Đắng lòng game thủ Liên Quân Mobile không phân biệt nổi giữa 2 Phù Hiệu: Chuyển Sinh và Lợi Hại

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 21/10/2019 03:45 PM

Lợi ích của những loại Phù Hiệu là thứ mà nhiều game thủ Liên Quân Mobile vẫn chưa thể am tưởng, thậm chí là cách nhận diện chúng.

Liên Quân Mobile bấy lâu nay vẫn được cộng đồng ưa chuộng vì là game "thắng bại tại kỹ năng", "tiền không giải quyết vấn đề" và hơn cả là "game không có gian lận quá đáng". Quả thật, kể từ khi Liên Quân Mobile ra mắt lần đầu ở Đài Loan vào tháng 10/2016 cho tới phiên bản 1.30 thì người ta ghi nhận trò chơi này không có "siêu nhân". Những "năng lực" vô đối có thể "muốn hạ ai cũng được" vốn xuất hiện nhiều trong PUBG Mobile, Rules of Survival hay CrossFire Legends đều "tắt điện" với Liên Quân Mobile. Với sự công bằng và đặc tính eSports, Liên Quân Mobile xứng đáng là "anh cả" của eSports trên nền tảng di động.

Đắng lòng game thủ Liên Quân Mobile không phân biệt nổi giữa 2 Phù Hiệu: Chuyển Sinh và Lợi Hại - Ảnh 1.

Ilumia sử dụng spam Thần Trận để giáng sát thương liên tục vào đối phương trên toàn bản đồ.

Thế nhưng trong khoảng vài tháng trở lại đây, khi phiên bản 1.31 trình làng được chưa lâu thì cộng đồng Liên Quân Mobile đã phải sững sờ trước các "siêu nhân". Tất nhiên, số người được mục sở thị khả năng của chúng là không nhiều do các nick gian lận đều sở hữu Rank tương đối cao trở lên. Một số "dấu hiệu" cho thấy trận đấu có sự tham gia của những "siêu nhân" có thể kể ra như: cấp độ tướng 2 bên được tăng hoặc giảm cấp độ bất thường, kỹ năng không tốn thời gian hồi chiêu, tướng bị khựng lại ở 1 vị trí và không thể di chuyển một cách có chủ đích,...

Một số game thủ không tin điều này, họ cho rằng việc tướng tăng lên cấp 2 khi mới có 300 vàng là tác dụng do Phù Hiệu chứ không phải do Hack.

Đắng lòng game thủ Liên Quân Mobile không phân biệt nổi giữa 2 Phù Hiệu: Chuyển Sinh và Lợi Hại - Ảnh 2.

Một số game thủ có rằng D'Arcy không bị hack, việc tăng lên cấp 2 là do... Phù Hiệu.

Nhưng thực tế thì sao? Câu trả lời: Đúng là có Phù Hiệu cho phép tướng tăng lên cấp 2 khi vào trận và nó có tên là Lợi Hại (1 trong 2 loại Phù Hiệu cấp 3 của nhánh Thành Khởi Nguyên).

Đắng lòng game thủ Liên Quân Mobile không phân biệt nổi giữa 2 Phù Hiệu: Chuyển Sinh và Lợi Hại - Ảnh 3.

Phù Hiệu cấp 3 Thành Khởi Nguyên - Lợi Hại: Tướng sẽ khởi đầu trận ở cấp 2.

Đắng lòng game thủ Liên Quân Mobile không phân biệt nổi giữa 2 Phù Hiệu: Chuyển Sinh và Lợi Hại - Ảnh 4.

Phù Hiệu cấp 3 Thành Khởi Nguyên - Chuyển Sinh: Sau khi tướng sử dụng sẽ hồi sinh trong tế đàn.

Nhưng trường hợp tướng D'Arcy trong hình hoàn toàn không chọn Phù Hiệu Lợi Hại mà là Phù Hiệu Chuyển Sinh, mà Chuyển Sinh là Phù Hiệu giúp tướng tử vong sẽ hồi sinh ở Tế Đàn chứ không phải tăng luôn lên cấp 2 như Lợi Hại. Do đó, D'Arcy trong hình là một trường hợp được hưởng lợi do bản thân hoặc đồng đội cố tình sử dụng các chiêu trò gian lận, tác động trực tiếp vào thông số trận đấu.

Đắng lòng game thủ Liên Quân Mobile không phân biệt nổi giữa 2 Phù Hiệu: Chuyển Sinh và Lợi Hại - Ảnh 5.

D'Arcy sử dụng Phù hiệu Chuyển Sinh (trong hình) nhưng vẫn lên cấp 2 từ đầu trận.

Khá nhiều game thủ đã nhầm lẫn giữa 2 Phù Hiệu cấp 3 của nhánh Thành Khởi Nguyên và có những suy diễn khá phiến diện. Có lẽ cũng không trách được vì biểu tượng Phù Hiệu được hiển thị với kích thước khá nhỏ nên nếu không nhìn kỹ thì game thủ có thể nhận diện sai loại.

Đắng lòng game thủ Liên Quân Mobile không phân biệt nổi giữa 2 Phù Hiệu: Chuyển Sinh và Lợi Hại - Ảnh 6.
Đắng lòng game thủ Liên Quân Mobile không phân biệt nổi giữa 2 Phù Hiệu: Chuyển Sinh và Lợi Hại - Ảnh 7.
Đắng lòng game thủ Liên Quân Mobile không phân biệt nổi giữa 2 Phù Hiệu: Chuyển Sinh và Lợi Hại - Ảnh 8.