Đang dính combo 3 tuyến cáp quang thi nhau đứt trong 1 tháng, tốc độ mạng nhà bạn vẫn ổn chứ?

Axium Fox  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/06/2021 12:23 AM

 
  thích

Trong khi các tuyến cáp APG mới bảo trì xong, AAE-1 ngày 7/7 mới hoàn công thì AAG lại đứt tiếp khiến tháng 6 trở nên tồi tệ với dân công nghệ.

Tin đứt cáp tháng 6 đợt đầu thì nhiều báo đã đăng cách đây mấy tuần rồi nhưng mấy nay mình xem YouTube, lướt Facebook vẫn chậm mấy bạn ạ, đặc biệt là buổi tối. Giờ mới hay tin thì ra tuyến AAG lại đứt, vậy là anh em ta đang dính tới combo đứt cùng lúc 3 tuyến cáp quang, bảo sao lag đến như vậy...

Cụ thể, cách đây tầm nửa tháng, 2 trong 6 tuyến cáp quang biển huyết mạch của Việt Nam là AAE-1 và APG "tạch" cùng lúc. Trong đó, AAE-1 gặp sự cố còn APG thì phải bảo trì (và đã hoàn thành vào ngày 11/6). Và trong khi tuyến AAE-1 vẫn đang trong quá trình sửa chữa thì tuyến AAG (đi Mỹ) lại gặp sự cố vào ngày 22/6 vừa qua. Hiện tại thì đơn vị vận hành tuyến AAG vẫn đang điều tra nguyên nhân và vẫn chưa có thời gian khắc phục dự kiến. Về phần tuyến AAE-1 thì dự kiến phải đến ngày 7/7 mới sửa xong.

Đang dính combo 3 tuyến cáp quang thi nhau đứt trong 1 tháng, tốc độ mạng nhà bạn vẫn ổn chứ? - Ảnh 1.

Chuyện là vậy đó, mạng nhà mình buổi sáng cũng không vấn đề, nhưng từ chiều đến tối thì phải nói là toang toàn tập. Vậy cho mình hỏi mạng nhà mấy bạn có ổn không thế? Mà dù ổn hay không ổn đi nữa thì với tình hình hiện tại, có lẽ chúng ta sẽ phải cùng nhau trải qua thêm một vài tuần đứt cáp nữa đấy.

Tóm tắt nội dung:

- Cách đây tầm nửa tháng, 2 trong 6 tuyến cáp quang biển huyết mạch của Việt Nam là AAE-1 và APG "tạch" cùng lúc.

- Trong khi tuyến AAE-1 vẫn đang trong quá trình sửa chữa thì tuyến AAG (đi Mỹ) lại gặp sự cố vào ngày 22/6 vừa qua. 

- Hiện tại thì đơn vị vận hành tuyến AAG vẫn đang điều tra nguyên nhân vẫn vẫn chưa có thời gian khắc phục dự kiến.

- AAE-1 thì dự kiến phải đến ngày 7/7 mới sửa xong.