Đắng lòng game thủ nhịn cả ăn để nạp thẻ server lậu, mua đồ xong - game sập

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/07/2016 04:35 PM

Chỉ khoảng 10 phút sau khi thương vụ mua bán của game thủ này xong xuôi thì bất ngờ hệ thống trong server lậu mất kết nối. Mặc dù đã đăng nhập lại nhiều lần nhưng tình hình không khả quan hơn trong khi facebook của admin private server kia cũng đã khóa.

Kể từ khi game online xuất hiện tại làng game Việt cho tới nay, private server, hay nôm na còn gọi là server “lậu” đã tồn tại song hành với sự phát triển của những game online được mở cửa có giấy phép. Trong vài năm qua, server private đã phát triển thành hai mảng khác nhau.

Một hình thái private server đã từng được nhiều game thủ lưu tâm là những tựa game online do những cá nhân hay những nhóm nhỏ lẻ hoạt động tự phát. Hầu hết đều lấy những mã nguồn của game đã có sẵn trên thị trường để phục vụ cộng đồng game thủ.

Các server lậu VLTK vẫn sống rất tốt.

Loại server lậu này thường được không ít gamer quan tâm, vì chúng đều là những tựa game đã từng xuất hiện và tạo ra một trào lưu cho game thủ Việt. Dĩ nhiên, khác với việc chơi những game bản quyền do các công ty, đơn vị phát hành game chính thống thì server lậu sẽ mang tới nhiều vấn đề bất cập khác nhau. Nhẹ nhàng thì có thể không nhận được sự quan tâm chăm sóc từ phía đội ngũ phát hành, lỗi dịch thuật cẩu thả... và nặng nhất là đóng cửa bất ngờ ngay khi người chơi đang trải nghiệm.

Tuy không phải là một câu chuyện gì mới lạ nhưng cũng vì lí do trên mà một game thủ đã gặp phải tình huống vừa buồn cười vừa đáng thương. Theo đó, làm quen với game online từ thời kỳ đầu nên anh chàng này đã có tình cảm mãnh liệt đối với các server lậu của những sản phẩm huyền thoại như MU Online, Võ Lâm Truyền Kỳ... Đang tham gia chơi một private server nhưng game thủ này vẫn không ngần ngại bỏ tiền nạp thẻ hàng ngày để thỏa mãn đam mê và mua những trang bị khủng trong game.

Câu chuyện thực sự bắt đầu vào chiều nay, game thủ này đã nạp gần 4 triệu tiền mặt để giao dịch các vật phẩm trong server lậu mà mình đang chơi. Chỉ khoảng 10 phút sau khi thương vụ mua bán xong xuôi thì bất ngờ hệ thống trong game mất kết nối. Mặc dù đã đăng nhập lại nhiều lần nhưng tình hình không khả quan hơn trong khi facebook của admin private server kia cũng đã khóa. Đây cũng là một tín hiệu cho thấy server game này đã chính thức đóng cửa.

Có lẽ câu chuyện trên đây là một bài học cảnh tỉnh cho những ai đã và đang tìm đến những server game lậu. Mặc dù thỏa mãn được niềm đam mê nhưng những gì mà người chơi nhận lại sẽ là sự hao hụt nặng nề về tiền bạc và tinh thần. Chính vì vậy, bạn hãy đưa ra quyết định sáng suốt của mình, tìm hiểu thật kỹ về nguồn gốc game mình sắp chơi để tránh vấp phải tình huống đáng tiếc như này.