận hành chắc chắn sẽ đông vui hơn!

Sốc với quán net VGA GTX 1050, RAM 8GB chạy mượt PUBG giá chỉ 3k/1h mà vẫn vắng khách