Đắng lòng hãng gaming gear giá rẻ Fuhlen cũng bị làm giả, nhái tại Việt Nam

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/04/2017 06:10 PM

Điều bất ngờ là mặc dù là một hãng gaming giá rẻ có lãi trên một sản phẩm không quá lớn song hãng Fuhlen đã bị làm giả lại.

Là hãng gaming gear, thiết bị văn phòng giá rẻ rất được lòng người dùng tại Việt Nam, Fuhlen được rất nhiều gamer lựa chọn với các tiêu chí như bền, chất lượng khá mà phải chi ra số tiền đầu tư không quá lớn. Hiện tại có khá nhiều loại chuột gaming hay bàn phím cơ của Fuhlen đang rất được game thủ nước ta ưa chuộng, thêm vào đó là các quán net nữa.

Thế nhưng điều bất ngờ là mặc dù là một hãng gaming giá rẻ có lãi trên một sản phẩm không quá lớn và thị phần cũng không to song hãng Fuhlen đã bị làm giả lại. Điển hình có thể kể tới mẫu bàn phím cơ có tên NV - 79 đang xuất hiện tại thị trường Việt Nam.


Bàn phím cơ Fuhlen NV - 79, một sản phẩm nhái đang xuất hiện tại Việt Nam.

Bàn phím cơ Fuhlen NV - 79, một sản phẩm 'nhái' đang xuất hiện tại Việt Nam.

Mặc dù có chữ Fuhlen trên bàn phím song đây không phải là logo chính thức của hãng này, bị thiếu hoàn toàn hai dấu phẩy bên đầu chữ U. Ngoài ra khi tìm kiếm trong trang chủ của hãng là http://www.fuhlenstyle.com/ thì mã sản phẩm này cũng không hề tồn tại.


Có ghi chữ fuhlen, song lại không phải logo chính xác.

Có ghi chữ fuhlen, song lại không phải logo chính xác.

Đây là điều khá lạ lùng bởi thông thường các sản phẩm làm nhái đều lựa chọn hãng lớn, có tên tuổi để dễ dàng bán hàng đi. Song trong trường hợp này thì có lẽ họ đã thay đổi chiến thuật, chọn một thương hiệu tầm giá rẻ để dễ 'cài' hàng và đổ vấy trách nhiệm bảo hành đi mà ít bị phát hiện hơn.

Đắng lòng hãng gaming gear giá rẻ Fuhlen cũng bị làm giả, nhái tại Việt Nam

Đến thương hiệu giá rẻ cũng bị làm nhái?

Đến thương hiệu giá rẻ cũng bị làm nhái?

Dù sao, đây cũng là điều các game thủ và quán net, cửa hàng nên chú ý, tuyệt đối cần làm rõ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm trước khi mua kẻo rước phải 'của giả', đến lúc dùng hỏng, trải nghiệm không tốt thì cũng chẳng biết kêu ai... Hãy là người tiêu dùng thông thái, luôn dùng sản phẩm chính hãng và nói không với hàng kém chất lượng.

Fuhlen CO300S 2017 - Chuột chơi game ngon lành, giá rẻ cho mọi nhà