Đắng lòng chủ quán net mở cửa ngày nghĩ lễ thì vắng như chùa bà đanh, được đúng 2 khách

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/05/2017 08:31 PM

 
  thích

Một chủ quán net cay đắng chia sẻ hình ảnh cả quán chỉ lèo tèo 2 khách trong ngày nghỉ lễ.

Dịp nghĩ lễ 30/4 - 1/5 năm nay tại Việt Nam thì mọi người được nghỉ học, nghỉ làm khá dài lên tới 4 ngày do trùng với cuối tuần. Đa phần đều đi chơi, tận dụng thời gian để nghỉ ngơi thư giãn song có một số ngành nghề dịch vụ đặc trưng như quán net thì vẫn phải mở.

Tuy nhiên, đời không như là mơ, mặc dù được nghỉ nhưng lại chẳng có nhiều người lựa chọn ra quán net để giải trí và chủ phòng máy này đã phải khốn khổ khi chứng kiến cả ngày khách vắng như chùa bà đanh, chỉ lác đác có một vài người đến chơi. Theo hình ảnh chia sẻ thì thì có đúng 2 người ngồi mà thôi, quả thật là một... thảm hoạ.

Một số chủ quán net khác đã cho rằng đây là điều bình thường trong dịp nghỉ lễ bởi các khách hàng quen thuộc đã nhân cơ hội nghỉ dài để đi du lịch hay về quê, thăm họ hàng... nên vắng vẻ không thể tránh khỏi. Vì thế nên đóng cửa nghỉ luôn cho khoẻ đỡ phải mệt lòng: "nghỉ lễ có khác, chị cũng nên nghỉ đi".

Thực tế thì nghề game net đã được 'lột trần' là mệt mỏi, đầy áp lực và thiếu những ngày nghỉ từ lâu bởi chính các chủ kinh doanh. Tất nhiên, nguyên nhân một phần cũng đến từ chính chủ quán không chịu dành thời gian để chăm sóc bản thân mà cứ cố gắng mở cửa để kiếm thêm thu nhập.

Do vậy, các chủ quán cũng nên tận dụng thời gian nghỉ lễ dài này để tự thưởng cho bản thân ngày nghỉ hiếm hoi, đừng cố tham công tiếc việc trong những thời điểm vắng khách này làm gì, vừa mệt vừa chẳng tích sự gì...

Hài hước thanh niên ra net cắm tai nghe máy khác bị troll cho chóng mặt