Đắng lòng nam game thủ Việt bị ban nick PUBG đến... 3 lần, cứ ban xong lại được Bluehole xin lỗi rồi mở lại

RED  - Theo Helino | 13/03/2018 05:48 PM

Một game thủ Việt đã cay đắng chia sẻ về việc bình đã bị ban trong PUBG tới... 3 lần mà chẳng rõ lý do tại sao.

Không cần phải giới thiệu nhiều thì các game thủ đều biết tới tình trạng hack vô cùng khó chịu trong PUBG đã kéo dài trong suốt thời gian qua. Thậm chí kiếm được một game không gặp những kẻ xấu chơi này còn rất khó. Điều này khiến cho rất nhiều người cảm thấy khó chịu và thường xuyên chỉ trich BlueHole về cách quản lý cũng như 'thanh trừng' thế giới ảo.

Chính vì vậy mà gần đây đội ngũ phát triển đã phải tính toán ra rất nhiều thuật toán nhận biết hack để có thể tìm chính xác và khoá tài khoản của những game thủ xấu chơi trong PUBG. Thế nhưng có vẻ như là phần mềm này chưa phát huy được chút công dụng nào thì đã gây ra rất nhiều khó chịu, không những làm giảm chất lượng, chồi sụt khung hình thì còn khiến cho nhiều người bị ban tài khoản 'nhầm'.

Điển hình như một game thủ Việt đã cay đắng chia sẻ về việc bình đã bị ban tới... 3 lần: "Lần trước cũng bị ban 2 lần không hiểu lý do. Xong nó gửi thư về xin lỗi nhầm lẫn này nọ. Bây giời mới update xong, chơi 2 game, lại ban... hack thì cả đống không ban, không làm gì vẫn bị ban. Game bản quyền, tốn tiền mua, thực sự rất mê PUBG nhưng quá nản, quá ức chế! Anh em đồng quan điểm lên tiếng cho đở tủi thân nào".

Ngay sau đó thì cũng có rất nhiều game thủ chia sẻ về việc mình bị ban nhầm tài khoản sau một vài ván chơi, mặc dù chẳng làm gì sai: "Lâu lâu mới chơi 1 2 game. Hôm qua sau khi bắn được 1 game (mang tiếng chứ giết được 1 mạng die rồ ) ra ngoài thì nó hiện lên như này. Mặc dù chơi máy nhà chẳng cài bất kì phần mềm nào mà mình thấy cắn rứt lương tâm".

Rõ ràng đây là sự nhầm lẫn vô cùng khó chịu đối với những game thủ đang chơi PUBG trên toàn thế giới chứ không riêng gì tại Việt Nam. Bỏ tiền ra để mua game chơi nhưng chẳng làm gì sai cũng bị khoá nick mấy ngày, thật đúng là vô cùng bực mình! Điều này cũng cho thấy là hệ thống tự động tìm kiếm và kiểm soát hack này làm việc chẳng hiệu quả chút nào.

Chính vì vậy mà mới đây PUBG Corp đang phải hủy bỏ việc sử dụng công cụ chống hack cheat mới, vốn được hứa hẹn sẽ là vũ khí cực kỳ hiệu quả chống lại tình trạng hack cheat đang hoành hành trong tựa game online sinh tồn được hàng chục triệu người yêu thích. Lý do là kể từ khi ra mắt, hệ thống chống hack này đã khiến cho không ít game thủ phải dở khóc dở cười vì tốc độ khung hình sụt giảm trầm trọng, crash game xảy ra như cơm bữa. Ấy là chưa kể không ít người bị ban nhầm tài khoản vì hệ thống chống hack mới làm việc không được hiệu quả như mong đợi.

Hi vọng trong tương lai gần thì đơn vị phát triển này sẽ sớm hoàn thiện lại công cụ chống hack của mình để thực sự có thể chống lại các tên hacker khó chịu đang hoành hành trong thế giới ảo, chứ không phải là giết nhầm còn hơn bỏ sót như thế này.

Chỉ cần một game thủ hack Rules of Survival sẽ khiến cả quán net bị ban thẳng cánh!