Đang đấu giải thì gặp động đất, game thủ Guilty Gear Strive vẫn bình tĩnh đánh bại đối thủ một cách áp đảo

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/09/2021 06:39 PM

Thật khó tin là game thủ này vẫn giành chiến thắng trong hoàn cảnh éo le như vậy.

Với sự ảnh hưởng của dịch bệnh, rất nhiều giải đấu Esports từ lớn tới nhỏ, đủ thể loại game đã phải chuyển sang hình thức thi đấu trực tuyến. Các tựa game đối kháng cũng không phải là ngoại lệ khi ngay cả giải đấu lớn nhất năm của thể loại game này trong năm nay là EVO 2021 cũng phải chuyển sang hình thức online.

Đang đấu giải thì gặp động đất, game thủ Guilty Gear Strive vẫn bình tĩnh đánh bại đối thủ một cách áp đảo - Ảnh 1.

Giải đấu lớn nhất của thể loại game đối kháng - EVO 2021 cũng đã chuyển sang hình thức online

Khi thi đấu tại nhà như vậy thì không ít câu chuyện éo le, dở khóc dở cười đã diễn ra đối với game thủ. Mới nhất thì chúng ta có trường hợp của anh chàng Reynald Tacsuan, một game thủ Guilty Gear Strive chuyên nghiệp, đang đấu giải thì gặp phải động đất. Nếu các bạn chưa biết thì Reynald Tacsuan là một tuyển thủ cực kỳ nổi tiếng của dòng game đối kháng khi anh từng vô địch EVO 2013 ở tựa game King of Fighters.

Đang đấu giải thì gặp động đất, game thủ Guilty Gear Strive vẫn bình tĩnh đánh bại đối thủ một cách áp đảo - Ảnh 2.

Reynald Tacsuan (người bên trái) là một tuyển thủ cực kỳ nổi tiếng của dòng game đối kháng

Vào ngày 17/9 vừa qua thì thành phố Los Angeles nơi Reynald Tacsuan sinh sống đã phải hứng chịu một trận động đất 4,2 độ Richter. Dù không phải là một trận động đất quá lớn nhưng chính quyền sở tại vẫn khuyến nghị người dân nên tìm tới nơi trú ẩn ngay khi có "biến".

Đang đấu giải thì gặp động đất, game thủ Guilty Gear Strive vẫn bình tĩnh đánh bại đối thủ một cách áp đảo - Ảnh 3.

Một trận động đất 4,2 độ Richter đã xảy ra ở thành phố Los Angeles vào ngày 17/9

Thật trùng hợp làm sao khi giải đấu Guilty Gear XX của tựa game Guilty Gear Strive mà Reynald làm đại diện cho đội tuyển Mỹ cũng diễn ra vào ngày 17/9. Vì vậy khi anh chàng đang trong quá trình thi đấu thì trận động đất đã diễn ra. Tuy nhiên tuyển thủ này vẫn chẳng hề nao núng và tiếp tục thi đấu, thậm chí còn đánh bại đối thủ một cách áp đảo sau đó với tỷ số 3-1. Video ghi lại khoảnh khắc chiến thắng của Reynald đã được đăng tải sau trận động đất 1 ngày và nó nhanh chóng thu hút được hơn 90 nghìn lượt xem.

Đang đấu giải thì gặp động đất, game thủ Guilty Gear Strive vẫn bình tĩnh đánh bại đối thủ một cách áp đảo - Ảnh 5.

Khoảnh khắc chiến thắng trong hoàn cảnh éo le của Reynald đã thu hút được hơn 90 nghìn lượt xem

Không ít game thủ và người hâm mộ đã tỏ ra khâm phục tinh thần "thép" mà Reynald sở hữu khi có thể chiến thắng trong tình cảnh éo le như vậy. Một số người khác thì đùa rằng tính cạnh tranh trong người game thủ này là quá cao và trận động đất kể trên là không đủ để ngăn cản anh chàng "Động đất chỉ là tạm thời, vinh quang chiến thắng mới là mãi mãi" - Một fan của Reynald bình luận trên mạng xã hội.