Đắng lòng game thủ tuột mất kỷ lục 4 năm trời vì lý do vô đối: Cưới vợ!

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/07/2017 12:37 PM

Có vẻ như game thủ nào cưới vợ cũng phải chấp nhận... chọn vợ hay chọn game

Ông vua Gamerscore trên Xbox Live đã bị hạ bệ. Ít ngày trước đây, theo thông tin chính thức của Microsoft, Raymond "Stallion83" Cox đã bị Stephen "smrnov" Rowe vượt qua và trở thành game thủ sở hữu số điểm Achievement lớn nhất thế giới.

Đắng lòng game thủ tuột mất kỷ lục 4 năm trời vì lý do vô đối: Cưới vợ!

Đối với những game thủ PC hay PS4 chưa biết chút vì về Xbox, thì kể từ khi Xbox 360 ra mắt, hệ thống Achivement với điểm số Gamerscore của từng cá nhân đã trở thành một phần rất quan trọng với hệ sinh thái cũng như cộng đồng game thủ, y hệt trên Steam cũng như PS Network với những chiếc cúp hoặc phần thưởng mở khóa sau khi thực hiện được một nhiệm vụ mà game đặt ra. Nhiệm vụ càng khó, điểm số đi kèm với Achievement lại càng cao, giống như các dạng Trophy Đồng, Bạc, Vàng và Platinum ở bên PS3 và PS4 vậy.

Đắng lòng game thủ tuột mất kỷ lục 4 năm trời vì lý do vô đối: Cưới vợ!

Và trong số những "thợ săn" điểm thưởng, Stallion83 có thể coi là một trong số những kẻ có bề dày thành tích khủng khiếp nhất. Vào năm 2013, nghĩa là 4 năm về trước, anh chàng game thủ cuồng Xbox này đã giữ vị trí thống trị bảng xếp hàng Gamerscore của hệ thống Xbox Live, cho đến ít ngày trước đây, khi smrnov vượt mặt vì lý do trời ơi đất hỡi không thể tin nổi: Stallion 83 đi lấy vợ, và đang bận hưởng tuần trăng mật!

Đắng lòng game thủ tuột mất kỷ lục 4 năm trời vì lý do vô đối: Cưới vợ!

Tuy nhiên đến chính kẻ hạ bệ Stallion83 cũng không tin nổi vào chiến công của mình: "Đầu tiên tôi muốn gửi lời cám ơn tới tất cả những người đã nhắn tin chúc mừng. Tôi thật sự rất cảm kích. Thế nhưng có vẻ như điều này là một bất ngờ đối với tôi và cả các bạn, vì mục tiêu ban đầu của tôi không phải là vượt mặt Stallion83."

Với 1,592,280 điểm Gamerscore tính đến cuối tuần trước, Stallion83 đã phải chịu xuống hạng 2 với 1,585,894 điểm Gamerscore. Tuy nhiên anh chàng này cho biết, ngay sau tuần trăng mật anh sẽ bắt tay vào việc lấy lại thứ hạng vốn có của bản thân, cũng như chạy đua đến ngưỡng 2 triệu điểm Gamerscore.