Đang có ý định 'nhảy tàu' sang Fortnite để hợp gu quốc tế thì đây là những chú chuột bạn nên sắm ngay

Bắp  - Theo Helino | 14/08/2018 11:59 PM

 
  thích

Hiện tại thì Fortnite đang là game online hot số một hành tinh với độ phủ khắp 5 châu 4 biển, và những ai đang có ý định nhảy sang chơi game này thì cũng cần sắm chuột cho chuẩn, đây là những gợi ý ngon nhất.

Để thành công trong một tựa game phức tạp như Fortnite, bạn cần một khả năng định hướng cũng như những skill cần thiết thật thành thục để xây dựng các tòa nhà, khiên chắn nhanh nhất có thể. Với hệ thống các kiểu dáng cấu trúc khác nhau, cộng thêm 3 loại vật liệu xây dựng, dẫn đến hệ thống các nút trên bàn phím trở nên quá đỗi rắc rối.

Vì vậy cách nhanh nhất để cải thiện tốc độ xây là set các hotkey lên những phím macro có ở trên chuột, như thế sẽ khiến cho tay trái của bạn rảnh hơn trong quá trình di chuyển. Thậm chí chúng ta còn thể mở hòm đồ và nhiều tùy chọn khác nữa, ở bài viết này sẽ chỉ ra một vài sản phẩm, nhiều kiểu dáng cũng như giá thành cho bạn lựa chọn.

Đang có ý định nhảy tàu sang Fortnite để hợp gu quốc tế thì đây là những chú chuột bạn nên sắm ngay - Ảnh 1.

Logitech G502 Proteus Spectrum

DPI: 12,000 | Sensor: Optical PMW3366 | Interface: USB | Buttons: 11 | Ergonomic: Right handed | Weight: 121g mouse only

Sensor tuyệt vời

Trọng lượng có thể tùy biến, điều chỉnh

Thiết kế các phím macro rất thuận tay

Giá cả quá tuyệt, khoảng 1,2 triệu đồng.

Đang có ý định nhảy tàu sang Fortnite để hợp gu quốc tế thì đây là những chú chuột bạn nên sắm ngay - Ảnh 2.

Hiện tại đây được cho là con chuột tốt nhất cho những ai muốn try hard Fortnite, 3 phím macro dưới ngón tay cái, thêm 2 phím ở phần rìa xong xong với nút nhấp chuột trái là đủ để xây dựng các công trình mà không cần dùng tới bàn phím. G502 sử dụng cảm biến quang học Pixart PMW3360 đã được tin dùng trong những dòng cao cấp, nay lại được Logitech cải thiện hiệu suất bằng cách sử dụng những thuật toán xử lý tín hiệu tiên tiến khiến cho đây là lựa chọn hàng đầu cho những ai tìm kiếm độ ổn định, chính xác, nhất là những người chơi FPS chuyên nghiệp.

Điểm đặc biệt ở G502, đây là con chuột có khả năng điều chỉnh trọng lượng. Khi mua, sản phẩm sẽ đi kèm với một bộ cân khoảng 3,6g, tháo cân ra sẽ làm cho sản phẩm nhẹ đi, tăng tốc độ thao tác nhưng nếu muốn sự chính xác tuyệt đối hoặc đơn giản là thích thì bạn hoàn toàn có thể lắp cân vào.

Razer Naga Trinity

DPI: 16,000 | Sensor: 5G Optical Sensor | Interface: USB | Buttons: 19 | Ergonomic: Right handed | Weight: 120g

Hiệu suất tốt

Các phụ kiện đi kèm rất sáng tạo và thích hợp cho Fortnite

Những người có bàn tay to có thể cảm giác chuột hơi mỏng

Mức giá khoảng 2 triệu đồng.

Đang có ý định nhảy tàu sang Fortnite để hợp gu quốc tế thì đây là những chú chuột bạn nên sắm ngay - Ảnh 3.

Nổi bật ở Razer Naga Trinity, nó không cố định ở một thiết kế duy nhất cho các phím macro, người sử dụng hoàn toàn có thể sử dụng định dạng 2 nút, 7 nút hay thậm chí là 12 nút. Việc xây dựng nhanh thì sử dụng định dạng 7 nút là đủ, nhưng nếu như bạn muốn chơi một tựa game FPS mà không cần bàn phím, thì cứ tự nhiên mà lắp tấm 12 nút vào thôi, nhưng quá trình setup và làm quen chắc cũng mất không ít thời gian đâu.

Cảm biến quang học sử dụng trong Naga Trinity là Pixart PMW3389 hay còn gọi là 5G, một biến thể của PMW3360 nhưng là dành riêng cho các sản phẩm của Razer, ví dụ như DeathAdder Elite và như bạn thấy đấy, chẳng có gì phải bàn cãi về hiệu suất của nó nữa rồi. Nếu muốn sử dụng trọn vẹn sản phẩm thì Razer Synapse hoàn toàn không thể thiếu, vừa giúp bạn tùy chỉnh cài đặt các phím macro, giao diện lại gọn gàng, dễ sử dụng, thậm chí là đem lại cho bạn những tùy chọn về ánh sáng cho sản phẩm nữa.

Roccat Nyth

DPI: 12,000 | Sensor: Twin-Tech Laser Sensor | Interface: USB | Buttons: 18 | Ergonomic: Right handed | Weight: 120g

Có một bộ đệm tựa riêng cho ngón áp út và ngón út

Ít đem lại độ bám cho tay như những con chuột khác

Giá khoảng 1,65 triệu đồng

Đang có ý định nhảy tàu sang Fortnite để hợp gu quốc tế thì đây là những chú chuột bạn nên sắm ngay - Ảnh 4.

Được trang bị hệ thống mô-đun các phím macro ở cạnh chuột bên trái rất sáng tạo, đem lại điểm linh hoạt bậc nhất cho Roccat Nyth. Bạn hoàn toàn có thể tự mình chọn các phím khác nhau, với kích thước khác nhau để tạo nên layout của riêng mình. Đi kèm với nó là phần mềm Roccat Swarm, cho phép cài đặt macro chuyên sâu, thậm chí là lưu lại các cấu hình mà bạn đã cài đặt trên chuột của mình, rất hữu ích với những người thích LEGO. Các cấu hình đã lưu có thể chuyển qua lại bằng chính phần mềm hoặc những phím chuyên dụng đã cài đặt ở trên chuột.

Corsair Scimitar Pro

DPI: 16,000 | Sensor: PMW3367 Optical | Interface: USB | Buttons: 17 | Ergonomic: Right handed | Weight: 147g

Có thể điều chỉnh kích cỡ cho vừa dáng bàn tay

Đẹp

Cảm biến có nhiều cải tiến

Mất cân đối do có bên nặng hơn

Giá khoảng 2,2 triệu đồng.

Đang có ý định nhảy tàu sang Fortnite để hợp gu quốc tế thì đây là những chú chuột bạn nên sắm ngay - Ảnh 5.

Cung cấp cho bạn đến 12 phím macro, hình dáng có thể thay đổi giữa độ dốc trôi về phía sau hoặc về phía trước giúp linh động cho form tay của người sử dụng. Ngoài ra Corsair còn áp dụng hai họa tiết vân trên các phím macro của Scimitar Pro giúp người chơi dễ nhận biết mà không bị loạn bởi có quá nhiều phím như vậy. Nói rằng Corsair nằm trong danh sách các con chuột "dễ chịu" nhất thì không sai chút nào.

Sử dụng cảm biến quang học PMW3367 với DPI lên tới 16000, đây cũng là một biến thể riêng đến từ PMW3360 dành cho những sản phẩm Corsair. Thiết kế bộ khung kép, cũng như việc bố trí 4 vùng ánh sáng RGB hài hòa, mặc dù sẽ không giúp bạn chơi pro hơn nhưng nó sẽ giúp bạn đẹp hơn khi chơi.

SteelSeries Sensei 310

DPI: 12,000 | Sensor: Truemove 3 Optical Sensor | Interface: USB | Buttons: 8 | Ergonomic: Ambidextrous | Weight: 92.1g

Dùng được cho cả người thuận tay trái

Nhẹ nhưng có thể sẽ nhẹ quá đối với một số người

Giá cả phải chăng, chỉ khoảng hơn 1 triệu đồng.

Đang có ý định nhảy tàu sang Fortnite để hợp gu quốc tế thì đây là những chú chuột bạn nên sắm ngay - Ảnh 6.

Nếu bạn là người thuận cả hai tay hay thuận mỗi tay trái, thật khó có thể tìm được sản phẩm tốt nào khác ngoài Sensei 310, vẻ ngoài không hào nhoáng nhưng đảm đương công việc được giao lại khá hoàn hảo.

Với tiêu chí trở thành con chuột thao tác nhanh và nhẹ, Sensei 310 có một cặp phím ở 2 bên, bố trí sao cho vừa tầm với của người sử dụng mà không gây ra việc bấm nhầm, một khung đáy gọn gàng, mà vẫn đảm bảo độ bám, cuối cùng là cảm biến quang học TrueMove3 tuyệt vời của SteelSeries. Chắc chắn những ai thuận tay trái sẽ phải cân nhắc sản phẩm này đầu tiên.