Đắng lòng chủ shop bán game tại Việt Nam bị dọa cạch mặt vì không giúp khách lấy lại account... Facebook!?

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/04/2017 05:27 PM

 
  thích

Câu chuyện dở khóc dở cười của anh chàng chủ shop bán game bản quyền với một vị khách hàng mà chính anh cũng chẳng còn nhớ là ai

Đối với những người sử dụng Facebook, khi bạn bị mất mật khẩu tài khoản, Facebook có một tùy chọn cho phép ba người bạn trong friendlist xác nhận đó là tài khoản của bạn. Chính nhờ cách này, bạn có thể lấy lại tài khoản một cách nhanh chóng nhờ vào sự giúp đỡ của bạn bè.

Thế nhưng mới đây, ông chủ của Duy Quang Gamestore, một cửa hàng bán game bản quyền cho người Việt Nam trên Facebook đã gặp phải một tình huống dở khóc dở cười khi một khách hàng trong quá khứ nhờ... verify tài khoản Facebook để anh này tiếp tục đăng nhập vào sử dụng mạng xã hội này. Sau khi từ chối với lời lẽ cực kỳ lịch sự, nhã nhặn, bất ngờ "vị khách" kia nổi cáu và đòi... tẩy chay cửa hàng bán game này:

Anh chàng game thủ "xấu tính" này thực sự đã gặp được người "rắn mặt". Cùng với đó, người chủ shop bán game Việt này cũng đã có những chia sẻ thực sự tâm huyết về vấn đề này, thay vì bực bội và cáu gắt vì bị dọa tẩy chay:

"1 đồng chí chả quen chả thân ở đâu xuất hiện đòi mình vào xác nhận Facebook, kêu là bị mất acc. Mình nói luôn chức năng này của Facebook là dành cho người thân, gia đình, hoặc bạn bè thân thiết họ mới có khả năng xác nhận cho. Vậy mà lại đi pm mình, 1 người ko quen biết, kêu là trước mua hàng của mình. Mình xin nói thẳng luôn, ko phải ng thân, gia đình mình, mình ko bao h xác nhận những vấn đề này. Vì sao ư? Đơn giản, vấn đề lừa đảo, trộm cắp, tội phạm mạng h nó nhan nhản, xảy 1 ly là đi sâu mấy tấc đất, mình ko muốn chả may gián tiếp tiếp tay cho những hành động đó. Nên đừng nói với mình là Facebook nó quan trọng lắm, nó thế này thế kia, giúp mình lấy lại, mà mình ko giúp cũng đừng chửi mình, nếu nó quan trọng thì hãy biết bảo vệ nó. Qua vấn đề này, mong bạn nào đang và sẽ sử dụng fb thì hãy biết cách bảo mật acc, Facebook cũng cấp khá nhiều tùy chọn trong phần setting, các bạn nên tham khảo, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra."