Đắng lòng nữ game thủ nhí lấy 50 triệu tiền chữa bệnh của mẹ để nạp game, người bố cạn lời, xin hoàn tiền không được vì một lý do

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/04/2021 04:52 PM

 
  thích

Hậu quả của việc cho trẻ em tiếp xúc với các tựa game sớm là đây.

Không thể phủ nhận thực tế rằng ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều những trò chơi, ứng dụng trên di động được tải xuống một cách miễn phí và dễ dàng tiếp xúc với các đối tượng game thủ nhí. Tuy rằng tải xuống miễn phí, thế nhưng chúng cũng có vô vàn cách khác nhau để "dụ dỗ" người chơi trả tiền qua các phương thức. Và nếu như người chơi là trẻ nhỏ, điển hình như một cô bé mới 11 tuổi như trong câu chuyện dưới đây, giá trị của đồng tiền dường như là điều gì đó quá xa vời. Thế nên mới có câu chuyện khá đau lòng đang gây xôn xao cộng đồng mạng những ngày qua, khi mà một bé gái lớp 5 hiện đang theo học tại trường tiểu học ở Hà Nam, Trung Quốc đã đốt toàn bộ chi phí chữa bệnh của mẹ mình, người đang ốm nặng để nạp vào game.

Đắng lòng nữ game thủ nhí lấy 50 triệu tiền chữa bệnh của mẹ để nạp game, người bố cạn lời, xin hoàn tiền không được vì một lý do - Ảnh 1.

Hình ảnh người mẹ của game thủ nhí đang phải điều trị

Cụ thể, theo một số nguồn tin từ các phương tiện truyền thông thì câu chuyện này quả thật khá thương tâm. Bối cảnh ở một gia đình tại thành phố Giao Châu, tỉnh Hà Nam, khi mà người mẹ thì vừa phải nhập viện do nhồi máu não vào tháng 12 năm ngoái, trong khi người cha thì bận chăm sóc vợ nên đã đưa điện thoại di động cho con gái mượn nhằm tiện liên lạc. Tuy nhiên, điều đáng nói là chiếc điện thoại này lại có gắn kèm với một thẻ ghi nợ của ngân hàng. Và trong một ngày đẹp trời, khi người bố tới ngân hàng rút tiền để mua thuốc cho vợ, ông bàng hoàng nhận ra tài khoản của mình đã thâm hụt rất nhiều, số tiền mất đi phải lên tới hơn 15.000 NDT (khoảng 500 triệu VND).

Đắng lòng nữ game thủ nhí lấy 50 triệu tiền chữa bệnh của mẹ để nạp game, người bố cạn lời, xin hoàn tiền không được vì một lý do - Ảnh 2.

Còn người bố khốn khổ thì càng thêm phần bất hạnh khi khám phá ra số tiền lớn trong thẻ đã không cánh mà bay

Điều tra ra thì mới biết, hóa ra đó là các khoản hóa đơn mà ông phải trả cho cô con gái rượu của mình chơi game trên di động. Được biết, các hóa đơn bắt đầu từ ngày 1/1 và kéo dài tới tận ngày 22/3. Có những thời điểm chỉ trong nửa giờ, con gái của ông - năm nay 11 tuổi đã đốt tới gần 5.000 NDT (khoảng 170 triệu VND) vào các tựa game này. Trong khi đáng buồn là tình trạng của mẹ cô nàng game thủ nhí thì vẫn chưa hồi phục và cần điều trị thêm trong tương lai.

Đắng lòng nữ game thủ nhí lấy 50 triệu tiền chữa bệnh của mẹ để nạp game, người bố cạn lời, xin hoàn tiền không được vì một lý do - Ảnh 3.

Chỉ trong nửa giờ, cô nàng game thủ nhí đã đốt tới gần 170 triệu VND

Đắng lòng nữ game thủ nhí lấy 50 triệu tiền chữa bệnh của mẹ để nạp game, người bố cạn lời, xin hoàn tiền không được vì một lý do - Ảnh 4.

Cho những trò chơi trên điện thoại của mình

Mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn khi người đàn ông yêu cầu công ty trò chơi hoàn tiền thì lại nhận được câu trả lời rằng con gái ông đã thiếu trung thực trong việc khai báo thông tin. Cụ thể, cô nàng không đăng ký bằng tên thật và qua đó tránh được các hạn chế về một số điều khoản của trò chơi. Nhưng cũng may là công ty trò chơi cũng tuyên bố sẽ cố gắng hết sức để giúp người đàn ông được hoàn tiền, nhưng cụ thể thì mọi thứ vẫn đang cần phải xem xét.

Video tóm tắt bài viết:

Đắng lòng nữ game thủ nhí lấy 50 triệu tiền chữa bệnh của mẹ để nạp game, người bố cạn lời, xin hoàn tiền không được vì một lý do

Theo dõi Tik Tok GameK tại đây: https://www.tiktok.com/@gamek.vn?