Đắng lòng hãng game phá sản, bán cả máy chơi game cực độc ít ai biết tới

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/12/2016 04:13 PM

Đây chính là chiếc máy chơi game PS4 dành riêng cho các nhà phát triển game, một món đồ cực độc với những game thủ thích sưu tập trên toàn thế giới

Mới đây trên mạng internet, cộng đồng game thủ đã được một phen dậy sóng với chiếc máy chơi game PS4 siêu độc đáo mà một game thủ đã mua được nhờ vào may mắn.

Để bắt đầu, có lẽ chúng ta cũng cần nhắc lại một chút về United Front Games, nhà phát triển đã gây được tiếng vang lớn với tựa game Sleeping Dogs, ra mắt vào năm 2012. Tựa game thế giới mở được mệnh danh là GTA phương Đông này mô tả một cách hoàn hảo thế giới đầy màu sắc và ấn tượng của đặc khu hành chính Hong Kong, cũng như những cuộc chiến của các thế lực thế giới ngầm bên trong Hội tam hoàng.

Bản thân tựa game là một thành công cả về tài chính lẫn danh tiếng. Thế nhưng sau đó, United Front lâm vào khủng khoảng tài chính khi họ cố gắng biến Sleeping Dogs trở thành một trải nghiệm game online với hàng nghìn người chơi cùng tương tác với nhau, một điều mà công nghệ thời bấy giờ không thể nào làm nổi.

Và sản phẩm mà nhà phát triển game đến từ Canada tạo ra để biến giấc mơ của họ trở thành hiện thực chính là Triad Wars. Từng được mở cửa rộng rãi trên nền tảng Windows, Triad Wars sở hữu nền tảng đồ họa tương đối đẹp và bắt mắt. Trên thực tế, ngay khi nhìn vào những hình ảnh trong Triad Wars, chúng ta có thể nhầm tưởng tựa game này với GTA V. Tất nhiên, lối chơi trong 2 tựa game online này gần như là tương tự, chỉ có điều bối cảnh của GTA V đặt tại Mỹ, còn Triad Wars đặt tại Hồng Kông, Châu Á mà thôi.

Thế nhưng ngay cả tựa game đầy ấn tượng này cũng chẳng đủ sức lôi kéo game thủ thưởng thức vì cách chơi khá tẻ nhạt và không đậm chất MMO như nhiều game hành động hoặc nhập vai khác. Cùng với đó, Smash + Grab, một game online khác được United Front phát triển cũng thất bại thảm hại.

Hệ quả, vào tháng 10 vừa rồi, United Front Games nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Toàn bộ các tài sản của hãng đều được đem ra bán đấu giá để bù vào khoản nợ khổng lồ đã khiến studio đầy tiềm năng này. Trong đó là một chiếc máy chơi game như thế này:

Đây chính là chiếc máy PS4 dành riêng cho các nhà phát triển game. Bộ nhớ 800GB, thiết kế to lớn cồng kềnh và chắc chắn hơn rất nhiều so với chiếc máy có hình "cục tẩy" như bình thường chúng ta thường biết đến. Dĩ nhiên để chạy được chiếc máy này, thao tác test game của nhà phát triển, thì các studio game sẽ phải đăng ký với Sony để kích hoạt chiếc máy. Vì thế khi mua chiếc máy này về nhà, game thủ giấu tên của chúng ta chỉ có thể bật máy lên và nhìn menu màn hình chính của PS4:

Dù có sử dụng được nữa hay không, thì đây vẫn là một món đồ cực kỳ có giá trị trong cộng đồng những người thích sưu tập thiết bị chơi game trên thế giới, đặc biệt là khi cỗ máy này được cho là bản developer kit của máy PS4 Neo, mẫu console sau này được lấy tên PS4 Pro với khả năng chơi game độ phân giải 4K và hình ảnh chế độ HDR cao cấp.