Đắng lòng game thủ Việt bị hack "theo đuổi" từ game này tới game khác

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/08/2016 11:00 AM

Mới đây nhất là những dòng chia sẻ của một game thủ Việt hiện đang VIP 10 trong Chiến Dịch Huyền Thoại, một trong những tay súng thuộc hàng Top server nhưng cũng phải "chào thua" một đối tượng hack.

Các phần mềm hack là các chương trình bất hợp pháp, không được khuyến khích bởi bất kỳ tổ chức uy tín nào, ngược lại còn bị lên án nghiêm trọng, đặc biệt là trong lĩnh vực game, sản xuất phần mềm… Việc các game online xuất hiện phần mềm hack là chuyện thường thấy ở làng game Việt, game càng nổi càng dễ trở thành mục tiêu của những hacker.

Cũng chính vì những phần mềm gian lận như thế này mà không ít game thủ chân chính phải lên tiếng bức xúc. Mới đây nhất là những dòng chia sẻ của một game thủ VIP 10 trong Chiến Dịch Huyền Thoại, một trong những tay súng thuộc hàng Top server nhưng cũng phải "chào thua" một đối tượng hack. Theo như anh chàng này chia sẻ, trước đây anh cũng từng chơi Fifa Online 3, vì hack mà nghỉ game và chọn một sản phẩm khác để chơi. Nào ngờ, tình trạng này vẫn xuất hiện tràn lan trong Chiến Dịch Huyền Thoại.

Dĩ nhiên, đây không phải là lần đầu tiên các game thủ chân chính lên tiếng về tình trạng hack trong các tựa game online tại Việt Nam. Chính vì vậy, những chia sẻ của anh chàng này đã nhận được những bình luận đồng cảm. Ngoài ra, chàng game thủ trong câu chuyện cũng quá tức giận mà chê bai cách làm việc của NPH sản phẩm.

Trên thực tế, Chiến Dịch Huyền Thoại do NPH Garena cung cấp đã xuất hiện hack ngay từ những ngày đầu ra mắt và không ngờ tình trạng này vẫn kéo dài tới tận bây giờ. Mặt khác, đây cũng không phải sản phẩm đầu tiên của NPH này gặp phải tình trạng bị phần mềm thứ 3 hoành hành như vậy. Ngay cả Liên Minh Huyền Thoại, Chiến Cơ Huyền Thoại cũng đang gặp phải tình trạng tương tự. Hy vọng rằng phía NPH Garena sớm tìm ra biện pháp xử lý tình hình hợp lý giúp thế giới game cân bằng hơn.